Chủ nhật, 06/12/2015 - 07:00

Học thạc sĩ ở Anh về có nên mở quán kinh doanh đồ ăn vặt?

Dân trí

Tôi tốt nghiệp thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh tại Anh mới về nước nhưng chưa tìm được công việc phù hợp. Trong thời gian này, tôi tính chuyển sang mở một quán nhỏ kinh doanh đồ ăn vặt thay vì tiếp tục đi tìm việc.

Tôi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội và học thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh tại Anh mới về nước được 3 tháng nay. Sau thời gian về nước, tôi có nộp hồ sơ xin việc tại một số nơi nhưng vẫn chưa tìm được chỗ phù hợp về cả mức lương lẫn môi trường làm việc.

Trong thời gian này, tranh thủ lúc rảnh rỗi chưa có việc gì, tôi cũng có kinh doanh online bán thêm một số món đồ ăn vặt như chân gà nướng, chân gà chua ngọt, nem rán… Việc kinh doanh online khá thuận lợi, ban đầu chỉ là làm cho vui nhưng cho tới hiện tại cũng mang lại cho tôi một khoản thu nhập tương đối ổn định, khoảng trên dưới 20 triệu đồng/tháng.

Với lượng khách hàng ngày càng tăng, tôi đang cân nhắc tới việc mở một cửa hàng nhỏ để bán những món ăn vặt như hiện tại và có thể mở rộng thêm một số món khác như cơm trưa văn phòng.

Về vốn để mở cửa hàng, ước tính sẽ tốn khoảng hơn 100 triệu đồng, tôi cũng đã có đủ trong tay. Nấu nướng cũng là khả năng trong tầm tay của tôi và tôi thực sự cũng thích công việc này.

Tuy nhiên, điều tôi đắn đo nhất là về phía gia đình. Bố mẹ tôi vẫn mong muốn tôi kiếm một công việc ổn định, phù hợp với ngành nghề đào tạo trong một cơ quan nhà nước hoặc nước ngoài nào đó. Cho tôi ăn học bao nhiêu năm, thậm chí còn tốn tiền tỷ để đi du học, mọi người trong gia đình ai cũng phản đối ý định “rẽ ngang” sang một ngành nghề không liên quan mà lại đầy rủi ro.

Mong mọi người tư vấn giúp tôi để tôi có thể có được lựa chọn sáng suốt nhất. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Nhung (25 tuổi, Ba Đình, Hà Nội)

 

Học thạc sĩ ở Anh về có nên mở quán kinh doanh đồ ăn vặt? - 1