Thứ tư, 11/03/2015 - 07:54

Hành khách Trung Quốc nấu cơm ngay tại sân bay Hong Kong

Đoạn clip quay cảnh một người đàn ông đến từ tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc tự nấu cơm bằng nồi cơm điện ngay tại sân bay quốc tế Hong Kong trong khi chờ máy bay được đăng tải hôm 9/3 đang làm dậy sóng cư dân mạng nước này.

Theo tờ Apple Daily, người đàn ông này là công nhân xây dựng làm việc ở Singapore đang trên đường trở về nhà ở Sơn Đông (TrungQuốc) và phải quá cảnh ở sân bay Hong Kong. Chuyến bay từ Singapore hạ cánh xuống Hong Kong lúc 6h30 ngày 8.3 và bay tiếp tới Sơn Đông vào buổi chiều cùng ngày. Tuy nhiên, vì quá mệt nên người đàn ông Trung Quốc đã ngủ quên và bỏ lỡ chuyến bay.

 

Hành khách Trung Quốc gây sốc khi nấu cơm ngay tại sân bay Hong Kong.
Hành khách Trung Quốc gây sốc khi nấu cơm ngay tại sân bay Hong Kong.

 

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA: 
 
Trước đó, do đã chuyển toàn bộ số tiền tiết kiệm (khoảng hơn 1.000 USD) về cho gia đình nên người này bị kẹt lại ở Hong Kong với chỉ hơn 30 USD trong túi.

 

Trong tình thế tiến thoái lưỡng nan, anh này đành phải trả tiếp 25 USD để mua tiếp vé máy bay về Sơn Đông và phải ngồi chờ đến sáng 10.3 mới có thể được khởi hành về nhà.

 

Điều đáng nói là, sau khi trả tiền vé máy bay, với số tiền còn lại chưa đến 5 USD, người đàn ông này không đủ tiền để trả bất kỳ bữa ăn nào ở sân bay Hong Kong. Do vậy, để tiết kiệm tiền ăn uống, anh này bèn nảy ra "sáng kiến", lấy ngay nồi cơm điện trong hành lý ra nấu cơm ở sân bay.

 

Người đàn ông này cho hay, việc này là bất khả kháng và anh chỉ muốn được về nhà càng sớm càng tốt. Anh còn cho biết thêm, chiếc nồi cơm điện này đã gắn bó với anh suốt thời gian làm việc ở Singapore.

 

Người phát ngôn của sân bay Hong Kong cho biết, chỉ có các nhân viên bảo trì mới được phép sử dụng ổ cắm điện ở sân bay và các ổ cắm này không phục vụ công cộng. Bởi vậy, nếu có ai sử dụng sai mục đích có thể bị phạt tới hơn 1.200 USD và 3 tháng tù giam.

 

Theo Đông Phong

Dân Việt/Apple Daily
 

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”