Hướng đi nào cho bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam?

Những năm gần đây, du lịch Việt Nam phát triển mạnh, lượng khách du lịch nội địa và khách quốc tế gia tăng đột biến. Tuy nhiên, cơ sở lưu trú phục vụ du lịch nghỉ dưỡng chưa phát triển xứng tầm với tiềm năng thiên nhiên ưu đãi nên đây là thời cơ cho bất động sản nghỉ dưỡng phát triển mạnh.

Theo thống kê của ngành du lịch, năm 2016 có hơn 10 triệu khách quốc tế và 62 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 400.000 tỷ đồng, tăng 18,6% so với năm 2015. Du lịch tăng trưởng kéo theo các cơ sở hạ tầng du lịch phát triển mạnh mẽ, trong đó phải kể đến là các bất động sản nghỉ dưỡng.

Chúng tôi đã trao đổi thêm vấn đề này với ông Hannes Romauch, chuyên gia bất động sản, Tổng Giám đốc Công ty Eurowindow Nha Trang (thuộc tập đoàn Eurowindow Holding).


Mr. Hannes Romauch – TGĐ Eurowindow Nha Trang (bên phải) trong lễ kí kết hợp tác với Tập đoàn Movenpick Hotels & Resorts Thụy Sỹ

Mr. Hannes Romauch – TGĐ Eurowindow Nha Trang (bên phải) trong lễ kí kết hợp tác với Tập đoàn Movenpick Hotels & Resorts Thụy Sỹ

PV: Ông đánh giá như thế nào về tình hình phát triển du lịch của Việt Nam trong những năm gần đây?

Ông Hannes Romauch: Những năm gần đây, kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, nhu cầu đi du lịch của người dân cũng tăng cao. Nhờ đẩy mạnh hệ thống giao thông, mở ra nhiều đường bay mới, xây dựng thêm nhiều tuyến đường đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại. Hạ tầng du lịch được chú trọng đầu tư, phát triển, nhiều danh lam thắng cảnh được tu bổ, các cơ sở lưu trú được nâng cấp, các lễ hội du lịch được tổ chức thường xuyên để thu hút du khách. Những thay đổi này giúp lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng. Có nhiều loại hình du lịch như: du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh, du lịch giải trí, du lịch khám phá, du lịch kết hợp với hội nghị... Nhưng du lịch nghỉ dưỡng vẫn là loại hình phát triển sôi động nhất, lượng khách du lịch đến Việt Nam nghỉ dưỡng ngày càng tăng cao.

Trong đó, du lịch nghỉ dưỡng biển vẫn thu hút phần lớn du khách. Theo thống kê của Savill có đến 70% khách du lịch đến Việt Nam lựa chọn nghỉ dưỡng biển. Đặc biệt, vào mùa đông, khí hậu của các nước Châu Âu và Đông Bắc Á rất khắc nghiệt thì các vùng có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn du khách. Còn mùa hè có thể đón khách từ các nước thuộc Nam bán cầu và Australia. Năm 2016, nhờ chính sách mở cửa, miễn visa cho 5 nước Châu Âu nên lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng đột biến.

Cụ thể, khách đến từ Italia tăng 28%, Tây Ban Nha tăng 27%, Anh tăng 23%, Đức tăng 19% và Pháp tăng 11% so với cùng kỳ năm 2015. Ngoài ra, theo thống kê của Tổng Cục Du lịch, năm 2016 lượng khách từ thị trường Đông Bắc Á gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan đến Việt Nam cũng tăng vượt bậc đạt hơn 5,5 triệu lượt, chiếm 55,16% tổng số khách quốc tế đến Việt Nam (trong đó cao nhất là khách Trung Quốc đạt 2,7 triệu lượt, xếp thứ hai là Hàn Quốc đạt 1,5 triệu lượt). Tuy nhiên, cơ sở lưu trú phục vụ du lịch nghỉ dưỡng chưa phát triển xứng tầm với tiềm năng thiên nhiên ưu đãi nên đây là thời cơ cho bất động sản nghỉ dưỡng phát triển mạnh.

