Thứ bảy, 23/06/2012 - 14:36

Hà Nội là một trong 25 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới 2012

Dân trí

Đây là kết quả bình chọn của Arabian Business, trang tin kinh doanh hàng đầu Trung Đông. Ở vị trí 21 trong danh sách, Hà Nội được đánh giá là một trong những điểm đến quyến rũ nhất thế giới.

Với việc lọt vào Top 25 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới 2012, Hà Nội được sánh vai cùng rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng thế giới như: thành phố Barcelona (Tây Ban Nha), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Geneva (Thụy Sỹ), Paris (Pháp), Washington D.C (Mỹ), Maldives…

Hà Nội ngày càng thu hút với du khách quốc tế (Ảnh: Internet)
Hà Nội ngày càng thu hút với du khách quốc tế (Ảnh: Internet)

Theo đó trang Arabian Business khuyên các độc giả của mình chọn Hà Nội bởi đây là “một trong những điểm nghỉ ngơi quyến rũ nhất thế giới” với Nhà hát lớn nổi tiếng cùng hồ Hoàn Kiếm thơ mộng. Đồng thời khách du lịch được khuyên chọn khách sạn Sofitel Legend Metropole bởi ngoài vị trí giữa trung tâm còn có sự hòa quện của phong cách Pháp cùng sự hiếu khách của người Á Đông.

Đây là lần thứ 2 trong năm nay một địa danh của Việt Nam được bầu chọn vào danh sách những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới. Trước đó hồi tháng 2, tạp chí hướng dẫn du lịch hàng đầu thế giới Lonely Planet đã xếp đồng bằng sông Cửu Long vào một trong 10 điểm đến đáng giá nhất 2012.

Cùng lọt vào danh sách bình chọn của Arabian Business ở khu vực Đông Nam Á còn có Singapore và thủ đô Jakarta của Indonesia. Có nhiều đại diện nhất trong danh sách này là Mỹ và Ấn Độ với cùng 2 địa điểm

Thanh Tùng
Theo Arabian Business