Hái ra tiền nhờ đam mê nuôi mèo cảnh

Dân trí Xuất phát từ đam mê nuôi mèo, nhiều bạn trẻ đã nhìn thấy nguồn lợi rất lớn từ việc mua bán mèo cảnh, nên đã chuyển hẳn sang kinh doanh và xem đây như là một nghề dễ hái ra tiền.
>>Người Hà Nội chi tiền triệu "an táng" cho chó mèo
>>Điểm danh những loài mèo "quý tộc", đáng giá cả gia tài

Hái ra tiền nhờ đam mê nuôi mèo cảnh

Hái tiền triệu từ .. mèo

Ban đầu, chỉ nuôi mèo 1 chú mèo đực vì sở thích nhưng từ vài năm nay, Nguyễn Thanh Tùng, ở TP. Hải Dương, đã đầu chuyển hẳn sang kinh doanh mèo cảnh. Thời gian đầu, Tùng đầu tư thêm 5 con mèo cái với giá từ 3 – 7 triệu đồng/con để nhân giống kinh doanh. Ngoài ra, Tùng còn nhận thu mua mèo con rồi bán lại để kiếm hoa hồng.

Rổ mèo con
Rổ mèo con

Bỏ ra một số vốn khá nhiều khi còn là sinh viên, nhưng Tùng mạnh dạn vay bố mẹ tiền để thử sức với việc này. Tùng cho biết: “Do làm một mình nên chỉ nuôi 1 chú mèo đực và 5 mèo cái là vừa sức chăm, lại hạn chế được bệnh dịch. Mèo cứ luân phiên nhau đẻ thì việc kinh doanh sẽ đều hơn.”

“Vì trung bình 1 mèo cái sẽ đẻ 2 – 3 lứa 1 năm, mỗi lứa lại được từ 3 – 5 mèo con. Nên cứ quay vòng như vậy sẽ có nhiều mèo để kinh doanh, chưa kể việc thu mua mèo từ các nơi khác về bán lại.”, Tùng cho biết thêm.

Việc mua đi bán lại không tuy không được giá như mèo mình nuôi đẻ ra rồi bán, nhưng sẽ nhàn hơn. Mỗi con mèo mua đi bán lại như vậy Tùng lãi trung bình 1 – 2 triệu đồng/con tùy giống, chưa tính chi phí tiêm tẩy giun 320.000 đồng/mũi. Không những vậy, còn không phải chăm mèo đẻ, và mèo con đẻ ra cũng không mất công chăm sóc, tiền thức ăn trong 2 tháng. Vì sau 2 tháng mèo con mới cứng cáp và có thể bán được.

Mèo con nhưng đều có giá tiền triệu
Mèo con nhưng đều có giá tiền triệu

Tùng bắt đầu kinh doanh từ thời còn là sinh viên nhưng đã cho thu nhập rất khá. Lúc cao điểm nhất, một tuần anh có thể bán được 10 mèo con đủ loại mà giá thì không hề rẻ. "Mèo Anh lông dài có giá từ 1 – 2 triệu đồng/con, mèo Anh lông ngắn 4 – 5,5 triệu đồng/con, mèo Ba Tư 3 – 7 triệu đồng/con,...chưa kể các giống nhập 100% thì giá còn cao hơn rất nhiều", Tùng chia sẻ.

Đối tượng khách hàng mà Tùng hướng tới là các bạn học sinh, sinh viên và những người có thu nhập cao, yêu thích chó mèo. Hiện 5 giống mèo cái Tùng nuôi đang được rất nhiều yêu thích nhờ những đặc điểm: màu lông đẹp, mặt xinh hoặc mặt ngố, thông minh, biết đi vệ sinh đúng chỗ, dễ chăm sóc…

Chủ mèo bán với giá 5,5 triệu đồng một mèo con
Chủ mèo bán với giá 5,5 triệu đồng một mèo con

"Mặc dù giá không còn cao như 1-2 năm trước, nhưng hiện giống mèo Anh lông ngắn vẫn bán tốt nhất, giá khoảng 4-7 triệu đồng/con vì nhìn chúng rất sang chảnh và đáng yêu. Ai không có điều kiện thì thường mua mèo Anh lông dài thuần hoặc mèo Anh lông dài lai với mèo Ba Tư, vì giá của chúng chỉ trên dưới 1 triệu đồng, tùy màu lông”, Tùng bật mí.

