Chủ nhật, 05/04/2020 - 06:15

Khách rời sân bay phải tự túc phương tiện, bị thu phí cách ly

Dân trí

Đà Nẵng thu phí đối với công dân từ TP.Hà Nội và TPHCM tới sinh sống, học tập và làm việc. Trong khi đó, tại Hà Nội, khách phải tự túc phương tiện rời sân bay.

Khách rời sân bay phải tự túc phương tiện, bị thu phí cách ly - 1
Khách đi máy bay tới Đà Nẵng phải nộp tiền cách ly y tế

Cảng vụ hàng không miền Trung vừa nhận được văn bản của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP.Đà Nẵng về việc cách ly y tế người đến từ địa phương có dịch.

Theo đó, sẽ tổ chức cách ly y tế tập trung có thu phí đối với công dân rời khỏi TP.Hà Nội và TPHCM từ ngày 5/4 đến Đà Nẵng sinh sống, học tập và làm việc. Phí cách ly gồm phí ăn ở sinh hoạt theo quy định hiện hành, tiền ở tính theo chi phí của cơ sở cách ly tập trung.

Khách đến từ Hà Nội và TP.HCM từ ngày 1- 4/4 sẽ được cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú, tạm trú. Những trường hợp không phải cách ly y tế là người có giấy hoàn thành cách ly y tế tại các địa phương khác.

Trường hợp đặc biệt đi công tác, công vụ, chuyên gia, nhà tư vấn, người làm nhiệm vụ chỉ huy, điều hành các dự án, công trình trọng điểm của thành phố khi đến hoặc trở về TP.Đà Nẵng phải có giấy đề nghị của cơ quan đơn vị công tác hoặc Trưởng ban Quản lý dự án để thực hiện nhiệm vụ và giấy xác nhận tình trạng sức khoẻ, tiền sử dịch tễ của cơ quan y tế địa phương, thực hiện giám sát y tế. Những trường hợp đặc biệt khác sẽ phải được sự đồng ý của Ban chỉ đạo TP.Đà Nẵng.

Trong một diễn biến khác, tại Hà Nội, Sở Giao thông vận tải (GTVT) đã có Công văn số 2403/SGTVT-QLVT gửi Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài và các đơn vị taxi hoạt động giải tỏa hành khách tại sân bay Nội Bài.

Cụ thể, Sở GTVT Hà Nội đề nghị tạm dừng hoạt động của các phương tiện taxi phục vụ giải tỏa hành khách tại sân bay Nội Bài đã được Sở GTVT Hà Nội chấp thuận từ ngày 3/4.

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài tạm dừng triển khai các hoạt động liên quan đến các hoạt động của các phương tiện taxi nêu trên.

Về việc các doanh nghiệp taxi sẽ phải tạm dừng đón khách từ sân bay Nội Bài về thành phố, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài khuyến cáo hành khách cần chủ động phương tiện đi về từ sân bay Nội Bài, tránh việc xuống sân bay không có xe taxi để di chuyển.

 

Châu Như Quỳnh

Đáng quan tâm
Mới nhất