1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Giải pháp 1Office Care - Ứng lương linh hoạt đồng hành cùng doanh nghiệp

Trường Thịnh

(Dân trí) - Nhiều doanh nghiệp chưa sẵn sàng đưa chính sách ứng lương vào áp dụng bởi rào cản về nguồn vốn cũng như thủ tục, quy trình. Giải pháp ứng lương 1Office Care ra đời nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Ứng lương cho người lao động kịp trước dịp Tết Nguyên đán.

Cứ vào thời điểm cuối năm, nhu cầu chi tiêu mua sắm của người dân đều tăng cao với mua quần áo mặc Tết, mua đồ dùng sinh hoạt, tiền ăn uống, đôi khi là đến hạn trả nợ, tiền biếu bố mẹ - rất nhiều khoản cần giải quyết. Từ đó kéo theo nhu cầu ứng lương của người lao động cũng tăng theo. Nhất là trong hoàn cảnh, nhiều doanh nghiệp cho nhân viên bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán 2022 từ ngày 29 tháng 1, tức là chưa đến kỳ chuyển lương tháng 1.

Thực tế cũng chỉ ra rằng không chỉ ở thời điểm cận Tết, mà lúc nào người lao động cũng có nhu cầu được ứng lương. Khi công ty áp dụng chính sách ứng lương, họ sẽ được giải phóng khỏi nỗi lo tài chính cá nhân cho những nhu cầu chi tiêu bất thường như Chi phí khám chữa bệnh, hiếu-hỉ của người thân, bạn bè. Điều này vô hình trung sẽ tạo điều kiện cho người lao động tâm lý thoải mái khi làm việc. Xét về lý, đây là nhu cầu rất hợp lý của người lao động khi họ chỉ xin ứng trước phần lương thực tế mà mình sẽ được nhận vào cuối tháng.

Giải pháp 1Office Care - Ứng lương linh hoạt đồng hành cùng doanh nghiệp - 1
Ứng lương là nhu cầu chính đáng của người lao động.

Tuy nhiên trên khía cạnh doanh nghiệp, để đưa chính sách Ứng lương vào áp dụng cũng cần cân nhắc rất nhiều yếu tố. Ở thời điểm cuối năm, vấn đề ứng lương mặc dù giúp người lao động tháo gỡ ít nhiều khó khăn trong chi phí sinh hoạt nhưng cũng khá nhạy cảm đối với doanh nghiệp bởi sẽ ảnh hưởng tới dòng vốn. Bởi vì đây là lúc các doanh nghiệp quyết toán tiền hóa đơn, hợp đồng trong năm, thanh toán các khoản nợ đối tác, chưa kể đến khoản thưởng Tết cho người lao động, điều này sẽ khiến nguồn tiền của doanh nghiệp bị hạn chế. Tiếp đến đây cũng là thời điểm bộ phận nhân sự và kế toán của doanh nghiệp cũng không mấy "mặn mà" với việc đưa một chính sách mới liên quan tới tiền lương vào triển khai. Bởi vì lúc này, đây là những bộ phận đang chịu áp lực lớn nhất với các khoản tất toán lương thưởng cuối năm của cả doanh nghiệp. 

Tại các doanh nghiệp đã triển khai chính sách ứng lương, cũng tồn tại tình trạng thủ tục, quy trình thủ công và phức tạp, dẫn đến việc bộ phận kế toán phải đối soát mất nhiều thời gian, điều này làm nặng thêm công việc cho bộ phận hành chính - kế toán. Vì thế nhiều doanh nghiệp quan tâm đến ứng lương, nhưng lại không "mặn mà" với chính sách này. Bản thân việc ứng lương vốn từ quyền lợi chính đáng của người lao động lại vô tình trở thành "như đi xin".

Với 6 năm đồng hành cùng hơn 3.500 doanh nghiệp với trên 300.000 nhân sự, hơn ai hết, Giải pháp Quản lý Tổng thể Doanh nghiệp 1Office thấu hiểu được nhu cầu của người lao động cũng như rào cản của doanh nghiệp với chính sách ứng lương. Chính bởi lẽ đó, tuần đầu tháng 1/2022 vừa qua, công ty đã cho ra mắt giải pháp Ứng lương linh hoạt - 1Office Care và Quỹ Ứng lương trị giá 100 tỷ để hỗ trợ các doanh nghiệp sử dụng 1Office kịp thời triển khai tính năng ứng lương cho người lao động trước tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. 

Giải pháp 1Office Care - Ứng lương linh hoạt đồng hành cùng doanh nghiệp - 2
Mô hình ứng dụng 1Office Care trong doanh nghiệp.

1Office Care là giải pháp được xây dựng với tầm nhìn trở thành tính năng phục vụ trực tiếp cho người lao động trong các doanh nghiệp đang ứng dụng 1Office. Với 1Office Care, các doanh nghiệp sẽ "mượn trực tiếp" tiền của Quỹ Ứng lương 1Office để đáp ứng nhu cầu ứng lương của người lao động, sau đó khi đến hạn trả lương định kỳ thì doanh nghiệp sẽ hoàn trả lại phần ứng lương đó cho 1Office. Với mô hình như vậy, 1Office Care đảm bảo 3 KHÔNG cho doanh nghiệp: Không mất phí - Không ảnh hưởng tới dòng tiền - Không ảnh hưởng tới quy trình trả lương. 

Ông Lê Việt Thắng, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần 1Office cho biết: "Trong giai đoạn đầu tính năng ứng lương có tên gọi 1Office Care có quỹ ứng trị giá 100 tỷ đồng. 1Office Care có thể giải quyết các nhu cầu tài chính cá nhân đa dạng, nhanh chóng, giúp gia tăng giá trị đời sống cho người lao động của doanh nghiệp trước và sau dịp Tết nguyên đán 2022"

Giải pháp 1Office Care - Ứng lương linh hoạt đồng hành cùng doanh nghiệp - 3
Ông Lê Việt Thắng - CEO 1Office cùng đối tác tại Lễ ra mắt Giải pháp 1Office Care tại được tổ chức ngày 8/1.

Quan tâm đời sống người lao động khi đánh mạnh vào bài toán kinh tế chính là sự động viên tinh thần thiết thực nhất hiện nay. Chính bởi vì thế, việc gấp rút cho ra mắt tính năng 1Office Care vào thời điểm ngay trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần được kỳ vọng sẽ mang đến giải pháp đa chiều tháo gỡ nút thắt tâm lý và kinh tế cho cả doanh nghiệp lẫn người lao động. 

Để lại thông tin để nhận ngay tư vấn về các giải pháp của 1Office tại:

Hotline: 083 483 8888

Website: https://1office.vn