Thứ sáu, 22/09/2017 - 16:00

Hàng loạt ngân hàng triển khai giải pháp thanh toán di động Samsung Pay

Trên thị trường hiện có 53 tổ chức tham gia phát hành thẻ với tổng số lượng phát hành đạt hơn 104 triệu thẻ các loại. Và với ứng dụng mới này, các chủ thẻ tại Việt Nam có thể thực hiện giao dịch thanh toán thẻ qua Samsung Pay (SSP) tại bất cứ đơn vị chấp nhận thẻ nào tại Việt Nam với điện thoại Samsung đã có cài đặt ứng dụng SSP.

Công ty điện tử Samsung Vina và Công ty CP thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) vừa ra mắt giải pháp thanh toán di động Samsung Pay cho đối tượng khách hàng là chủ thẻ các ngân hàng tại Việt Nam.

Đây là ứng dụng thanh toán trên điện thoại di động Samsung hoạt động trên nền tảng hạ tầng chuyển mạch tài chính và hạ tầng số hóa thanh toán của Napas, kết nối với hệ thống các ngân hàng để cung cấp dịch vụ thanh toán di động một cách nhanh chóng, đơn giản và an toàn.

Samsung Pay được cài đặt sẵn trên hầu hết các dòng SmartPhone cao cấp của Samsung bao gồm: Glaxy S6Edge+, Glaxy S7, Galaxy S7Edge, Galaxy S8, Galaxy S8+, Galaxy Note5, Galaxy Note8 và sẽ được áp dụng tiếp cho các dòng cận cao cấp như Galaxy A series phiên bản 2016 và 2017 trong thời gian sớm nhất.

Ở giai đoạn thử nghiệm beta từ ngày 13/9/2017 đến 28/9/2017, Samsung Vina và Napas sẽ chọn ra 5.000 người dùng tại Việt Nam để tham gia sử dụng. Dự kiến ngày 29/9/2017, Samsung Pay sẽ chính thức áp dụng trên toàn quốc.


Chủ thẻ ATM ABBANK là những khách hàng đầu tiên tại Việt Nam có thể thực hiện giao dịch thanh toán thẻ qua Samsung Pay (SSP) tại bất cứ đơn vị chấp nhận thẻ nào tại Việt Nam với điện thoại Samsung đã có cài đặt ứng dụng SSP

Chủ thẻ ATM ABBANK là những khách hàng đầu tiên tại Việt Nam có thể thực hiện giao dịch thanh toán thẻ qua Samsung Pay (SSP) tại bất cứ đơn vị chấp nhận thẻ nào tại Việt Nam với điện thoại Samsung đã có cài đặt ứng dụng SSP

Nắm bắt được xu hướng thanh toán đòi hỏi vừa mang tính hiện đại lẫn tiện ích cho người dùng và gia tăng cho khách hàng thêm một phương thức tiện lợi, an toàn trong thanh toán thẻ, ABBANK là một trong 6 ngân hàng uy tín đầu tiên tại Việt Nam hợp tác cùng Công ty Điện tử Samsung Vina và Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc Gia Việt Nam (NAPAS) để triển khai dịch vụ thanh toán mang tính bảo mật cao - Giải pháp thanh toán di động Samsung Pay.

Samsung Pay - Ứng dụng di động dành riêng cho các smartphone của Samsung - là phương thức thanh toán hiện đại giúp khách hàng tích hợp thông tin thẻ của mình vào smartphone và thanh toán nhanh chóng, an toàn tại hầu hết điểm bán hàng trên toàn cầu bằng cách chạm smartphone lên máy POS thay vì sử dụng thẻ. Đây là ứng dụng thanh toán trên điện thoại di động Samsung hoạt động trên nền tảng hạ tầng chuyển mạch tài chính và hạ tầng số hóa thanh toán của NAPAS, kết nối với hệ thống các ngân hàng để cung cấp dịch vụ thanh toán di động một cách nhanh chóng, đơn giản và an toàn.

Theo đó, khách hàng sử dụng thẻ nội địa của ABBANK và 5 ngân hàng vừa ký kết chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại, tiến hành đăng ký sử dụng theo hướng dẫn, quét mã thẻ 1 lần duy nhất sau đó có thể thực hiện thanh toán các dịch vụ qua POS mà không cần đến thẻ vật lý để thanh toán với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Hàng loạt ngân hàng triển khai giải pháp thanh toán di động Samsung Pay - 2

Theo số liệu của Hiệp hội thẻ, tính đến hết ngày 31/12/2016, toàn thị trường có 53 tổ chức tham gia phát hành thẻ với tổng số lượng phát hành đạt hơn 104 triệu thẻ các loại. Dự báo thanh toán điện tử nói chung ở Việt Nam sẽ phát triển mạnh thời gian tới bởi tỷ lệ dân số trẻ cao, tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh ngày càng gia tăng, cùng với hạ tầng công nghệ phục vụ cho ngành tài chính không ngừng được cải thiện và phát triển.

Việc triển khai thực hiện giải pháp thanh toán di động hiện đại như Samsung Pay, không chỉ cung cấp cho các chủ thẻ thêm một phương thức thanh toán hiện đại, an toàn mà còn góp phần đẩy mạnh hơn nữa việc phát triển thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ.

Đề cập tới vấn đề này, ông Cù Anh Tuấn, Tổng giám đốc ABBANK cho biết:

"Khi triển khai Samsung Pay, ABBANK nhận định sản phẩm này sẽ đem lại nhiều lợi ích như sự tiện lợi, an toàn cho khách hàng. Các nước có nền kinh tế phát triển trên thế giới đã áp dụng thành công, chúng ta không thể chậm hơn nữa. Đồng thời, hoạt động này cũng phù hợp với định hướng của Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ trong việc hạn chế giao dịch tiền mặt. Hiện nay trên thế giới, thanh toán qua thẻ tín dụng vốn đã trở thành một thói quen nhưng tại Việt nam thì điều này vẫn còn hạn chế. Việc Samsung triển khai SamsungPay tại Việt nam sẽ giúp cho người dùng dễ dàng tiếp cận với hình thức thanh toán qua thẻ nhiều hơn.

ABBANK tin tưởng vào sự hợp tác chặt chẽ, đội ngũ chuyên nghiệp và đồng ý tưởng về việc đầu tư cho công nghệ nói chung và thị trường thanh toán Việt Nam nên ABBANK lựa chọn đồng hành cùng Napas trong việc cũng cấp dịch vụ SamsungPay tới các khách hàng của ABANK, các khách hàng sử dụng Samsung mobile. ABBANK tin rằng với sự hợp tác này, ABBANK, Napas và Samsung Pay sẽ đem lại luồng gió mới cho thị trường thanh toán Việt Nam".

Hiện tại, ABBANK đã vinh dự nhận những giải thưởng uy tín như: Ngân hàng phát triển Bán lẻ tốt nhất Việt Nam hai năm liên tục (năm 2016 và 2017) do Tạp chí Global Banking & Finance Review trao tặng, Top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam – Vietnam Leading Brands 2017 do Hội đồng Liên hiệp Khoa học Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam trao tặng, Đối tác Thanh toán xuất sắc khu vực Đông Nam Á do MayBank trao tặng…