TPHCM:
Hàng loạt điểm kinh doanh mở cửa ngày đầu năm
(Dân trí) - Từ những cơ sở kinh doanh nhỏ đến những thương hiệu kinh doanh lớn tại TP.HCM đều đồng loạt chọn sáng mùng 2 tết Ất Mùi để khai trương, mở hàng với mong muốn “đầu xuôi, đuôi lọt” cho cả năm 2015.
Tại các chợ trên địa bàn quận 12, Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Bình…nhiều tiểu thương đã mở cửa buôn bán. Mặt hàng được người dân lựa chọn nhiều nhất là rau xanh, thịt cá tươi sống. Dù bán vào ngày đầu năm mới nhưng giá cả các mặt không thay đổi so với trước tết.
“Chúng tôi bán ở đây nhiều năm nên gần như người đến mua hàng đều là khách mối. Mặt hàng nào khi nhập vào mà tăng giá thì chúng tôi phải thông báo cho người mua ngay. Nhìn chung sáng nay, sức mua còn thấp, các sạp hàng chủ yếu chỉ khai trương lấy ngày” – Anh Minh, chủ một gian hàng tạp hóa tại chợ Thạnh Xuân (quận 12) chia sẻ.
Dọc các tuyến đường lớn, nhiều siêu thị, dịch vụ nhà hàng, quán ăn cũng đã mở cửa phục vụ khách. Các điểm bán đồ ăn sáng luôn tấp nập người ra vào, nhất là các quán phở Hà Nội.
Chị Linh, nhân viên một cửa hàng của Vissan cho biết: “Hôm nay là ngày đẹp nên đã chính thức mở cửa kinh doanh lại. Do mới mùng 2 tết nên lượng khách chưa đông”.
Chị Ngọc (ngụ quận 3) cho biết, sáng mùng 2 chị đến siêu thị mua gà làm sẵn nguyên con để cúng tết và tranh thủ mua cá, mực trứng, một số rau củ để chuẩn bị bữa cơm nóng cho gia đình. Xu hướng hiện nay không dự trữ thực phẩm từ trước tết như trước kia mà chỉ mua cách ngày vì siêu thị và chợ đa số khai trương từ mùng 2 tết.
Theo ông Võ Hoàng Anh, Giám đốc Marketing Saigon Co.op, Co.opmart khai trương sớm từ mùng 2 tết chủ yếu để bán các mặt hàng thực phẩm tươi sống như rau củ quả, thủy hải sản, thịt gia súc và gia cầm để phục vụ nhu cầu cúng kiến đầu năm của người dân. Siêu thị sẽ thực hiện giảm giá từ 10% đến 20% cho các mặt hàng thực phẩm tươi sống nói chung.