Kế hoạch phát triển bền vững: Chìa khoá cho mọi hoạt động kinh doanh của Unilever

Dân trí Phát triển bền vững đang trở thành xu thế tất yếu trên toàn cầu bởi đây được coi là “đòn bẩy" không chỉ giúp các doanh nghiệp tăng trưởng bền vững, nâng cao khả năng cạnh tranh, tạo ra sự khác biệt mà còn tăng niềm tin của người tiêu dùng và các đối tác… Chính vì vậy, trong nhiều năm nay, Unilever đã tiên phong đặt phát triển bền vững là trọng tâm trong các hoạt động kinh doanh của mình và đã gặt hái được nhiều thành công từ chiến lược này.

Khởi động kế hoạch phát triển bền vững từ năm 2010, Unilever hướng đến mục tiêu tăng trưởng gấp đôi, giảm một nửa tác động đến môi trường, đồng thời tăng cường tác động tích cực đến cộng đồng và xã hội.

Cụ thể, với giai đoạn 2010 - 2020, Unilever Việt Nam đặt ra 3 mục tiêu chính, bao gồm: Cải thiện sức khỏe và điều kiện sống cho hơn 20 triệu người dân Việt Nam; Giảm một nửa tác động đến môi trường từ việc sản xuất và sử dụng các sản phẩm của Unilever; Nâng cao chất lượng đời sống cho hàng triệu người dân Việt Nam… Tính đến năm 2019, các hoạt động phát triển bền vững của Unilever Việt Nam đã mang đến những kết quả đáng tự hào và tác động tích cực đến cộng đồng.

Cải thiện sức khỏe và điều kiện sống cho hơn 20 triệu người dân Việt Nam

Với mục tiêu đầu tiên, Unilever đã hợp tác cùng Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai dự án “Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”. Tính đến nay, công ty đã tiếp cận được hơn 23 triệu người thông qua các sáng kiến hoạt động của mình.

Kế hoạch phát triển bền vững: Chìa khoá cho mọi hoạt động kinh doanh của Unilever - 1

Các chương trình tiêu biểu như chương trình “P/S - Bảo vệ Nụ cười Việt Nam”, giúp nâng cao nhận thức về sức khỏe răng miệng cho cộng đồng, thực hiện khám và điều trị răng miệng cho hơn 7,3 triệu người khắp cả nước ; dự án “Lifebuoy vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn” đã tiếp cận 31 triệu người thông qua các chương trình truyền thông và hoạt động thiết thực giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc rửa tay với xà phòng để phòng chống dịch bệnh.

“Hành trình nhà vệ sinh sạch khuẩn” của nhãn hàng VIM đã giúp cải thiện điều kiện vệ sinh cho 4,8 triệu người Việt Nam thông qua các chương trình truyền thông giáo dục giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ xây dựng mới gần 40.000 nhà vệ sinh sạch tại cộng đồng, sửa chữa và nâng cấp gần 1.000 nhà vệ sinh tại các trường học trên toàn quốc.

Kế hoạch phát triển bền vững: Chìa khoá cho mọi hoạt động kinh doanh của Unilever - 2

Với Omo, mỗi vết bẩn, vết bùn, hay vết màu đều gắn với một câu chuyện tuyệt vời, những bài học quý giá, những kỷ niệm thú vị. Cũng từ niềm tin đó, Omo viết nên hành trình “Vì 1.000.000 trẻ em Việt Nam tự tin lấm bẩn và vui chơi an toàn”, mang đến những kiến thức, kỹ năng cần thiết, để trẻ em được tự do vui chơi an toàn trong chính sân chơi tự nhiên của mình.

Giảm một nửa tác động đến môi trường từ việc sản xuất và sử dụng các sản phẩm

Với trọng điểm thứ hai, “Giảm một nửa tác động đến môi trường từ việc sản xuất và sử dụng các sản phẩm”, Unilever Việt Nam đã thành công trong việc sử dụng năng lượng tái tạo trong quy trình sản xuất, 100% carbon phát thải là carbon tích cực, giảm thiểu 43% lượng nước sản xuất, vận dụng mô hình nhà máy không xả thải ra môi trường để giảm thiểu chất thải phát sinh. Năm 2015, tất cả 100% năng lượng điện đều đạt chuẩn “Tín chỉ Năng lượng tái tạo”- iREC, điều này có ý nghĩa toàn bộ lượng carbon phát thải qua điện năng tiêu thụ được xem là carbon tích cực.

