1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

“Giải cứu” thêm hơn 500 khách Hà Nội, TPHCM khỏi tâm dịch Đà Nẵng

Châu Như Quỳnh

(Dân trí) - Chuyến bay VN7121 của Vietnam Airlines chở gần 300 khách bị mắc kẹt ở Đà Nẵng về TP.HCM chiều 13/8, trong khi đó Vietjet cũng đưa 230 khách về Hà Nội vào sáng cùng ngày.

“Giải cứu” thêm hơn 500 khách Hà Nội, TPHCM khỏi tâm dịch Đà Nẵng - 1

Khách làm thủ tục tại sân bay Đà Nẵng

Theo Vietnam Airlines, đây là chuyến bay đầu tiên vận chuyển hành khách bị mắc kẹt ở Đà Nẵng về TP.HCM.

Hành khách chủ yếu là du khách, bao gồm nhiều trẻ em. Chuyến bay được khai thác bằng tàu Airbus A350 - một trong những tàu bay thân rộng lớn nhất, hiện đại nhất hiện nay của Vietnam Airlines.

“Giải cứu” thêm hơn 500 khách Hà Nội, TPHCM khỏi tâm dịch Đà Nẵng - 2
Nhân viên mặt đất tại sân bay hướng dẫn khách di chuyển theo quy định
“Giải cứu” thêm hơn 500 khách Hà Nội, TPHCM khỏi tâm dịch Đà Nẵng - 3
Hành khách có nhiều trẻ nhỏ

Tất cả hành khách, phi hành đoàn được trang bị bảo hộ y tế toàn thân. Nhân viên phục vụ mặt đất cho chuyến bay cũng được trang bị bảo hộ y tế kỹ lưỡng. Toàn bộ hành khách phải kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế và đo thân nhiệt trước khi lên tàu.

Theo lãnh đạo Vietnam Airlines, các dịch vụ cung cấp trên tàu bay cũng được tối giản để hạn chế tiếp xúc nhiều lần, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Sau khi hạ cánh, các hành khách, phi hành đoàn được tổ chức đi cách ly theo quy định. Vietnam Airlines thực hiện vệ sinh, khử khuẩn máy bay, trang thiết bị phục vụ mặt đất ngay sau chuyến bay bằng hóa chất đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

“Giải cứu” thêm hơn 500 khách Hà Nội, TPHCM khỏi tâm dịch Đà Nẵng - 4
Máy bay Airbus 350 chở khách rời Đà Nẵng
“Giải cứu” thêm hơn 500 khách Hà Nội, TPHCM khỏi tâm dịch Đà Nẵng - 5

300 hành khách rời Đà Nẵng về TPHCM

“Giải cứu” thêm hơn 500 khách Hà Nội, TPHCM khỏi tâm dịch Đà Nẵng - 6
Hành khách vui mừng khi về tới TPHCM

Cùng ngày, Vietjet thực hiện chuyến bay VJ2737 đưa 230 hành khách "mắc kẹt" tại Đà Nẵng về Hà Nội. Đây là chuyến bay đầu tiên Vietjet thực hiện, nhằm hỗ trợ hành khách trở về nhà trong bối cảnh Đà Nẵng vẫn đang giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 lây lan.

Vietjet cho biết, dự kiến hơn 800 hành khách bao gồm nhiều trẻ em, người lớn tuổi..., hầu hết là khách du lịch sẽ được giải cứu trong hai ngày 13/8 - 14/8, trên 4 chuyến bay được Vietjet thực hiện với hành trình từ Đà Nẵng đi Hà Nội và TP.HCM.

“Giải cứu” thêm hơn 500 khách Hà Nội, TPHCM khỏi tâm dịch Đà Nẵng - 7

Toàn bộ hành khách phải mặc bảo hộ y tế

Đây là những chuyến bay giải cứu đặc biệt từ vùng "tâm dịch", lần đầu tiên thực hiện trong nước, tuân thủ chặt chẽ các quy định an toàn nghiêm ngặt nhất để phòng chống dịch. Hành khách và phi hành đoàn sau khi trở về sẽ phải thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly bắt buộc tại địa phương theo quy định.