Mèo tắm rửa sạch sẽ có thể lên giường nằm
Mèo tắm rửa sạch sẽ có thể lên giường nằm

Sau Tết một là khoảng thời gian khan mèo nhất, bởi nhiều bạn trẻ còn là học sinh sẽ có một khoản tiền mừng tuổi, nên nhu cầu mua mèo càng tăng cao đột biến. Thời điểm đó Tùng cho biết: “Mèo không phải là loại hàng hóa cứ có nhu cầu là sản xuất ra được. Mình phải rút kinh nghiệm từ những năm trước, đi liên lạc từ trước Tết với nhiều người để khi mèo của họ đẻ là mình nhận mua luôn. Cao điểm nhất mình đã nuôi đến 55 con mèo một lúc, với đủ các giống để chờ khách đến lấy.”

“Nuôi đông như vậy thì có bữa cho ăn cơm thịt, cá, có bữa lại cho ăn hạt. Nhưng tốn kém nhất là khoản cát khử mùi cho mèo đi vệ sinh nên hầu như bắt mèo về 1 – 2 ngày là phải giục khách đến lấy ngay, nếu để lâu sẽ không chăm được và tốn kém hơn”, Tùng chia sẻ.

Bé mèo có khuôn mặt ngộ nghĩnh
Bé mèo có khuôn mặt ngộ nghĩnh

Thú chơi tốn kém

Nuôi mèo từ thời còn là sinh viên nên cô bạn Nguyễn Diệu Linh, vừa tốt nghiệp khoa lý trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, đã gặp rất nhiều khó khăn vì phải chuyển nhà liên tục do hàng xóm và chủ nhà không thích động vật.

Mèo được cô chủ chăm sóc cẩn thận với trang phục mùa đông
Mèo được cô chủ chăm sóc cẩn thận với trang phục mùa đông

Phần vì nhà trọ nhỏ nên hễ có mùi gì lạ mọi người đều quy ngay cho mèo của Linh, phần vì mèo hay kêu nửa đêm khiến nhiều người mất ngủ. Tuy nhiên, cô bạn vẫn quyết tâm nuôi bằng được vì tình yêu mèo to lớn. Nhưng Linh cho biết, “Để mèo có thể ngủ cùng mình và chơi cùng thì luôn phải sạch sẽ. Chi phí tắm, tỉa lông, thức ăn và cát vệ sinh cũng khá tốn kém so với sinh viên. Chưa kể, giống mèo nhập như mèo Anh lông ngắn, tai cụp vốn không chịu được nóng nên phải thường xuyên nằm phòng điều hòa vào mùa hè. Vì nếu nóng quá, tai chúng sẽ dựng lên và không cụp trở lại được nữa.”

Vừa chơi với mèo Linh vừa nói vui: “Mọi chi phí cho chú mèo mình đều phải tự lo, vì bố mẹ bảo chỉ chu cấp cho một miệng ăn chứ không phải hai miệng ăn. Nên ngoài giờ lên lớp mình đã đi làm thêm, dạy thêm để có 1 khoản lo cho mèo. Bận rộn hơn trước nhưng cũng rất vui vì nuôi mèo sẽ bớt cô đơn hơn khi đi học xa nhà.”

Nhiều bạn trẻ tự nhận mình sen và gọi mèo là boss (boss - chủ nhân)
Nhiều bạn trẻ tự nhận mình "sen" và gọi mèo là "boss" (boss - chủ nhân)

Ngoài ra Linh còn cho hay, “Khi đến mùa sinh sản, mèo sẽ cần phối giống, chi phí này cũng khá tốn kém. Vì mèo có giá 3 – 5 triệu đồng thì tiền phối giống khoảng một nửa giá trị mèo, 1,5 triệu đồng. Mèo càng đắt tiền thì giá phối giống lại càng cao. Tuy nhiên, chủ mèo đực sẽ bảo đảm khi nào mèo cái đậu thai mới thôi. Nhưng cũng không lỗ, vì mèo con sinh ra nếu không đủ điều kiện chăm sóc thì có thể bán cho những ai thực sự yêu mèo và thu lại một khoản kha khá.”

“Tuy tốn kém, nhưng nuôi mèo hay nuôi thú cưng vừa để thỏa mãn sở thích, vừa là để mình cảm thấy có trách nhiệm với bản thân và với thú cưng của mình hơn. Ngoài ra, mình cũng đã kiếm được một khoản kha khá sau vài lần mèo đẻ”, Linh nói.

Thế Hưng

MỚI NHẤT
Thống đốc Lê Minh Hưng: Lãi suất cho vay đã giảm mạnh tới 40%
Thống đốc Lê Minh Hưng: Lãi suất cho vay đã giảm mạnh tới 40%

(Dân trí) - Mặt bằng lãi suất hiện nay đã giảm mạnh (chỉ bằng 40% lãi suất cuối năm 2011), phù hợp với mục tiêu điều hành, diễn biến tiền tệ và lạm phát, đồng thời đảm bảo hài hòa lợi ích của người gửi tiền - tổ chức tín dụng và khách hàng vay.

