Hà Nội kiểm tra việc phủ Thành Chương bán vé vào cửa

(Dân trí) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc vừa chỉ đạo các ban ngành kiểm tra xử lý vấn đề báo chí phản ánh việc Việt Phủ Thành Chương bán vé vào cửa.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc giao Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch cùng UBND huyện Sóc Sơn kiểm tra, xử lý theo quy định, báo cáo UBND TP.
 
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu làm rõ việc phủ Thành Chương bán vé vào cửa
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu làm rõ việc phủ Thành Chương bán vé vào cửa

Trước đấy, thông tin phủ Thành Chương bán vé vào cửa với mức giá 100 nghìn đồng/lượt được các báo chí đăng tải rộng rãi. Theo ghi nhận của Dân trí, ngoài việc bán vé vào cửa thì địa điểm này còn liên kết với các công ty du lịch lữ hành đón khách tham quan.

Trên các trang du lịch trên mạng, Việt phủ tại Sóc Sơn cũng là địa danh nằm trong các tour đắt khách tại miền Bắc. Các công ty lữ hành du lịch khi mở tour Sóc Sơn đều không thể bỏ qua những địa danh như đền Sóc, chùa Non Nước và Việt phủ Thành Chương.

Tại phủ Thành Chương, công ty Du lịch quốc tế Ánh Sao Mới mở tour du lịch một ngày sáng đi tối về với giá vé 380 nghìn đồng/người. Theo nhân viên của công ty này, nếu khách dưới 20 người thì vé sẽ tăng lên hơn 100 nghìn đồng. Chương trình gồm có tham quan “nơi hội tụ các sắc màu văn hóa Việt cổ” là dinh thự nổi tiếng của họa sỹ Thành Chương. Buổi trưa sẽ ăn trưa tại nhà hàng Hương Việt trong Việt phủ với suất ăn gần 200 nghìn đồng/người…
 
Trong kết luận của Thanh tra Chính phủ ngày 17/4/2006 có nêu rõ: Phủ Thành Chương diện tích xây dựng khoảng 3.000 - 8.000m2. Nguồn gốc đất quy hoạch là đất rừng đặc dụng, trước đây HTX giao cho ông Lưu Văn Sỹ quản lý bằng sổ lâm bạ. Đến năm 2001, ông Lưu Văn Sỹ bán cho ông Nguyễn Thành Chương dưới dạng liên doanh liên kết (có giấy xác nhận của UBND xã). Sau khi mua ông Chương đã xây dựng công trình kiên cố, suốt quá trình xây dựng chỉ một lần chính quyền xã phạt 10 triệu đồng, sau đó ông Chương tiếp tục xây dựng cho đến nay.
 
Thông Chí