Hãng hàng không tư nhân đầu tiên chính thức được cấp phép

(Dân trí) - Tin từ Bộ Giao thông Vận tải cho biết, Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng vừa ký cấp giấy phép hoạt động cho công ty cổ phần hàng không Vietjet, hãng hàng không tư nhân đầu tiên được hoạt động tại Việt Nam.

Trước đó, Thủ tướng CP Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý về mặt chủ trương cho phép thành lập Vietjet. Hãng hàng không này có vốn pháp định 600 tỷ đồng, khai thác vận chuyển hàng không trên cả đường bay nội địa và quốc tế. Số vốn này cao hơn mức quy định của Chính phủ đối với hàng không khai thác đường bay quốc tế là 100 tỷ đồng.

Theo hồ sơ đăng ký xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, Tổng Giám đốc Vietjet là ông Nguyễn Đức Tâm, nguyên Phó Tổng Giám đốc phụ trách kỹ thuật của Tổng công ty Hàng không Việt Nam. Một số vị trí chủ chốt của hãng bay là người nước ngoài.

Các đường bay nội địa dự kiến của hãng bay này sẽ là TPHCM – Hà Nội – Đà Nẵng. Đường bay quốc tế sẽ mở từ Hà Nội và TPHCM đến Singapore, Thái Lan, Đài Loan. Dự kiến trước mắt Vietjet sẽ khai thác 2 máy bay Airbus 320 và tăng thêm 3 máy bay trong 5 năm đầu hoạt động.

Nếu không có gì thay đổi, đến tháng 11/2008 Vietjet sẽ chính thức đi vào hoạt động theo mô hình chi phí thấp.

Phúc Hưng

Đang được quan tâm