Rác thải nhựa là một trong những thách thức lớn với công tác bảo vệ môi trường hiện nay. Với mục tiêu hướng đến một thế giới nơi mà tất cả mọi người đồng hành cùng nhau để đảm bảo nhựa ở đúng vị trí của nó trong nền kinh tế và không gây ảnh hưởng đến môi trường, Tập đoàn Unilever đã chính thức công bố cam kết mới về việc giảm thiểu lượng bao bì nhựa. Cụ thể, từ giờ đến năm 2025, Tập đoàn Unilever cam kết sẽ giảm một nửa lượng nhựa nguyên sinh trong đó cắt giảm lượng nhựa nguyên sinh xuống hơn 100.000 tấn và tăng cường sử dụng nhựa tái chế, đồng thời thu hồi và xử lý bao bì nhựa nhiều hơn số lượng bán ra trên thị trường.

Nâng cao chất lượng cuộc sống cho hàng triệu người dân Việt Nam

Và không dừng lại ở đó, trong mục tiêu trọng điểm thứ ba với cam kết “Nâng cao chất lượng cuộc sống cho hàng triệu người dân Việt Nam”. Unilever Việt Nam đã đồng hành cùng “Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2010-2020, phát triển chương trình hợp tác công tư cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, xây dựng mô hình “Làng hoàn hảo” giúp cải thiện cuộc sống người dân tại các làng, trên tất cả các lĩnh vực giáo dục, y tế, cơ sở vật chất, văn hóa, môi trường, truyền thông… Cho đến nay, mô hình "Làng hoàn hảo" đã được triển khai cho hơn 2.500 làng, xã trên toàn quốc.

Kế hoạch phát triển bền vững: Chìa khoá cho mọi hoạt động kinh doanh của Unilever - 3

Bên cạnh đó, Unilever cũng đã hợp tác với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong chương trình“Nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ thông qua phát triển kinh doanh và giáo dục sức khỏe” giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của phụ nữ nghèo ở 63 tỉnh thành; đã đầu tư hơn 20 tỷ đồng vào quỹ Tài chính Vi mô, giúp hơn 46.000 hộ gia đình tiếp cận vay vốn với tổng số phát vốn lên tới 320 tỷ đồng để phát triển kinh tế hộ gia đình, cải thiện điều kiện nước sạch và vệ sinh. Unilever Việt Nam còn cung cấp các chương trình đào tạo giúp nâng cao năng lực, kiến thức vệ sinh và dinh dưỡng cho 1,5 triệu phụ nữ tính đến hết năm 2018.

Kế hoạch phát triển bền vững không chỉ đem lại những giá trị tích cực cho môi trường, xã hội, mà còn là đòn bẩy cho tăng trưởng kinh doanh thông qua việc giảm thiểu rủi ro, tiết kiệm chi phí, gia tăng doanh thu và quan trọng hơn là giúp tăng niềm tin của người tiêu dùng và các đối tác.

“Với mục tiêu rõ ràng, kế hoạch cụ thể và hành động thống nhất, Kế hoạch Phát triển Bền vững chính là chìa khóa giúp Unilever và các nhãn hàng tiếp tục tăng trưởng bền vững trong tương lai, và không ngừng đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội chung của Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi chiến lược phát triển bền vững để tạo nên một tương lai tốt đẹp hơn mỗi ngày, cùng giúp mọi người thêm yêu đời, tràn đầy sinh lực và thu nhận được nhiều hơn từ cuộc sống.”, Ông Đỗ Thái Vương, Phó Chủ tịch Phát triển Bền vững và Đối ngoại, Unilever Việt Nam nhấn mạnh.

Phan Anh

MỚI NHẤT
Ngày nấu 40 mâm cỗ cúng ông Công ông Táo, còng lưng không hết việc
Ngày nấu 40 mâm cỗ cúng ông Công ông Táo, còng lưng không hết việc

Còn vài ngày nữa mới đến Tết ông Công ông Táo nhưng dịch vụ nấu cỗ nhiều nơi đã quá tải, chủ hàng phải từ chối bớt khách. Trong khi đó, hàng xôi gà cánh tiên cũng bắt đầu nhộn nhịp, có nơi bán cả 100 bộ mỗi ngày.

