Hai cha con thông đồng in tiền giả để trả viện phí

(Dân trí) - Hai cha con sống tại một tỉnh phía Đông Nam Trung Quốc vừa bị bắt vì dính cáo buộc sản xuất và lưu hành tiền giả. Được biết mục đích của việc in tiền giả này là nhằm trả viện phí cho người con gái của ông.

Số tiền giả trị giá 2,5 triệu Nhân dân tệ được cảnh sát thu giữ tại nhà hai cha con. (Nguồn: SCMP)
Số tiền giả trị giá 2,5 triệu Nhân dân tệ được cảnh sát thu giữ tại nhà hai cha con. (Nguồn: SCMP)

Tờ South China Morning Post cho biết, cảnh sát đã đột kích nhà của nam thanh niên thất nghiệp và cha của anh ở quận Lý Tín, tỉnh An Huy vào tháng 5 vừa qua và tịch thu được 2,5 triệu Nhân dân tệ (tương đương gần 8,5 tỷ đồng) tiền mặt giả.

Hai người đàn ông này đã bị giam giữ ngay sau đó, tờ Bozhou Evening News đưa tin.

Cụ thể, người con trai, 26 tuổi nói với cảnh sát rằng anh đã lên kế hoạch hành động này với cha anh, 46 tuổi, bởi vì ông cần tiền để trả tiền điều trị bệnh bẩm sinh cho người con gái của ông.

“Wang đã nghiên cứu công nghệ trên internet từ năm ngoái và mua thiết bị để anh ta có thể in thử nghiệm ở nhà”, một cảnh sát nói.

Đáng nói, cảnh sát cho biết khi họ đến nhà hai cha con này, 3 chiếc máy in cũng như máy mạ vàng đang hoạt động và cho ra đời hàng loạt tờ tiền giấy giả.

Cảnh sát cũng đã tìm thấy hơn 240.000 Nhân dân tệ tiền mặt tại nhà hai cha con này. Wang còn nói với các cảnh sát rằng họ đã bán được tổng cộng 100 USD tiền giả cho 8 loại mệnh giá.

Ngoài ra, khai với cảnh sát, Wang nói anh đã tập trung vào việc cố gắng cải thiện chất lượng của tờ tiền giấy giả trong khi cha anh chịu trách nhiệm in ấn và bán chúng.

Hồng Vân
Theo South China Morning Post

Hai cha con thông đồng in tiền giả để trả viện phí - 2

Đang được quan tâm