Quảng Nam:
Heo hơi rớt giá thảm hại, hàng thịt vẫn ế ẩm
(Dân trí) - Hết dịch tai xanh lại tiếp thông tin dịch cúm A (H1N1) khiến tâm lý người dân e dè với thực phẩm từ lợn. Hiện các quầy hàng kinh doanh thịt lợn tại các chợ trên địa bàn Quảng Nam đang lâm vào cảnh ế ẩm.
Chị Nguyễn Thị Liên, một người chăn nuôi lợn ở xã Điện An, huyện Điện Bàn không giấu nổi tiếng than: “Biết giá cỡ này rất thấp nhưng nhà có việc cần tiền mới gọi lái heo bán nhưng hỏi lò mổ nào người ta cũng bảo không mua nữa do vẫn còn nguồn hàng. Giá thấp, bán lỗ mà cũng không bán được”.
Nguyên nhân thịt heo hơi rớt giá, theo cánh lái lợn là do ngay lúc vừa công bố hết dịch, lượng lợn đến kỳ xuất chuồng trong gần 2 tháng cấm dồn lại đổ về các lò giết mổ, trong khi sức tiêu thụ thịt tại các chợ không cao, cung vượt quá cầu nên cứ rớt giá.
Giá chỉ có thể tăng trở lại khi sức mua tăng nhưng theo ghi nhận của PV tại các chợ trên địa bàn tỉnh, do những thông tin về cúm A H1N1 đang bùng nổ tại nhiều nước trên thế giới nên ảnh hưởng đến sức mua. Tâm lý e dè đã khiến không ít người “phớt lờ” thực phẩm này.
Chị Lợi, một chủ hàng kinh doanh thịt lợn tại chợ Hội An, Quảng Nam cho biết: Các loại thịt lợn đều giảm từ 5 - 10 nghìn đồng/kg nhưng vẫn ít người mua. Như xương giảm từ 45.000 đồng còn 40.000 đồng/kg, thịt nạc 70.000 đồng còn có 60.000 đồng/kg, thịt ba chỉ 40.000 đồng chỉ còn hơn 30.000 đồng/kg. Mà đó là giá bán buổi sáng…
Khánh Hiền