Thứ tư, 17/05/2017 - 01:59

Thủ tướng: "Năm 2017 sẽ làm năm giảm phí cho doanh nghiệp"
Thủ tướng: "Năm 2017 sẽ làm năm giảm phí cho doanh nghiệp"

(Dân trí) - Chiều nay (17/5), sau khi lắng nghe hết các ý kiến của các doanh nhân, các bộ, địa phương, trong phần kết luận hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: "Không phân biệt thành phần kinh tế, công hay tư" và sẽ "chuyển lời nói thành hành động" với những tuyên bố hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.

Thứ tư, 17/05/2017 - 01:32

Xuất hiện căn hộ thượng lưu giá chỉ từ hơn 900 triệu đồng
Xuất hiện căn hộ thượng lưu giá chỉ từ hơn 900 triệu đồng

Thị trường BĐS đầu quý II/2017 đón nhận dòng sản phẩm mới được dự báo sẽ thống lĩnh phân khúc căn hộ chung cư. Đây là các căn hộ thượng lưu, trong khu đô thị rộng lớn, hạ tầng đồng bộ, ngập tràn tiện ích nhưng giá thì lại rất mềm, thậm chí có nơi được chào bán chỉ với giá chỉ từ hơn 900 triệu đồng.

Thứ tư, 17/05/2017 - 01:00

Lần đầu tiên tổ chức hội chợ sâm núi Ngọc Linh
Lần đầu tiên tổ chức hội chợ sâm núi Ngọc Linh

(Dân trí) - Đây là lần đầu tiên, tỉnh Quảng Nam tổ chức một hội chợ về cây sâm núi Ngọc Linh (huyện Nam Trà My) nhằm giới thiệu rộng rãi cho người dân biết đến giá trị của cây sâm; đưa sâm Ngọc Linh trở thành cây dược liệu có thương hiệu, giá trị kinh tế cao, xứng tầm những loại dược liệu của các nước trong khu vực và thế giới.

Thứ tư, 17/05/2017 - 11:00

Dự án nào “cán đích” đầu tiên tại Bến Vân Đồn?
Dự án nào “cán đích” đầu tiên tại Bến Vân Đồn?

Với sự tham gia của nhiều thương hiệu bất động sản lớn tại khu vực Bến Vân Đồn, thị trường bất động sản tại cung đường được mệnh danh là “Phố Wall của TP.Hồ Chí Minh” đang ngày càng sôi động bởi cuộc đua đẩy nhanh tiến độ, giữ đúng cam kết bàn giao nhà cho khách hàng.

Thứ tư, 17/05/2017 - 10:31

Máy lọc nước tạo nước hydrogen chính thức có mặt tại Việt Nam
Máy lọc nước tạo nước hydrogen chính thức có mặt tại Việt Nam

Công nghệ tạo nước hydrogen được biết đến rộng rãi trên thế giới với 2 phương pháp là điện phân điện cực Platinium và phân ly kiềm tự nhiên bằng khoáng gốm (Công nghệ đã được đăng ký bản quyền).

Thứ tư, 17/05/2017 - 10:28

Bọ biển khổng lồ 4 triệu đồng/con: Món nhậu lạ của dân Hà thành
Bọ biển khổng lồ 4 triệu đồng/con: Món nhậu lạ của dân Hà thành

Thân hình xấu xí giống như con côn trùng phóng to, thịt ăn ngon hơn cả tôm hùm,... bọ biển khổng lồ với trọng lượng từ 1-2 kg đang được người dân Hà thành săn lùng về làm món nhậu, dù giá của chúng lên tới 2 triệu đồng/kg.

Thứ tư, 17/05/2017 - 10:10

Quy định "mờ ảo", bào mòn sức khoẻ doanh nghiệp
Quy định "mờ ảo", bào mòn sức khoẻ doanh nghiệp

(Dân trí) - Hội nghị Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ doanh nghiệp 2017 vẫn diễn ra sôi nổi chiều nay (17/5). Lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đã trực tiếp giải đáp nhiều vấn đề doanh nhân nêu: Tình trạng cán bộ, công chức gây khó khăn, nhũng nhiễu ở một số nơi; chính sách "mờ mờ, ảo ảo", bào mòn sức khoẻ doanh nghiệp...

