Hành trình 171 năm theo đuổi sự hoàn hảo của thương hiệu bia Đan Mạch

(Dân trí) - Hé lộ câu chuyện về niềm đam mê trong nghệ thuật làm bia cùng những phát kiến khoa học vĩ đại, Carlsberg khiến cả thế giới ngả mũ bởi câu chuyện nghĩ khác, làm khác và bền bỉ hướng đến những điều tốt đẹp nhất.

Kiên định hướng đến sự hoàn hảo

Từ những ngày đầu tiên khởi sự - nhà sáng lập J.C. Jacobsen luôn có một niềm khao khát chưa bao giờ tắt trong việc đưa kỹ thuật nấu bia đạt đến trình độ cao nhất. Sự nghiêm túc và kỷ luật này chính là chiếc chìa khoá đưa thương hiệu trở thành biểu tượng hàng đầu trong ngành bia ở châu Âu lúc bấy giờ. Và đến nay, đại diện của Đan Mạch vẫn được đón nhận bởi hàng triệu người yêu bia trên toàn thế giới.

Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ trên hành trình theo đuổi sự hoàn hảo, đến năm 1875, phòng thí nghiệm được thành lập và được ghi nhận như một cơ sở nghiên cứu đột phá nhất mọi thời đại trong lịch sử ngành bia. Tại đây, dựa trên niềm tin vững chắc của J.C. Jacobsen về việc có thể ứng dụng khoa học kĩ thuật để nấu bia trở thành một nghệ thuật, các nhà khoa học đã có những phát kiến mang tính cách mạng; một trong số đó là việc nuôi cấy thành công một loại men bia thuần chủng giúp giải quyết tình trạng nấm men hoang làm giảm chất lượng bia. Tuyệt vời hơn, J.C Jacobsen đã cởi mở chia sẻ thành tựu quan trọng này cho các nhà máy bia trên toàn thế giới nhằm thúc đẩy sáng tạo và tiến bộ cho ngành công nghiệp mà ông dành trọn tâm huyết.

Mong muốn đưa kỹ thuật nấu bia đạt đến trình độ cao nhất của J.C. Jacobsen được các thế hệ sau gọi là “Golden Words - Những Dòng Chữ Vàng.
Mong muốn đưa kỹ thuật nấu bia đạt đến trình độ cao nhất của J.C. Jacobsen được các thế hệ sau gọi là “Golden Words" - Những Dòng Chữ Vàng.

Sau khi J.C. Jacobsen qua đời vào năm 1887, tinh thần “Đưa kỹ thuật nấu bia đạt đến trình độ cao nhất, từ đó trở thành kim chỉ nam dẫn dắt mọi hoạt động” đã được con trai của ông là Carl Jacobsen kế thừa và tiếp tục truyền nối cho những thế hệ sau đến tận ngày nay.

Nấu bia là một nghệ thuật kết tinh từ những điều tinh túy nhất

Với tinh thần luôn theo đuổi sự hoàn hảo, mỗi sản phẩm bia của doanh nghiệp đều chứa đựng trong mình một câu chuyện riêng. Đó là câu chuyện về kỹ thuật sản xuất được dày công nghiên cứu và phát triển trong gần 2 thế kỉ, là những nguyên liệu cao cấp được kỳ công chọn lựa, là những tâm huyết và sáng tạo tinh tế của những nghệ nhân nấu bia bằng đam mê và tinh thần cởi mở.

Ngay từ những năm cuối của thế kỷ 19, nhà sáng lập Carlsberg - J.C. Jacobsen đã sớm nhận ra con đường đúng đắn nhất để nhà máy bia luôn sản xuất được những sản phẩm có chất lượng và những nghiên cứu khoa học kĩ thuật của ngành bia sẽ luôn được phát triển và ứng dụng trong xã hội, đó là cần phải đặt công ty bia dưới sự giám sát, quản lý và cố vấn của một đơn vị độc lập. Thời bấy giờ, Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Đan Mạch chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất để gửi gắm đứa con tinh thần của Jacobsen, và ông đã đúng! Bằng một chứng thư tặng phẩm gửi đến Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Đan Mạch vào năm 1876, quỹ Carlsberg được thành lập nhằm mục đích quản lý phòng thí nghiệm và là nguồn hỗ trợ tài chính cho các hoạt động nghiên cứu khoa học của nhà máy bia. Dưới sự giám sát và quản lý của Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Đan Mạch, quỹ dần tiếp quản quyền quản lý công và cho tới ngày nay, quỹ Carlsberg còn trở thành một đơn vị bảo trợ nghiên cứu khoa học cho rất nhiều các dự án trên toàn thế giới.

