Khách đặt online phải chờ tới tối mới nhận được vàng Thần tài

(Dân trí) - Khác với diễn biến tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, "phố vàng" ở TP Hà Tĩnh, Đà Nẵng trong sáng nay khá nhộn nhịp. Nhiều khách đặt mua qua mạng phải chờ tới 17h mới được giao hàng.

Hà Tĩnh

Trái với hình ảnh khá ảm đạm tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, từ khoảng 7h sáng 21/2, tại đoạn đường Nguyễn Công Trứ - nơi được mệnh danh "phố vàng" của TP. Hà Tĩnh đã chật kín phương tiện của người dân.

Ghi nhận của PV, nhiều tiệm vàng chật kín khách, các phương tiện không có chỗ đậu phải đứng chờ hàng chục phút. Một số tiệm huy động cả chục nhân viên nhưng vẫn không kịp bán cho khách hàng. 

Khách đặt online phải chờ tới tối mới nhận được vàng Thần tài - 1

"Phố vàng" ở Hà Tĩnh tấp nập khách đến mua khiến đoạn đường chật kín.

Chị Bùi Diệu Huyền, chủ một tiệm vàng cho biết, năm nay giá vàng cao hơn nhiều so với năm trước, bên cạnh đó do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các tiệm kinh doanh vàng đều chung tâm lý lo sợ ít khách hàng. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại khách mua có xu hướng tăng hơn so với năm trước.

"Không chỉ vàng ta mà vàng tây cũng được khách lựa chọn nhiều. Tùy điều kiện của từng người mà họ chọn cho mình những mặt hàng ưng ý, phù hợp khả năng với quan niệm mua được may mắn trong ngày hôm nay. Như mặt hàng nhẫn đỉnh vàng chúng tôi nhập về 100 cái đến thời điểm hiện tại chỉ còn 7 cái", chị Diệu Huyền chia sẻ. 

Khách đặt online phải chờ tới tối mới nhận được vàng Thần tài - 2

Loại nhẫn đỉnh vàng được khách hàng ưa chuộng.

Cũng theo chủ tiệm vàng trên, năm nay tiệm đã chủ động bán online, rất nhiều khách hàng vì tâm lý lo sợ dịch bệnh không đến mua trực tiếp. Nhưng thời điểm hiện tại, lượng khách tại tiệm rất đông nên chị đã hẹn với khách mua online phải đến 17h chiều mới giao hàng được.

Chị Lê Hoài Thanh (phường Văn Yên, TP. Hà Tĩnh) cho biết, mặc dù giá vàng năm nay cao hơn nhưng so với những ngày cận kề và trước 1 ngày thì vàng thấp hơn đã tạo tâm lý thoải mái cho chị chọn mua mặt hàng ưng ý.

Khách đặt online phải chờ tới tối mới nhận được vàng Thần tài - 3

Mặc dù đông nhưng người dân đều ý thức tốt đeo khẩu trang phòng dịch.

"Năm nào tôi cũng mua vài chỉ vàng trong ngày vía Thần tài để cầu may mắn cho gia đình. Việc giá vàng không bị đẩy cao trong hôm nay nên tâm lý mua cũng thoải mái, không lo mất giá nhiều" - chị Thanh nói.

Đà Nẵng

Trong ngày vía Thần Tài, các tiệm vàng lớn tại TP Đà Nẵng khá nhộn nhịp người ra vào, trong khi các tiệm vàng nhỏ lại vắng hoe.

Ngày vía Thần Tài tại Đà Nẵng: Nơi nhộn nhịp, nơi vắng vẻ

Tại cửa hàng bán vàng của một tập đoàn vàng bạc đá quý trên đường Hùng Vương, từ 6h sáng đã có khách đến mua vàng. Khách hàng vào tiệm đều phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và được đo thân nhiệt. Mọi người đều xếp hàng trật tự, không có cảnh chen lấn.

Khách đặt online phải chờ tới tối mới nhận được vàng Thần tài - 4

Nhiều người đến các tiệm vàng lớn để mua vàng trong ngày vía Thần Tài

Cô Nguyễn Thị Bê (trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) vừa mua được 2 chỉ vàng hồ hởi cho biết: "Năm nào đến ngày vía Thần Tài, cô cũng đi mua vàng. Mua vàng cúng ông Thần Tài để mong cho mình làm ăn may mắn. Tuy nhiên năm nay, do tình hình dịch bệnh khó khăn hơn nên cô mua ít hơn mọi năm".

Ông Nguyễn Nguyên Trí, Giám đốc bán buôn miền Trung của tập đoàn vàng bạc đá quý trên cho biết, năm nay, nguồn hàng tại Đà Nẵng được chuẩn bị bằng năm ngoái, gấp khoảng 4 lần so với ngày thường. Người dân chủ yếu mua 1 chỉ, 2 chỉ để lấy may đầu năm. Tuy nhiên, hiện tại khách đến mua vàng không đông bằng năm ngoái.

Khách đặt online phải chờ tới tối mới nhận được vàng Thần tài - 5

Trong tình hình dịch bệnh, khách hàng vào cửa hàng đều phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn

"Năm nay tình hình dịch bệnh khó khăn, ngày vía Thần Tài lại trùng vào ngày chủ nhật nên người dân có nhiều thời gian để đi mua vàng chứ không tập trung vào buổi sáng, buổi trưa hoặc buổi tối", ông Trí nói.

Tại một tiệm vàng khác trên đường Ông Ích Khiêm, tuy không được đông như tiệm vàng trên đường Hùng Vương nhưng cũng có khách ra vào. Trong khi một số tiệm vàng khác cũng trên đường Ông Ích Khiêm lại khá vắng vẻ, lâu lâu mới có một người ghé vào hỏi mua.

Chị Kim Dung, chủ tiệm vàng trên đường Ông Ích Khiêm cho biết, ngày vía Thần Tài năm nay cửa hàng chị không chuẩn bị hàng nhiều hơn ngày thường bao nhiêu, chỉ tập trung làm những chiếc nhẫn nửa chỉ, một chỉ.

"Ngày vía Thần Tài khách hàng họ chủ yếu mua để lấy may nên thường mua nửa chỉ, một chỉ thôi. Bắt đầu từ năm ngoái, khách mua vàng trong ngày vía Thần Tài đã vắng, năm nay tình hình dịch bệnh khó khăn nên càng vắng hơn nữa", chị Dung nói.