Thứ bảy, 05/12/2020 - 11:04

Giảm ngược chiều thế giới, giá vàng SJC vẫn cao hơn 4 triệu đồng/lượng

Dân trí

Sáng nay 5/12, giá vàng SJC điều chỉnh giảm ngược chiều so với thế giới nhưng vẫn cao hơn tới 4 triệu đồng/lượng.

Phiên giao dịch sáng nay 5/12, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của một số doanh nghiệp ở mức 54,55 triệu đồng/lượng (mua vào) - 55,3 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

Các mức giá này giảm chiều mua vào 50.000 đồng/lượng và 150.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của doanh nghiệp giao dịch ở mức 54,6 triệu đồng/lượng - 55,25 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 100.000 đồng/lượng.

Chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của doanh nghiệp ở mức 54,6 triệu đồng/lượng - 55,45 triệu đồng/lượng; giá vàng SJC tại TPHCM chốt phiên ở mức 54,7 triệu đồng/lượng - 55,35 triệu đồng/lượng...

Dù điều chỉnh giảm ngược chiều so với thế giới nhưng giá vàng SJC vẫn cao hơn 4 triệu đồng/lượng.

Giảm ngược chiều thế giới, giá vàng SJC vẫn cao hơn 4 triệu đồng/lượng - 1

Giá vàng vừa trải qua những phiên biến động mạnh (ảnh: Sơn Tùng)

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á chốt tuần ở mức 1.838 USD/ounce. Giá vàng giao ngay tại Mỹ tăng 10,5 USD, lên 1.841,3 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 1/2021 trên sàn Comex New York tăng 5,4 USD lên 1.843,8 USD/ounce.

Đồng USD suy yếu xuống mức thấp nhất 2 năm rưỡi được cho là nguyên nhân khiến giá vàng bật tăng trở lại trong bối cảnh ông Joe Biden đẩy nhanh gói cứu trợ kinh tế trị giá gần nghìn tỷ USD. 

Chiến lược gia Margaret Yang thuộc DailyFX nhận định, đà tăng giá của vàng chủ yếu nhờ đồng USD suy yếu và kim loại quý này có thể tìm được ngưỡng hỗ trợ mạnh ở mức 1.800 USD/ounce và 1.750 USD/ounce.

"Vàng tăng bất chấp thế giới vừa chứng kiến khoảnh khắc lịch sử trong cuộc chiến Covid-19 với việc Vương quốc Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép cho vaccine chống Covid của Pfizer/BioNTech và vaccine này sẽ được phân phối từ tuần tới", bản tin vàng của Bảo Tín Minh Châu cho hay.

Giới đầu tư tin tưởng rằng gói cứu trợ kinh tế sẽ được quốc hội Mỹ thông qua trong vòng vài tuần tới và một lượng lớn tiền nữa lại được vào hệ thống tài chính của nước Mỹ. Điều này khiến đồng USD giảm và nhu cầu tìm kiếm sự trú ẩn ở vàng tăng mạnh.

Mặc dù thế giới đón tín hiệu tốt về vaccine nhưng số lượng người chết vì Covid-19 vẫn tăng kỷ lục tại Mỹ và số lượng người lây nhiễm cũng ở mức cao gần kỷ lục tính theo ngày. Nhiều chuyên gia y tế cho rằng, con số người chết và lây nhiễm Covid sẽ còn cao trong suốt mùa đông sắp tới.

Đây là lý do khiến nhiều nhà đầu tư vẫn lo ngại về hoạt động kinh doanh tại Mỹ.

Vàng tăng bất chấp Bộ Lao động Mỹ vừa công bố thông tin tích cực về thị trường lao động với số người xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần vừa qua giảm 75 nghìn người so với tuần trước xuống còn 712 nghìn người.

 An Hạ

Đáng quan tâm
Mới nhất