Một yếu tố không kém phần quan trọng tạo nên những vị bia huyền thoại chính là nguồn nguyên liệu. Hoa bia, men và nước là linh hồn của bia. Tại đây, các nguyên liệu luôn được chăm sóc, nghiên cứu và tuyển chọn kĩ càng để đảm các nhà máy bia của Carlsberg trên toàn thế giới luôn có những nguyên liệu tốt nhất cho quy trình sản xuất bia.

Nguồn nguyên liệu cho quá trình sản xuất bia luôn được quan tâm hàng đầu
Nguồn nguyên liệu cho quá trình sản xuất bia luôn được quan tâm hàng đầu

Tinh hoa Đan Mạch trên đất Việt

Năm 1993, Việt Nam trở thành điểm dừng chân tiếp theo của Carlsberg. Mang theo hương vị bia tuyệt hảo được tạo nên từ những nguyên liệu thượng hạng cùng quy trình ủ nấu công phu và nghiêm ngặt, đại diện từ Đan Mạch, cùng với các thương hiệu của mình, dần chinh phục những khách hàng khó tính tại thị trường sôi động này.

Giữ vững tinh thần hướng đến sự hoàn hảo được truyền nối qua nhiều thế hệ, doanh nghiệp không ngừng làm mới mình bằng cách đa dạng hoá danh mục sản phẩm và dần hướng đến phân khúc cao cấp. Nửa cuối năm 2018, tập đoàn này đưa vào Việt Nam “tân binh” Carlsberg Smooth Draught được phát triển nhằm mang lại trải nghiệm “êm mượt” như bia tươi vừa mới rót. Đây là dòng sản phẩm mới trong phân khúc cao cấp, phù hợp với khẩu vị người châu Á.

Carlsberg Smooth Draught là một trong những sản phẩm ấn tượng của Carlsberg Việt Nam khi tạo ra được vị êm mượt như bia tươi vốn rất được ưa chuộng.
Carlsberg Smooth Draught là một trong những sản phẩm ấn tượng của Carlsberg Việt Nam khi tạo ra được vị êm mượt như bia tươi vốn rất được ưa chuộng.

Vị “êm mượt” này khi kết hợp với món ăn Việt Nam tạo nên một sự cân bằng hoàn hảo cho vị giác. Bên cạnh đó, màu vàng sáng, lớp bọt dày mịn mượt cùng vị bia thơm ngon đã khiến sản phẩm này nhanh chóng được đông đảo người sành bia Việt đón nhận.

Carlsberg Smooth Draught là dòng bia cao cấp mới được Carlsberg Việt Nam ra mắt. Một lần nữa, kinh nghiệm nấu bia hơn 170 năm của tập đoàn Carlsberg Đan Mạch tiếp tục được chắt lọc và đổi mới để tạo nên những đặc điểm cuốn hút nhất về Carlsberg Smooth Draught: lớp bọt dày mịn, chất bia êm mượt, cùng hương thơm dễ chịu. Để tạo nên sự tổng hòa trọn vẹn từ vị đến hương này, các chuyên gia tại Carlsberg đã thực hiện hai lần gia giảm hoa bia đồng thời kéo dài hơn thời gian ủ nấu, giúp mang đến độ “chín” hoàn hảo cùng hương thơm tự nhiên khó quên cho Carlsberg Smooth Draught, đem lại trải nghiệm sảng khoái tương đồng như bia tươi vừa mới rót.

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm của Carlsberg, vui lòng truy cập Fanpage Carlsberg Việt Nam: https://www.facebook.com/CarlsbergVietnam/