Thứ ba, 14/01/2020 - 09:00

Masan Consumer đồng hành cùng chương trình “Kiến tạo nhịp cầu” khánh thành Cầu Khang Phúc
Masan Consumer đồng hành cùng chương trình “Kiến tạo nhịp cầu” khánh thành Cầu Khang Phúc

(Dân trí) - Công ty Cổ phần Hàng Tiêu Dùng Masan (“MSC”) phối hợp với Quỹ Nam Phương hoàn thành chiếc cầu dây văng lớn, cải thiện điều kiện di chuyển của hơn 900 hộ gia đình quanh khu vực cầu, thúc đẩy giao thương, góp phần cùng phát triển kinh tế địa phương.

Thứ ba, 14/01/2020 - 08:00

Một khoản đầu tư cho lãi hơn… 247% khiến “dân chơi” ngỡ ngàng!
Một khoản đầu tư cho lãi hơn… 247% khiến “dân chơi” ngỡ ngàng!

(Dân trí) - Thị trường cổ phiếu trong thời gian vừa qua trải qua giai đoạn khó khăn, hầu hết các nhà đầu tư đều “ôm lỗ”, thế nhưng vẫn có những mã cổ phiếu tăng “phi mã” đến mức khó hiểu. Ví dụ như DGT của Công ty cổ phần Công trình Giao thông Đồng Nai đã tăng hơn 247% chỉ trong vòng hơn 1 tháng!

Thứ ba, 14/01/2020 - 06:55

Chuyên gia chỉ cách nhận biết taxi cũ “lột xác” thành xe gia đình chơi Tết
Chuyên gia chỉ cách nhận biết taxi cũ “lột xác” thành xe gia đình chơi Tết

Nhằm tăng thêm lợi nhuận, một số chủ kinh doanh ô tô cũ đã nhập về những chiếc xe taxi thanh lý, sau đó “mông má” lại rồi bán cho người tiêu dùng với giá cao.

Thứ ba, 14/01/2020 - 06:35

Ít đi nhậu, chồng tiết kiệm được tiền mua hải sản nhập khẩu tẩm bổ cho vợ con
Ít đi nhậu, chồng tiết kiệm được tiền mua hải sản nhập khẩu tẩm bổ cho vợ con

(Dân trí) - Dừng nhậu với bạn bè, không ít người đã tiết kiệm được một khoản tiền để dành mua hải sản, thực phẩm tốt cho cả gia đình bồi bổ.

Thứ ba, 14/01/2020 - 06:07

Buôn bưởi ế ẩm, thuê người vẽ chi chít lên quả lại "đắt như tôm tươi"
Buôn bưởi ế ẩm, thuê người vẽ chi chít lên quả lại "đắt như tôm tươi"

(Dân trí) - Chỉ buôn bưởi không thì tiền lãi chẳng đáng là bao, nhiều người đã nghĩ ra những cách độc đáo khác cho quả bưởi thêm đặc sắc và sinh động để hút khách hơn.

Thứ ba, 14/01/2020 - 06:04

Quản lý thị trường kiến nghị sử dụng xe có tín hiệu, được quyền ưu tiên
Quản lý thị trường kiến nghị sử dụng xe có tín hiệu, được quyền ưu tiên

(Dân trí) - Lãnh đạo Tổng cục quản lý thị trường đã kiến nghị Chính phủ xem xét, bổ sung lực lượng quản lý thị trường được sử dụng xe có tín hiệu được quyền ưu tiên.

Thứ ba, 14/01/2020 - 06:00

Làm sao để việc giao hàng bằng xe tải cũng “dễ nhai” như xe máy?
Làm sao để việc giao hàng bằng xe tải cũng “dễ nhai” như xe máy?

(Dân trí) - Ngày nay, việc vận chuyển hàng hóa bằng xe máy đã đáp ứng nhu cầu giao nhận tức thì của khách hàng một cách đơn giản với chi phí hợp lý. Tuy nhiên, các đơn hàng cồng kềnh số lượng lớn cần vận chuyển bằng xe tải vẫn chưa có một giải pháp hoàn hảo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nhiều năm qua. Năm 2020, nút thắt này sẽ được gỡ nhanh bởi ứng dụng giao hàng xe tải thông minh.