PV: Thưa ông, với đà phát triển mạnh như vậy thì hướng đi nào cho bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam?

Ông Hannes Romauch: Như đã nói ở trên du lịch nghỉ dưỡng biển thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế nên chúng ta cần xây dựng nhiều cơ sở lưu trú ven biển để phát huy lợi thế đường bờ biển dài hơn 3000km của Việt Nam và hướng đến phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng ở những vùng biển đẹp của du khách.

Tại Việt Nam hiện nay, ngoài việc xây dựng cơ sở lưu trú ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, bất động sản nghỉ dưỡng thường được xây dựng ở những nơi có khí hậu mát mẻ như Sa Pa, Tam Đảo, Đà Lạt; những nơi có danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Quảng Bình (Phong Nha Kẻ Bàng, Sơn Đoòng), Quảng Ninh (Vịnh Hạ Long); các vùng biển đẹp như: Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc... Tuy nhiên, khách du lịch đến những nơi danh lam thắng cảnh thường chỉ ngắn ngày với mục đích thăm quan là chính hoặc những nơi có khí hậu mát mẻ thường chỉ thu hút được du khách trong nước về mùa hè. Còn khách du lịch với mục đích nghỉ dưỡng thường lựa chọn các khách sạn, khu nghỉ dưỡng biển trong thời gian dài từ 10 – 15 ngày.

Hiện nay, khách du lịch trong nước cũng chuyển dần từ thói quen đi tắm biển ngắn ngày hoặc chỉ đi du lịch vào những ngày nghỉ lễ sang đi du lịch nghỉ dưỡng biển với thời gian nghỉ dài ngày hơn. Tuy nhiên, khách Việt Nam thường đi nghỉ vào mùa hè, còn mùa đông là mùa cao điểm của khách quốc tế, nên cần phải định hướng vào khách du lịch quốc tế thường có ngân sách đi nghỉ cao hơn để khai thác tối đa công suất phòng cả mùa hè và mùa đông.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang phát triển mạnh mẽ cả 2 phân khúc: cao cấp và bình dân để đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng. Việc xây dựng các bất động sản nghỉ dưỡng ven biển cần có nguồn lực đầu tư lớn nên hiện nay ngoài vốn đầu tư từ các chủ đầu tư lớn thì cần huy động nguồn lực đầu tư từ xã hội bằng cách thu hút các nhà đầu tư thứ cấp với chính sách ưu đãi cam kết lợi nhuận cho thuê lại. Hình thức này đã thu hút đông đảo các nhà đầu tư thứ cấp, tạo ra nguồn vốn dồi dào để thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng phát triển sôi động.

PV: Thưa ông, được biết hiện tại Eurowindow Nha Trang đang đầu tư xây dựng 2 dự án Mövenpick Cam Ranh Resort và Radisson Blu Cam Ranh Bay, vậy ông cho biết 2 dự án này có những điểm gì đặc biệt?

Ông Hannes Romauch: Trên diện tích 33ha tại Bãi Dài, Cam Ranh, chúng tôi phát triển 2 dự án nghỉ dưỡng 5 sao Mövenpick Cam Ranh Resort và Radisson Blu Cam Ranh Bay. Hai dự án này có trên 800 căn biệt thự, condotel và các phòng khách sạn, trong đó, chúng tôi dành 1 tòa condotel và 120 căn biệt thự Mövenpick cho các nhà đầu tư thứ cấp. Các nhóm khách hàng cao cấp có thể lựa chọn ở villa hoặc ở khách sạn, ngoài ra để tiết kiệm chi phí cho kỳ nghỉ thì có thể lựa chọn căn condotel. Hai khu nghỉ dưỡng của chúng tôi có đầy đủ hệ thống dịch vụ tiện ích bao gồm: hệ thống nhà hàng, sân tennis, sân tập golf, bể bơi, khu vui chơi trẻ em, khu spa - chăm sóc sức khỏe, khu vui chơi ngoài trời phục vụ các hoạt động teambuilding...

