1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Hòa Phát bao trọn gói chuyến bay đưa 15 chuyên gia đến Dung Quất

(Dân trí) - Trưa 24/5, chuyến bay 9H-NYC đón 15 chuyên gia cao cấp của Nhà thầu Danieli (Italia), từ sân bay Zagreb Airport (Croatia) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh, các chuyên gia này được đưa về cách ly tại Khách sạn The Harmonia tại Khu Kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi.

Hòa Phát bao trọn gói chuyến bay đưa 15 chuyên gia đến Dung Quất - 1
Gần 12h trưa 24/5/2020, các chuyên gia nước ngoài đã hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng. Tất cả đều mặc đồ bảo hộ để phòng chống dịch

15 chuyên gia của Danieli mang các quốc tịch Croatia, Ý, Sécbi, Slovenia và đều có chứng nhận âm tính với Covid-19 của nhà chức trách các nước trước khi khởi hành. Đây là các chuyên viên kỹ thuật cao, được ưu tiên nhập cảnh nhằm giải quyết các công đoạn cuối cùng của dây chuyền thép cuộn cán nóng (HRC), thuộc giai đoạn 2 – Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất. Sau thời gian cách ly 14 ngày và thực hiện các xét nghiệm cần thiết nhằm đảm bảo sức khỏe, các chuyên gia sẽ bắt tay ngay vào việc căn chỉnh dây chuyền thiết bị, hướng dẫn, chuyển giao công nghệ cho đội ngũ quản lý, vận hành của Hòa Phát Dung Quất.

Với công suất 2,5 triệu tấn/năm, dây chuyền sản xuất HRC của Hòa Phát do Tập đoàn Danieli cung cấp. Từ nay đến cuối tháng 8, Thép Hòa Phát Dung Quất sẽ kết thúc quá trình căn chỉnh thiết bị, chạy thử nóng và phấn đấu có sản phẩm HRC cung cấp cho thị trường trong tháng 9 tới.

Chi phí thuê chuyên cơ Lineage 1000 đón số chuyên gia nói trên sang Việt Nam khoảng hơn 200.000 đô la Mỹ.

Trước đó, ngày 20/5/2020, Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất đã báo cáo phương án tổ chức đưa đón và cách ly các chuyên gia nước ngoài theo quy định tới UBND tỉnh và các sở ngành chức năng của Quảng Ngãi như Sở Y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ngãi, Công an tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, UBND xã Bình Đông.

Công ty đã bố trí 3 nơi cách ly do Hòa Phát quản lý gồm khách sạn The Harmonia, khu phụ trợ và ký túc xá khu B. Trong thời gian cách ly, các chuyên gia nước ngoài sẽ được lấy mẫu 02 lần để xét nghiệm Covid-19.

Hòa Phát bao trọn gói chuyến bay đưa 15 chuyên gia đến Dung Quất - 2

Chiếc chuyên cơ được bố trí ở bãi đáp riêng biệt, thực hiện đầy đủ các thủ tục nhập cảnh

Hòa Phát bao trọn gói chuyến bay đưa 15 chuyên gia đến Dung Quất - 3
Nhà chức trách tại sân bay bố trí khu vực nhập cảnh riêng cho đoàn
Hòa Phát bao trọn gói chuyến bay đưa 15 chuyên gia đến Dung Quất - 4
Dưới sự giám sát nghiêm ngặt của các ngành chức năng huyện Bình Sơn và tỉnh Quảng Ngãi, khoảng hơn 3h chiều cùng ngày, xe buýt 45 chỗ đón 15 chuyên gia Danieli và các nhân viên y tế, phục vụ đoàn đã về đến Khách sạn The Harmonia, KKT Dung Quất, nơi đã được phun khử trùng và chuẩn bị rất kỹ các hạng mục phòng dịch trước đó
Hòa Phát bao trọn gói chuyến bay đưa 15 chuyên gia đến Dung Quất - 5
Chuyên gia tháo bỏ đồ bảo hộ, sát khuẩn trước khi vào khách sạn nhận phòng cách ly
Hòa Phát bao trọn gói chuyến bay đưa 15 chuyên gia đến Dung Quất - 6
Hòa Phát bao trọn gói chuyến bay đưa 15 chuyên gia đến Dung Quất