Thứ hai, 13/01/2020 - 08:00

Nhà đầu tư điện gió than "rất đau khổ", muốn được công bằng hơn
Nhà đầu tư điện gió than "rất đau khổ", muốn được công bằng hơn

(Dân trí) - Ông Bùi Văn Thịnh - Chủ tịch Hiệp hội Điện gió Bình Thuận cho rằng điện gió thân thiện hơn nhiều nhưng lại chịu nhiều thiệt thòi trong thời gian qua. Thậm chí, hiện đang là mùa gió tốt nhưng bị cắt 61%, chỉ chạy 39%.

Thứ hai, 13/01/2020 - 06:51

Ứng dụng mua bán một chạm toàn cầu chính thức được giới thiệu bởi Tập đoàn Ecoworld
Ứng dụng mua bán một chạm toàn cầu chính thức được giới thiệu bởi Tập đoàn Ecoworld

(Dân trí) - Tập đoàn đa quốc gia Ecoworld chính thức giới thiệu EcoTouch - ứng dụng hoạt động trên nền tảng công nghệ BOT – Blockchain One Touch.

Thứ hai, 13/01/2020 - 06:00

C.T Group thưởng tết bằng xe hơi BMW
C.T Group thưởng tết bằng xe hơi BMW

(Dân trí) - Trong lễ tổng kết năm 2019 của Tập đoàn diễn ra tại toà nhà Léman Luxury (117 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3), C.T Group đã gây bất ngờ với hàng trăm khách mời và cán bộ nhân viên với phần thưởng Tết “khủng” là xe hơi BMW đẳng cấp dành tặng cho tập thể và cá nhân xuất sắc nhất năm 2019.

Thứ hai, 13/01/2020 - 04:30

Độc đáo chuột vàng cõng hoa đào mừng xuân Canh Tý
Độc đáo chuột vàng cõng hoa đào mừng xuân Canh Tý

(Dân trí) - Bắt kịp trào lưu đón xuân Canh Tý, nghệ nhân Nguyễn Tuấn Anh (Phú Thượng, Hà Nội) đã trồng hoa đào trên lưng các chú chuột, giá cho mỗi sản phẩm dao động từ 2-3 triệu đồng.

Thứ hai, 13/01/2020 - 04:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Dưa "độc" vô chậu đón Tết Nguyên đán, giá cao vẫn không đủ bán
Dưa "độc" vô chậu đón Tết Nguyên đán, giá cao vẫn không đủ bán

Năm nay, nhiều giống dưa mới lạ được người dân TP Sa Đéc trồng trên chậu nhằm phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Mặc dù giá khá cao, nhưng số lượng bao nhiêu vẫn không đủ bán.

Thứ hai, 13/01/2020 - 04:00

Nữ đại gia “đãng trí” bỏ quên cả túi kim cương trên máy bay Vietnam Airlines
Nữ đại gia “đãng trí” bỏ quên cả túi kim cương trên máy bay Vietnam Airlines

(Dân trí) - Sau khi chuyến bay VN522 từ TP.HCM tới Thượng Hải (Trung Quốc) hạ cánh, tổ tiếp viên đã phát hiện một túi xách bị bỏ quên trong hộc nhỏ cạnh ghế, bên trong túi xách có nhiều trang sức kim cương và phụ kiện thời trang cao cấp. Chủ nhân của số tài sản này là một vị khách nữ Campuchia.

Thứ hai, 13/01/2020 - 03:11

Một siêu thị bất ngờ giảm 90% vốn
Một siêu thị bất ngờ giảm 90% vốn

(Dân trí) - Vừa qua, một siêu thị tại Hà Nội đã bất ngờ giảm vốn điều lệ từ 50 tỷ đồng xuống còn 5 tỷ đồng.