Hướng đi nào cho bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam? - 2

Điểm đặc biệt đầu tiên của hai khu nghỉ dưỡng là có bãi biển đẹp, nước xanh trong, bờ cát thoải dài, khí hậu phù hợp với du lịch nghỉ dưỡng, có thể tắm biển quanh năm. Thứ hai, để hấp dẫn du khách, các dự án của chúng tôi được thiết kế vừa hiện đại vừa xen lẫn kiến trúc địa phương, đó là kiến trúc Chămpa nổi tiếng của miền Trung, đặc biệt tất cả các biệt thự, condotel đều được bố trí sát biển. Các biệt thự được thiết kế hướng Đông và nhìn thấy biển. Ba là các khách sạn, biệt thự của chúng tôi được quản lý bởi hai tập doàn nổi tiếng thế giới là Mövenpick Hotels & Resorts (Thụy Sỹ) và Carlson Rezidor Hotel Group (Mỹ). Mỗi nhà quản lý có thế mạnh riêng về thị trường cũng như về đối tượng khách hàng, sẽ đảm bảo các khu nghỉ dưỡng luôn được lấp đầy, mang lại giá trị đầu tư cao.

PV: Thưa ông, được biết hiện nay dự án Mövenpick Cam Ranh Resort đang có hình thức ưu đãi để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp, ông có thể chia sẻ cụ thể hơn?

Ông Hannes Romauch: Hiện nay chúng tôi đang dành các condotel và villas với nhiều ưu đãi cho các nhà đầu tư thứ cấp. Chúng tôi đưa ra mức cam kết chia sẻ 85% lợi nhuận cho thuê và không dưới 10% một năm trong thời gian 10 năm. Ngoài ra, các nhà đầu tư thứ cấp khi mua biệt thự, condotel Mövenpick còn có thể lựa chọn phương án được ngân hàng cam kết bảo lãnh lợi nhuận. Với phương thức quản lý linh hoạt, Mövenpick Cam Ranh Resort là một trong số ít dự án nghỉ dưỡng cho phép chủ sở hữu được ở tại biệt thự trong thời gian lên đến 180 ngày một năm.

Đặc biệt, nhân dịp mừng năm mới 2017, từ nay đến ngày 25/1, chúng tôi dành ưu đãi lớn cho các khách hàng mua 30 căn biệt thự cuối cùng, khách hàng sẽ có cơ hội bốc thăm để nhận các giải thưởng có giá trị từ 1 đến 3 tỷ đồng. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 50 tỷ đồng.

H. Việt

MỚI NHẤT
Khan hiếm nguồn cung căn hộ dưới 1 tỷ tại quận 2
Khan hiếm nguồn cung căn hộ dưới 1 tỷ tại quận 2

Quỹ đất Quận 2 đang dần cạn, các dự án căn hộ cao cấp đua nhau mọc lên với mức giá khởi điểm từ 30 – 80 triệu/m2. Trong bối cảnh này, việc Kiến Á Group tung ra thị trường dòng căn hộ Citisoho chất lượng cao, giá chỉ từ 990 triệu/ căn hai phòng ngủ ngay tại KĐT Cát Lái được xem là hiện tượng tại thị trường Quận 2 nói riêng và toàn khu Đông nói chung.

Thứ ba, 10/01/2017 - 08:30

Bất động sản quận 2 "lên ngôi" nhờ nút giao Mỹ Thủy
Bất động sản quận 2 "lên ngôi" nhờ nút giao Mỹ Thủy

Dự án cầu vượt, hầm chui nút giao Mỹ Thủy được đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhằm giảm tải tình trạng ùn tắc giao thông tại giao lộ Vành đai 2 và Nguyễn Thị Định (hướng vào Cảng Cát Lái, Quận 2) đã giúp các dự án bất động sản tại khu vực này "lên ngôi".

Thứ ba, 10/01/2017 - 08:00

Cuối năm chia nhau trăm tỷ, sếp lớn, sếp nhỏ tiền đổ vào nhà
Cuối năm chia nhau trăm tỷ, sếp lớn, sếp nhỏ tiền đổ vào nhà

Hàng trăm tỷ đồng được các doanh nghiệp đổ dồn vào lương thưởng Tết, cổ phiếu thưởng, cổ tức… cuối năm khiến túi tiền của cổ đông và không ít người lao động căng phồng dịp Tết.

