Thứ ba, 05/05/2015 - 15:01

Hà Nội có thêm chợ truyền thống trong trung tâm thương mại

Sáng nay 5/5, Chợ truyền thống Trung Hòa đã chính thức được khai trương tại Tầng bán hầm Toà nhà Eurowindow Multi Complex, Số 27 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Hà Nội có thêm chợ truyền thống trong trung tâm thương mại
 

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

Giá USD tăng sát trần, vàng mất mốc 35 triệu đồng/lượng

* 37.000 tỷ đồng bị “cuốn phăng” khỏi thị trường chứng khoán trong vài giờ

* Trái cây rớt giá thê thảm: Muốn giá cao phải sang Úc, Mỹ, Nhật

* Hàng chục công nhân tập trung đòi lương trước cổng công ty

* Buộc doanh nghiệp ký quỹ tối đa 20% giá trị phế liệu nhập khẩu

* Bất động sản “ấm” lên, bầu Long hưởng lợi

Trước đó, chợ truyền thống Trung Hòa đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 25/4/2015. Chợ được xây dựng theo hướng văn minh, hiện đại, sạch sẽ nhưng vận hành theo mô hình chợ truyền thống.

Chợ truyền thống Trung Hòa sở hữu số lượng hàng hóa đa dạng với tổng số 242 gian hàng. Các ngành hàng kinh doanh tại chợ bao gồm các mặt hàng thiết yếu thường có tại chợ dân sinh như: thực phẩm tươi sống, rau củ quả, thủy hải sản, hàng khô, gia dụng, giày dép, vải - quần áo, ngành hàng thực phẩm công nghệ và dịch vụ ăn uống.

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện buôn bán cho các tiểu thương cũng như đảm bảo an toàn, yên tâm cho bà con đi chợ, chủ đầu tư đã xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, thông gió, điện chiếu sáng và cấp nước đến từng gian hàng.

Với việc xây dựng lại theo mô hình hiện đại, văn minh, sạch sẽ an toàn và chất lượng, Chợ Trung Hòa sẽ tạo ra môi trường kinh doanh thuận lợi, hiệu quả cho người bán cũng như một khu chợ truyền thống chất lượng mà giá cả lại phải chăng dành cho người mua. 

Hiện đa phần các khu chợ dân sinh thường tồn tại khá nhiều bất cập như: gian hàng bày biện hàng hóa lộn xộn, nguy cơ cháy nổ cao, nhiều chợ họp ngay trên vỉe hè, lấn ra đường phố, trong những con ngõ nhỏ đã gây ra ùn tắc giao thông khiến cho bộ mặt thành phố nhem nhuốc, thiếu văn minh.

Trong khi đó chợ truyền thống Trung Hòa được xây dựng tại vị trí hết sức thuận lợi và duy trì mô hình chợ truyền thống. Chợ Trung Hòa với thiết kế hệ thống đường đi trong chợ thông thoáng sẽ cho phép các phương tiện như xe đạp và xe đạp điện được lưu thông tự do cho phép người mua thoải mái đi lại trong chợ để lựa chọn, trả giá mua bán hàng hóa.

Đối với các phương tiện khác, Ban quản lý chợ bố trí chỗ gửi xe thuận tiện tại tầng 1 (phía mặt đường Nguyễn Thị Định) và tầng hầm của tòa nhà, cũng như miễn phí hoàn toàn tiền gửi xe máy trong 2 tiếng đồng hồ.

Nhân dịp khai trương, Ban quản lý chợ đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi dành cho bà con tiểu thương cũng như bà con đến mua sắm tại chợ. Các tiểu thương được miễn phí 1 tháng đầu tiên tiền thuê chỗ ngồi và 6 tháng tiền phí dịch vụ công như: điện chiếu sáng, vệ sinh, an ninh, thang máy của chợ. Nhiều mặt hàng được khuyến mãi với mức giảm giá lên đến 50%.
 
HS
Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”