Thứ hai, 13/01/2020 - 01:51

Cocacola, Heineken và hàng loạt ông lớn bị truy thu thuế hàng trăm đến gần 1.000 tỷ đồng
Cocacola, Heineken và hàng loạt ông lớn bị truy thu thuế hàng trăm đến gần 1.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Thanh tra Tổng cục Thuế mới đây cho biết danh tính hàng loạt ông lớn có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam bị truy thu, xử phạt mức thuế khủng, trong đó lớn nhất là Coca-Cola, Heineken, Standard Chartered và Thiên Ngọc Minh Uy.

Thứ hai, 13/01/2020 - 01:50

Nhiệt điện Uông Bí gặp sự cố bục ống sinh hơi: Không có thiệt hại về người
Nhiệt điện Uông Bí gặp sự cố bục ống sinh hơi: Không có thiệt hại về người

(Dân trí) - Theo tin từ Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), vào chiều 12/1, tại tổ máy 300MW Công ty Nhiệt điện Uông Bí xảy ra sự cố bục ống sinh hơi của lò hơi, xuất hiện hiện tượng hơi nước ra khu vực lò hơi.

Thứ hai, 13/01/2020 - 01:49

Đại gia Lê Phước Vũ “lên núi ở ẩn”, Hoa Sen hiện ra sao?
Đại gia Lê Phước Vũ “lên núi ở ẩn”, Hoa Sen hiện ra sao?

(Dân trí) - “Hoa Sen không còn lệ thuộc vào Lê Phước Vũ” - vị đại gia ngành tôn thép đã nhấn mạnh trước đại hội đồng cổ đông sáng nay, đồng thời khẳng định tập đoàn này sẽ lãi trở lại, cổ phiếu có thể hồi phục gần gấp đôi trong năm 2020.

Thứ hai, 13/01/2020 - 01:48

Người con gái "giấu kín" của bầu Đức bất ngờ lộ diện
Người con gái "giấu kín" của bầu Đức bất ngờ lộ diện

Hiếm khi có thông tin về con cái của bầu Đức, thế nên sự xuất hiện của một trong ba người con của ông được dư luận quan tâm.

Thứ hai, 13/01/2020 - 10:00

Mai vàng ồ ạt xuống phố, giá "nhỉnh" hơn so với năm ngoái
Mai vàng ồ ạt xuống phố, giá "nhỉnh" hơn so với năm ngoái

(Dân trí) - Dọc tuyến đường Lạc Long Quân (Hà Nội), hàng nghìn cây mai vàng được thương lái chở từ Quy Nhơn (Bình Định) ra Thủ đô bán Tết. Giá hoa mai năm nay tăng so với năm ngoái từ 300.000 – 500.000 đồng/cây.

Thứ hai, 13/01/2020 - 09:30

Bộ Giao thông phải kiểm điểm vì chậm trễ thu phí tự động không dừng
Bộ Giao thông phải kiểm điểm vì chậm trễ thu phí tự động không dừng

(Dân trí) - Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm do chậm trễ việc triển khai thu phí tự động không dừng (ETC), trong đó có trách nhiệm của cá nhân Bộ trưởng Bộ GTVT.

Thứ hai, 13/01/2020 - 09:23

Vietbank “bội thu” trong năm 2019
Vietbank “bội thu” trong năm 2019

(Dân trí) - Năm 2019 là một năm có thể nói là “bội thu” của ngành ngân hàng và xét trong nhóm ngân hàng quy mô nhỏ và vừa nhưng phát triển ổn định và lành mạnh thì Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) có rất nhiều điểm nổi bật với nhiều cái “đầu tiên và duy nhất” xuất hiện trên thị trường.

Thứ hai, 13/01/2020 - 08:32

Giá vàng dự báo còn tăng cao trong tuần này
Giá vàng dự báo còn tăng cao trong tuần này

(Dân trí) - Giới chuyên gia cho rằng, giá vàng sẽ tăng trong tuần này dù căng thẳng Mỹ và Iran có thực sự kết thúc hoàn toàn hay chưa.

Thứ hai, 13/01/2020 - 07:31

Mẹ lấy tiền lì xì của con, bị phạt đến 1 triệu đồng
Mẹ lấy tiền lì xì của con, bị phạt đến 1 triệu đồng

Theo quy định của pháp luật, cha mẹ có thể bị phạt tiền từ 500.000-1.000.000 đồng nếu lấy tiền lì xì Tết của con mà không được con đồng ý.

Thứ hai, 13/01/2020 - 06:24