1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Hộp mứt Phúc Thần - Vẹn nguyên linh hồn Tết Việt

Trường Thịnh

(Dân trí) - Kết hợp hình tượng của các vị thần Nhật Bản với những loại hoa quả thuần Việt, Menard gói trọn linh hồn Tết Việt cộng hưởng cùng nét đặc sắc văn hóa Nhật trong "Hộp mứt Phúc Thần".

Mâm ngũ quả và các món mứt truyền thống vốn đã rất quen thuộc với người Việt vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Nếu như mâm ngũ quả thể hiện lòng thành kính với gia tiên và gói trọn những nguyện ước, mong cầu của gia chủ trong năm mới, thì các món mứt luôn được chuẩn bị kỹ càng như một thức quà mời khách, đồng thời gửi gắm lời chúc phúc dành tặng khách đến chơi nhà.

Đặc điểm chung của mâm ngũ quả và các món mứt đó là mỗi loại quả được lựa chọn đều mang ý nghĩa riêng nhất định tương ứng với một mong cầu trong năm mới. Việt Nam là một đất nước nhiệt đới với rất nhiều các loại trái cây phong phú, bởi vậy, việc chọn lựa loại quả nào đặt lên mâm ngũ quả hay khay mứt Tết phản ánh rõ câu chuyện tinh thần của gia chủ.

Hộp mứt Phúc Thần - Vẹn nguyên linh hồn Tết Việt - 1

Đối với mâm ngũ quả, việc lựa chọn và bày biện những loại quả gì trên mâm tùy thuộc vào từng địa phương với những đặc thù về khí hậu, sản vật và quan niệm văn hóa riêng. Từ đó, người ta chọn ra những loại quả mang ý nghĩa phù hợp để thiết kế nên mâm ngũ quả. Nếu như miền Bắc thường có 5 loại quả: Chuối xanh, bưởi (hoặc phật thủ), đào, hồng, quýt, nhằm thể hiện đầy đủ sắc thái theo các mùa trong năm, thì miền Nam thường có: Mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài, sung thể hiện câu: "Cầu vừa đủ xài" và sung túc.

Hộp mứt Phúc Thần - Vẹn nguyên linh hồn Tết Việt - 2

Bên cạnh mâm ngũ quả, các món mứt truyền thống cũng mang những tầng ý nghĩa không kém phần thú vị. Mỗi khay mứt thường có từ năm đến bảy loại mứt khác nhau và thường là số lẻ, bởi trong văn hóa phương Đông, số 'năm' tượng trưng cho Ngũ hành còn số 'bảy' đại diện cho sự kết nối. Từ lăng kính văn hóa Nhật Bản, số 'bảy' còn gắn liền với truyền thuyết bảy vị Phúc Thần hạ thế trên bảo thuyền Takarabune ban phát những điều tốt đẹp cho người dân trong ngày đầu năm. Từ đó, Menard kết hợp với Luk Lak Team sáng tạo "Hộp mứt Phúc Thần" từ bảy loại sản vật khác nhau: Gừng Lạng Sơn, quất Hà Nội, nhãn lồng Hưng Yên, hạt sen Huế, hoa lạc thần Đà Lạt, bưởi Năm Roi Vĩnh Long, dừa Bến Tre. Mỗi loại lại có phong vị và câu chuyện rất riêng, nhưng tựu chung đây là những món đặc sản của cả 3 miền Bắc - Trung - Nam, chứa đựng cả linh hồn nước Nam trong từng vị mứt. Bởi lẽ đó, "Hộp mứt Phúc Thần" của Menard truyền cảm hứng văn hóa Nhật nhưng vẫn giữ trọn linh hồn Tết Việt.

Hộp mứt Phúc Thần - Vẹn nguyên linh hồn Tết Việt - 3

Có thể nói, hồn Việt gắn liền với mâm ngũ quả và mứt Tết như một truyền thống mang tính bản sắc. Chọn hộp mứt trở thành món quà cho dịp Tết cổ truyền năm nay, Menard gói trọn linh hồn Tết Việt cộng hưởng cùng nét đặc sắc văn hóa Nhật Bản trong hộp mứt Phúc Thần. Đồng thời, Menard gửi gắm lời chúc năm mới hạnh phúc, an lành tới những người tri kỷ và khẳng định dấu ấn của một hãng mỹ phẩm Nhật Bản đã đồng hành với người Việt trong suốt 17 năm qua.