Thứ ba, 10/01/2017 - 07:14

Mùa đông "nóng" bất thường, hàng chống lạnh ế ẩm, dân buôn méo mặt
Mùa đông "nóng" bất thường, hàng chống lạnh ế ẩm, dân buôn méo mặt

(Dân trí) - "Năm ngoái tầm giờ tôi đã nhập được từ 6 - 10 đơn hàng điện tử chống lạnh gồm các loại sưởi dầu, sưởi diện, quạt, túi sưởi... nhưng năm nay mới nhập chỉ được 2 đơn là đã bán rất oải", một chủ cửa hàng điện lạnh than thở. Đây là tình trạng chung của các cửa hàng bán đồ điện lạnh mùa đông năm nay.

Thứ ba, 10/01/2017 - 06:46

Ngắm khu căn hộ được thiết kế như khách sạn 5 sao
Ngắm khu căn hộ được thiết kế như khách sạn 5 sao

Nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là nơi mọi thành viên trong gia đình thư giãn, tái tạo sức lao động. Do đó, các dự án nhà ở gần đây trên thị trường TPHCM đều xem các tiện ích chung của cả khu căn hộ là yếu tố quan trọng để cạnh tranh giữa các dự án, có những khu căn hộ được thiết kế không kém gì các khách sạn 5 sao.

Thứ ba, 10/01/2017 - 06:10

Ngắm đàn gà tiền tỷ "đẹp như tranh" dịp Tết Đinh Dậu
Ngắm đàn gà tiền tỷ "đẹp như tranh" dịp Tết Đinh Dậu

(Dân trí) - Đàn gà kiểng "độc, lạ" quy tụ giống từ nhiều nước trên khắp thế giới được nuôi ở Bình Dương có giá trị tiền tỷ đang hút khách dịp cuối năm.

Thứ ba, 10/01/2017 - 06:00

Đại gia bắt tay hợp tác: “Tín hiệu xanh” cho bất động sản du lịch giải trí
Đại gia bắt tay hợp tác: “Tín hiệu xanh” cho bất động sản du lịch giải trí

Bất động sản du lịch, giải trí/nghỉ dưỡng nhờ vào yếu tố đầu tư an toàn và lợi nhuận cao sẽ tiếp tục là điểm sáng của thị trường trong năm 2017. Đặc biệt, tại những dự án có sự bắt tay giữa những đại gia giàu kinh nghiệm trong việc phát triển dự án sẽ càng đảm bảo hiệu quả cho nhà đầu tư.

Thứ ba, 10/01/2017 - 05:30

Thống đốc Lê Minh Hưng: "Cấm các ông chủ đi vay để sở hữu ngân hàng"
Thống đốc Lê Minh Hưng: "Cấm các ông chủ đi vay để sở hữu ngân hàng"

(Dân trí) - Thống đốc Lê Minh Hưng nhấn mạnh, NHNN sẽ tập trung xây dựng Luật hỗ trợ, tái cơ cấu các ngân hàng và xử lý nợ xấu; trong đó cấm các ông chủ đi vay để sở hữu ngân hàng, nếu vi phạm sẽ bị cấm hoạt động vĩnh viễn.

Thứ hai, 09/01/2017 - 05:23

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Chi phí logistics cao, làm giảm sức cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam!
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Chi phí logistics cao, làm giảm sức cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam!

(Dân trí) - “Chi phí cho hoạt động logistics của Việt Nam tương đương khoảng 20 đến 25% GDP cả nước, đã dẫn đến sự lãng phí nhiều nguồn lực trong nước; chi phí logistics cao, làm giảm sức cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng ban chỉ đạo Tây Nam Bộ nhấn mạnh.

Thứ hai, 09/01/2017 - 04:08

Nhà nước nắm 100% vốn các công ty xổ số và 3 ngân hàng 0 đồng
Nhà nước nắm 100% vốn các công ty xổ số và 3 ngân hàng 0 đồng

(Dân trí) - Bên cạnh những hoạt động trong các ngành, lĩnh vực nhạy cảm liên quan đến quốc phòng, an ninh, giai đoạn 2016-2020, Nhà nước vẫn giữ 100% vốn tại 62 doanh nghiệp xổ số kiến thiết địa phương và Vietlott; 2 ngân hàng chính sách, phát triển và 3 ngân hàng 0 đồng.