Thứ tư, 17/05/2017 - 09:43

Giá vàng bật tăng khi USD suy yếu
Giá vàng bật tăng khi USD suy yếu

(Dân trí) - Phiên giao dịch sáng nay 17/5, giá vàng SJC và giao ngay tại châu Á đồng loạt đi lên trong bối cảnh đồng đô la Mỹ suy yếu.

Thứ tư, 17/05/2017 - 08:34

Thủ tướng: Giải quyết triệt để tình trạng thanh, kiểm tra chồng chéo doanh nghiệp
Thủ tướng: Giải quyết triệt để tình trạng thanh, kiểm tra chồng chéo doanh nghiệp

(Dân trí) - Chủ trì Hội nghị đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp đang diễn ra sáng nay (17/5), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành quyết liệt hơn trong việc gỡ bỏ các rào cản kinh doanh, giải quyết triệt để nạn thanh tra, kiểm tra chồng chéo tại các doanh nghiệp.

Thứ tư, 17/05/2017 - 08:10

Mơ ô tô "Made in VietNam" chạy đầy phố Myanmar, Philippines
Mơ ô tô "Made in VietNam" chạy đầy phố Myanmar, Philippines

Cơ hội xuất khẩu ô tô của Việt Nam sang các nước khu vực ASEAN đang rộng mở vào năm 2018. Song, để được hưởng thuế suất 0%, ô tô sản xuất tại Việt Nam phải đạt hàm lượng nội địa hóa 40% trở lên. Các DN đang đẩy mạnh đầu tư để đạt tỷ lệ này.

Thứ tư, 17/05/2017 - 06:34

Phó Thủ tướng yêu cầu Hải Phòng “cân nhắc” mức điều chỉnh phí cảng biển
Phó Thủ tướng yêu cầu Hải Phòng “cân nhắc” mức điều chỉnh phí cảng biển

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc thu phí sử dụng kết cấu hạ tầng cảng biển Hải Phòng. Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND TP Hải Phòng cân nhắc việc điều chỉnh mức thu phí, đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật phí, lệ phí và pháp luật khác có liên quan.

Thứ tư, 17/05/2017 - 06:24

ĐÁNG QUAN TÂM
Trà Vinh: Cứ 10 mẫu thì có 4 mẫu phân bón giả, kém chất lượng
Trà Vinh: Cứ 10 mẫu thì có 4 mẫu phân bón giả, kém chất lượng

(Dân trí) - Ngày 16/5, Sở công Thương tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội thảo Quản lý nhà nước về phân bón với chủ đề “Nói không với phân bón kém chất lượng, phân bón giả”. Kết quả kiểm tra, cứ 10 mẫu thì phát hiện 4 mẫu phân bón giả, kém chất lượng khiến nông dân khốn đốn.

Thứ tư, 17/05/2017 - 05:00

Phần mở rộng tên miền uy tín đem lại sự tín nhiệm doanh nghiệp
Phần mở rộng tên miền uy tín đem lại sự tín nhiệm doanh nghiệp

(Dân trí) - “Sử dụng phần mở rộng tên miền uy tín sẽ đem lại cho các doanh nghiệp một sự tín nhiệm nhất định. Rất nhiều doanh nghiệp quốc tế, bao gồm cả 500 công ty thuộc danh sách Fortune 500, khi cân nhắc các tiêu chuẩn toàn cầu để kinh doanh trực tuyến đều đã lựa chọn sử dụng tên miền .com để xây dựng website của mình.”

Thứ ba, 16/05/2017 - 10:09

Tiêu hủy hơn 7 tấn phân bón không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Tiêu hủy hơn 7 tấn phân bón không rõ nguồn gốc, xuất xứ

(Dân trí) - Số phân bón này được cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông phát hiện trong quá trình kiểm tra hoạt động kinh doanh của các đại lý phân bón trên địa bàn.

Thứ ba, 16/05/2017 - 09:02

TPHCM: Kiến nghị Thủ tướng "hạ nhiệt" cơn sốt ảo đất nền
TPHCM: Kiến nghị Thủ tướng "hạ nhiệt" cơn sốt ảo đất nền

(Dân trí) - Cơn "sốt giá ảo" đất nền đã và đang tác động tiêu cực đến thị trường bất động sản, tiềm ẩn nhiều rủi ro, đe dọa sự phát triển lành mạnh. Nếu không có các giải pháp hạ nhiệt kịp thời, hiệu quả, "bong bóng" bất động sản sẽ quay lại.

