Giá vàng tạm lùi bước

(Dân trí) - Sau phiên tăng trái chiều so với thị trường vàng thế giới hôm qua, sáng nay 28/10, thị trường vàng trong nước đã lùi bước giảm nhẹ khi giá vàng thế giới tiếp tục giảm sâu.

Giá vàng tạm lùi bước - 1
Giá vàng đang hạ nhiệt.
 
Cụ thể, vào lúc 9h15, tại thị trường Hà Nội, vàng Bảo Tín Minh Châu được niêm yết ở mức 3,280 triệu đồng/chỉ (mua vào) - 3,286 triệu đồng/chỉ (bán ra), giảm 2.000 đồng so với chốt phiên chiều qua.
 
Cùng thời điểm đó, tại thị trường TPHCM, theo công bố của Công ty Vàng bạc đá quý SJC, giá vàng miếng của hãng này được niêm yết ở mức 3,279 triệu đồng/chỉ (mua vào) - 3,284 triệu đồng/chỉ (bán ra). Ở thị trường Hà Nội, mức giá này cao hơn khoảng 2.000 đồng/chỉ.
 
Giá vàng SBJ của SBJ - Sacombank cũng được niêm yết ở mức 3,280 triệu đồng/chỉ (mua vào) - 3,283 triệu đồng/chỉ (bán ra).
 
Ngược lại với giá vàng, giá USD hôm nay vẫn tiếp tục tăng thêm 50 VND so với sáng qua. Tại phố Hà Trung, giá USD trên thị trường tự do đang được mua đi - bán lại ở mức 20.200 VND - 20.250 VND.
 
Trên thị trường thế giới, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua lại tiếp tục giảm sâu khi đồng USD tiếp tục mạnh lên do thị trường thất vọng về quy mô của gói giải cứu mà FED dự định đưa ra không như kỳ vọng.
 
Cụ thể, giá vàng giao kỳ hạn đêm qua giảm hơn 15 USD xuống mức 1.323,6 USD/ounce, giá vàng giao ngay cũng giảm đến 17,2 USD xuống còn 1.323,5 USD/ounce.
 
Đêm qua, chỉ số đồng USD đã tiếp tục tăng thêm sau những áp lực bán ra gần đây khi tờ Wall Street Journal dự đoán rằng có thể FED sẽ chỉ dành khoảng vài trăm tỷ USD mua trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ, chứ không phải con số hàng nghìn tỷ USD như kỳ vọng trước đó. Điều này khiến những nhà quan sát thị trường tin rằng, giá cả các loại hàng hóa trong đó có giá vàng sẽ đi xuống trong ngắn hạn.
 
Ngọc Sơn
Đang được quan tâm