Thứ hai, 09/01/2017 - 02:12

Giá vàng và USD biến động bất thường
Giá vàng và USD biến động bất thường

(Dân trí) - Tăng mạnh vào phiên giao dịch sáng, đến 13h30 hôm nay 9/1, giá vàng SJC đã đảo chiều đi xuống nhưng vẫn cao hơn giá vàng thế giới 5,5 triệu đồng/lượng. Trên thị trường ngoại hối, giá USD được các ngân hàng điều chỉnh giảm dù tỷ giá trung tâm tăng.

Thứ hai, 09/01/2017 - 01:38

Giải mã sức hút của thị trường Office-Tel Đông Sài Gòn
Giải mã sức hút của thị trường Office-Tel Đông Sài Gòn

Gần đây, sau những e dè ban đầu, thị trường nhà ở văn phòng Office-Tel tại Việt Nam đang có xu hướng nóng dần và nhận được sự quan tâm lớn từ những nhà đầu tư, doanh nghiệp Start-up và khách mua để ở, đặc biệt là thị trường Office-Tel tại Đông Sài Gòn.

Thứ hai, 09/01/2017 - 01:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Hơn 50% phân bón, sắt thép nhập vào Việt Nam là từ Trung Quốc
Hơn 50% phân bón, sắt thép nhập vào Việt Nam là từ Trung Quốc

(Dân trí) - Theo số liệu của Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công thương), trong năm 2016, dù nhập khẩu nhiều mặt hàng nhập từ Trung Quốc vào Việt Nam đã giảm nhưng kim ngạch một số mặt hàng xuất khẩu chiến lược của nước này vào Việt Nam vẫn tăng cả về lượng lẫn giá trị.

Thứ hai, 09/01/2017 - 01:00

VietinBank sẽ mua lại toàn bộ nợ xấu đã bán cho VAMC
VietinBank sẽ mua lại toàn bộ nợ xấu đã bán cho VAMC

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch HĐQT VietinBank cho biết: Năm nay, ngân hàng sẽ tập trung xử lý nợ xấu và mua lại toàn bộ khoản nợ đã bán cho VAMC. Trong năm 2016, ngân hàng đã xử lý triệt để được gần 10 nghìn tỷ đồng nợ xấu giai đoạn 2007 - 2010 bằng năng lực tài chính, thu nợ, bán nợ.

Thứ hai, 09/01/2017 - 11:00

SeABank được vinh danh "Doanh nghiệp hội nhập và phát triển 2016"
SeABank được vinh danh "Doanh nghiệp hội nhập và phát triển 2016"

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã vinh dự được Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao tặng giải thưởng “Doanh nghiệp hội nhập và phát triển 2016” do Bộ biên tập Tạp chí Cộng sản phối hợp cùng Bộ Công Thương, Ban chỉ đạo Liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế tổ chức và bình chọn.

Thứ hai, 09/01/2017 - 10:50

Lợn ăn trà xanh, tắm trà xanh: Đại gia Nhật xin mua không bán
Lợn ăn trà xanh, tắm trà xanh: Đại gia Nhật xin mua không bán

Trong suốt quá trình nuôi, ngoài cám ngô, cám gạo, bột cá, rau từ thiên nhiên, những con lợn còn được cho ăn loại thức ăn chế biến từ lá trà xanh, uống nước trà xanh và tắm nước lá trà xanh đun sôi từ lúc nhỏ cho đến khi xuất chuồng để tạo nên loại thịt lợn sạch, thơm ngon.

Thứ hai, 09/01/2017 - 10:26

Chi 65 triệu đồng mua cặp gà Nhật đuôi siêu dài về chơi Tết
Chi 65 triệu đồng mua cặp gà Nhật đuôi siêu dài về chơi Tết

(Dân trí) - Gà Onagadori thuộc giống gà quý ở Nhật Bản với bộ lông đuôi dài hơn 7 mét đã được nhập về nuôi ở Bình Dương và chào bán với giá 65 triệu đồng một cặp trong dịp Tết Đinh Dậu.

