Hành khách chờ đón đường bay thẳng từ TPHCM đến "vùng đất hứa" Vân Đồn

(Dân trí) - Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) - thị trường du lịch mới nổi, điểm dừng chân của rất nhiều doanh nhân đang đầu tư vào cửa ngõ khu vực kinh tế Đông Bắc, đang hồi hộp chờ đón chuyến bay thẳng TPHCM - Vân Đồn đầu tiên của hãng hàng không Vietnam Airlines vào ngày 30/12 tới đây.

Khai phá thị trường mới

Vân Đồn đang trên đà xây dựng với vóc dáng của một đặc khu kinh tế trong tương lai. Những hoang sơ của Bái Tử Long, khu du lịch tâm linh chùa Cái Bàu dần được làm giàu thêm giá trị bằng nhiều dự án du lịch nghỉ dưỡng lớn sẽ đi vào hoạt động như dự án Sun World Vân Đồn Complex (gồm các khu nghỉ dưỡng phức hợp, trung tâm mua sắm, casino, sân golf, trường đua ngựa…); Sonasea Dragon Bay quy mô 5.000 phòng; Furama Hạ Long Việt Nam Resort & Villas; khu nghỉ dưỡng cao cấp tại đảo Ngọc Vừng…

Sự phát triển của Vân Đồn đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của Quảng Ninh, mảnh đầy năng động nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, thuộc tam giác phát triển kinh tế (Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh) và nằm trên “hai hành lang, một vành đai kinh tế” Việt Nam-Trung Quốc. Trong tam giác phát triển kinh tế kể trên, Hà Nội và Hải Phòng đều phát huy được thế mạnh nhờ lợi thế từ sân bay quốc tế thì giờ đây, Quảng Ninh mới hội tụ đủ điều kiện phát triển khi có sân bay quốc tế Vân Đồn.

Hành khách chờ đón đường bay thẳng từ TPHCM đến vùng đất hứa Vân Đồn - Ảnh 1.

Đường bay TPHCM - Vân Đồn được Vietnam Airlines khai thác tần suất 1 chuyến/ngày bằng tàu bay Airbus A321

Đường bay thẳng TPHCM - Vân Đồn chính là bước chuẩn bị cho những đột phá mới của Quảng Ninh. Đầu năm nay, Vietnam Airlines đã cùng UBND tỉnh Quảng Ninh ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm hỗ trợ phát triển và xúc tiến du lịch, mở rộng phát triển mạng bay đến/đi từ sân bay Vân Đồn, quảng bá thương hiệu điểm đến du lịch Quảng Ninh cũng như hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của Vietnam Airlines.

Với vị trí địa lý đặc thù, cách Vịnh Hạ Long 50km về phía Tây Nam, cách cửa khẩu quốc tế Móng Cái 140km về phía Đông Bắc, sân bay quốc tế Vân Đồn sẽ phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh và Lạng Sơn. Trong đó, quan trọng nhất phải kể đến khả năng kết nối trung tâm tài chính, kinh tế lớn nhất cả nước khu vực TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận với vùng Đông Bắc của đất nước.

Dòng khách công vụ sẽ lựa chọn bay thẳng?

Theo công suất thiết kế, sân bay Vân Đồn có năng lực thông qua giai đoạn đầu là 2,5 triệu lượt khách/năm và tăng lên 5 triệu lượt khách/năm vào năm 2030. Dự kiến ngay trong năm đầu tiên mở cửa, sân bay này sẽ đón khoảng 500.000 lượt khách.

Kết quả khảo sát thị trường của Vietnam Airlines cho thấy, tiềm năng thị trường khi mở đường bay thẳng TPHCM - Vân Đồn khá lớn. Trong đó, luồng khách lớn trong giai đoạn hiện nay sẽ là khách du lịch, công vụ.

Hành khách chờ đón đường bay thẳng từ TPHCM đến vùng đất hứa Vân Đồn - Ảnh 2.

Sân bay Vân Đồn sẽ bắt đầu khai thác từ ngày 30/12/2018

Với vị thế là địa phương luôn đứng trong nhóm dẫn đầu cả nước về tăng trưởng và cải thiện môi trường kinh doanh, Quảng Ninh đang nổi lên là điểm đến có sức hút đầu tư lớn của các tỉnh phía Bắc. Do đó, đường bay TPHCM - Vân Đồn được thiết lập ngay khi Quảng Ninh lần đầu tiên có sân bay chính là cầu nối quan trọng đưa các nhà đầu tư, khách công vụ đến với Quảng Ninh một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Chị Hải Linh - một nhà đầu tư bất động sản cho biết bay thẳng là lựa chọn số 1 của những người bận rộn như chị khi đi công tác. Việc chỉ phải bay trong hơn 2 giờ để kết nối tới TPHCM và từ đó ra các vùng lân cận mở rộng cơ hội kinh doanh cho doanh nhân Quảng Ninh như chị.

Dự báo đường bay TPHCM - Vân Đồn sẽ có cơ cấu khách khá tương đồng so với đường bay TP. Hồ Chí Minh - Hải Phòng, trong đó khách công vụ chiếm khoảng 30%, khách du lịch chiếm 35%, đối tượng khách thăm thân và khách khác chiếm tỷ trọng khoảng 10-25% cơ cấu khách.

Sự thuận tiện và hiệu quả của đường bay thẳng TPHCM - Vân Đồn của Vietnam Airlines sẽ đóng góp đáng kể vào việc tăng hiệu quả của các hoạt động đầu tư của khu vực. Đây đồng thời thể hiện vị thế của Hãng hàng không quốc gia trong nỗ lực phủ kín đường bay nội địa, làm giàu thêm những lựa chọn của hành khách.

Đường bay TPHCM - Vân Đồn được Vietnam Airlines khai thác tần suất 1 chuyến/ngày bằng tàu bay Airbus A321. Các chuyến bay khởi hành từ TPHCM lúc 14h, khởi hành từ Vân Đồn lúc 16h45, hành trình bay dự kiến là 2 tiếng 5 phút.

Vé trên đường bay này đang được mở bán tại các phòng vé, đại lý trên toàn quốc và trên website chính thức của Vietnam Airlines với mức giá chỉ từ 800.000 VND/chiều hạng Phổ thông (chưa bao gồm thuế, phí, phụ thu).


Nhật Minh

Đang được quan tâm