Thứ ba, 16/05/2017 - 08:59

TPHCM thiếu hơn 146.000 tỷ đồng đầu tư công trình trọng điểm
TPHCM thiếu hơn 146.000 tỷ đồng đầu tư công trình trọng điểm

(Dân trí) - Tổng nhu cầu vốn đầu tư từ ngân sách giai đoạn 2016-2020 của TPHCM là hơn 296.700 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự kiến nguồn vốn có thể cân đối bố trí kế hoạch đầu tư giai đoạn này là 150.000 tỷ đồng, đáp ứng khoảng 50% nhu cầu.

Thứ ba, 16/05/2017 - 08:00

Hơn 50 tấn đường "mập mờ" nguồn gốc, ngụy trang trong kho phế liệu
Hơn 50 tấn đường "mập mờ" nguồn gốc, ngụy trang trong kho phế liệu

(Dân trí) - Kiểm tra 2 chiếc xe tải và kho hàng, lực lượng chức năng phát hiện hơn 50 tấn đường "mập mờ" nguồn gốc được ngụy trang trong các bao chứa phế liệu. Đây được đánh giá là thủ đoạn mới bọn buôn lậu sử dụng để thu lợi bất chính.

Thứ ba, 16/05/2017 - 06:00

Không thể thấy nộp thuế chậm là "đè" doanh nghiệp ra phạt
Không thể thấy nộp thuế chậm là "đè" doanh nghiệp ra phạt

(Dân trí) - Theo quy định của Luật thuế hiện hành, doanh nghiệp (DN) được tự tính, kê khai và tự nộp thuê. Tuy nhiên, nếu tính sai, chậm nộp số thuế bị tính sai sẽ bị tính thêm 0,03% mức thuế tính sai và nộp thêm 2%. Tuy nhiên, hiện có những lỗi, sai phạm thuộc về cơ quan quản lý nhưng xử phạt không công bằng.

Thứ ba, 16/05/2017 - 05:21

Hơn 10 đoàn thanh tra, kiểm toán "ghé" doanh nghiệp mỗi năm: Thủ tướng “lệnh” chấn chỉnh
Hơn 10 đoàn thanh tra, kiểm toán "ghé" doanh nghiệp mỗi năm: Thủ tướng “lệnh” chấn chỉnh

(Dân trí) - Mặc dù, Nghị quyết 35 của Chính phủ yêu cầu chỉ được thanh, kiểm tra doanh nghiệp 1 lần/năm, song theo trên thực tế vẫn diễn ra tình trạng, không ít doanh nghiệp 1 năm phải tiếp 6-7 đoàn thanh tra, kiểm toán, thậm chí trên 10 đoàn, chưa kể các đơn kiểm tra không chính thức.

Thứ ba, 16/05/2017 - 05:00

Đàm phán "hớ" Lọc dầu Nghi Sơn: Lấy tiền đâu để bù lỗ?
Đàm phán "hớ" Lọc dầu Nghi Sơn: Lấy tiền đâu để bù lỗ?

(Dân trí) - Nguyên Bộ trưởng Trương Đình Tuyển cho rằng, phát sinh mâu thuẫn giữa cam kết tại các FTA với cam kết Nghi Sơn là "lỗi của đàm phán và là khiếm khuyết, bất cập của chúng ta".

Thứ ba, 16/05/2017 - 04:00

Cận cảnh ngôi nhà gỗ lim có giá 200 tỷ đồng của đại gia Điện Biên
Cận cảnh ngôi nhà gỗ lim có giá 200 tỷ đồng của đại gia Điện Biên

Nhiều người không khỏi choáng ngợp khi xem những hình ảnh về căn nhà gỗ lim có giá hơn 200 tỷ đồng ở Điện Biên.

Thứ ba, 16/05/2017 - 03:40

Phát Đạt chia cổ tức cho cổ đông hiện hữu trong tháng 5
Phát Đạt chia cổ tức cho cổ đông hiện hữu trong tháng 5

Theo đó, mỗi cổ đông sở hữu 10 cổ phiếu sẽ được nhận 01 cổ phiếu mới. Ngày đăng ký cuối cùng dành cho các cổ đông sẽ là ngày 24/05/2017.

Thứ ba, 16/05/2017 - 03:30

Áp lực lạm phát giảm, lãi suất cũng sẽ giảm theo?
Áp lực lạm phát giảm, lãi suất cũng sẽ giảm theo?

(Dân trí) - Dẫn hàng loạt nguyên nhân, các chuyên gia MarketIntello đã hạ mạnh dự báo CPI xuống mức dưới 4%, từ đó, mặt bằng lãi suất huy động được kỳ vọng cũng sẽ giảm theo, giảm khoảng 0,5 điểm phần trăm so với năm 2016 tùy từng kỳ hạn.

Thứ ba, 16/05/2017 - 02:00