Thứ hai, 09/01/2017 - 10:00

Vụ "bán quyền ăn tiền" ở Tổng cục Thuỷ sản: Bắt tạm giam 3 đối tượng
Vụ "bán quyền ăn tiền" ở Tổng cục Thuỷ sản: Bắt tạm giam 3 đối tượng

(Dân trí) - Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 3 bị can nguyên là cán bộ Trung tâm Khảo nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm định nuôi trồng thủy sản liên quan tới vụ việc làm giả công văn, cấp khống giấy chứng nhận hơn 800 mặt hàng thức ăn thuỷ sản.

Thứ hai, 09/01/2017 - 09:54

Xu hướng mới tết Đinh Dậu: Thảnh thơi sắm tết online
Xu hướng mới tết Đinh Dậu: Thảnh thơi sắm tết online

Những ngày giáp tết, không khí mua sắm trở nên nhộn nhịp hơn thường lệ. Phố phường bắt đầu rộn ràng sắc đào mai khắp phố. Tuy nhiên, theo nhận định, xu hướng sắm tết qua mạng đang “lên ngôi”.

Thứ hai, 09/01/2017 - 09:27

Ngân hàng đua nhau thưởng Tết "khủng"
Ngân hàng đua nhau thưởng Tết "khủng"

(Dân trí) - Nguồn tin của Dân trí cho hay, ban lãnh đạo Vietcombank vừa quyết định thưởng Tết cho mỗi nhân viên bằng 8 tháng lương kinh doanh. Tuy nhiên, khoản tiền thưởng Tết này được chia ra làm nhiều đợt.

Thứ hai, 09/01/2017 - 08:58

Ngân hàng kích cầu doanh nghiệp vừa và nhỏ dịp đầu năm
Ngân hàng kích cầu doanh nghiệp vừa và nhỏ dịp đầu năm

Giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thêm động lực khởi đầu cho một năm mới 2017, các ngân hàng đã đưa ra nhiều gói vay ưu đãi hấp dẫn. Trong đó, có ngân hàng lớn hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ vay vốn với lãi suất chỉ từ 7%/năm với tổng hạn mức lên tới 4.000 tỷ đồng.

Thứ hai, 09/01/2017 - 08:30

Thanh tra công ty bảo hiểm, phát hiện nhiều "sự lạ"
Thanh tra công ty bảo hiểm, phát hiện nhiều "sự lạ"

(Dân trí) - Tiến hành thanh tra tại Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ Cathay Việt Nam, Thanh tra Bộ Tài chính đã phát hiện nhiều "sự lạ" không chỉ trong vấn đề hạch toán doanh thu, chi phí mà cả trong công tác áp dụng bồi thường. Có trường hợp nhẽ ra được bồi thường thì công ty từ chối, nhưng có trường hợp nộp phí sau ngày xảy ra tổn thất vẫn được bồi thường!

Thứ hai, 09/01/2017 - 07:33

Cò chợ đen “thổi” giá đổi tiền lẻ
Cò chợ đen “thổi” giá đổi tiền lẻ

Để đổi được tiền lẻ mừng tuổi, đi lễ vào dịp tết, những người đổi tiền phải chịu mức phí “cắt cổ” từ 20-30% thậm chí lên đến 50%.

Thứ hai, 09/01/2017 - 07:00

Xem xét dừng, liên doanh hoặc bán loạt dự án thua lỗ của Vinachem
Xem xét dừng, liên doanh hoặc bán loạt dự án thua lỗ của Vinachem

(Dân trí) - Thủ tướng giao Bộ Công Thương phối hợp với các bộ, ngành liên quan chỉ đạo Tập đoàn nghiên cứu, so sánh các phương án dừng, cổ phần hoá, liên doanh hay bán… các dự án này. Trên cơ sở đó, đề xuất phương án tốt nhất, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Thứ hai, 09/01/2017 - 06:02