Giá vàng sụt giảm, tâm lý hoài nghi xuất hiện trên thị trường

(Dân trí) - Lúc 7h sáng nay 5/4 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm nhẹ 2,5 USD, giao dịch ở mức 1.727,8 USD/ounce.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 5/4, giá vàng SJC tại Hà Nội được doanh nghiệp niêm yết ở mức 54,85 triệu đồng/lượng (mua vào) - 55,35 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn. Các mức giá này giảm mỗi chiều 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần qua.

Tương tự tại TPHCM, giá vàng SJC niêm yết giao dịch ở mức 54,85 triệu đồng/lượng - 55,25 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 70.000 đồng/lượng và 170.000 đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng SJC tại Hà Nội được doanh nghiệp niêm yết ở mức 54,9 triệu đồng/lượng (mua vào) - 55,4 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp chốt ở mức 54,92 triệu đồng/lượng - 55,42 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, lúc 7h sáng nay 5/4 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com hiện có biên độ giảm nhẹ 2,5 USD, giao dịch ở mức 1.727,8 USD/ounce.

Giá vàng sụt giảm, tâm lý hoài nghi xuất hiện trên thị trường - 1

Giá vàng lại sụt giảm, giới đầu tư nghe ngóng thị trường (ảnh: Hoàng Dung).

Thị trường vẫn còn đối mặt với một số rào cản lớn khi một bộ phận nhà đầu tư vẫn hoài nghi liệu vùng giá hiện tại vẫn có thể được duy trì.

Giới đầu tư đang đánh giá các chi tiết của kế hoạch đầu tư cho cơ sở hạ tầng của Tổng thống Joe Biden và khả năng kế hoạch này được thông qua tại Quốc hội.

Khảo sát về giá vàng tuần này của Kitco với 15 chuyên gia trên phố Wall, 11 người dự báo vàng sẽ tăng giá, 2 người cho rằng giá vàng giảm và 2 dự báo giá vàng sẽ đi ngang.

Đối với khảo sát trực tuyến, với 1.565 người tham gia thì 41% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 44% cho rằng giá vàng giảm và 15% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Theo ông Harshal Barot, nhà tư vấn cấp cao về Nam Á tại công ty nghiên cứu thị trường Metals Focus, khả năng lạm phát tăng là điều mà nhiều nhà đầu tư đang chú ý theo dõi. Đó là một yếu tố hỗ trợ cơ bản cho giá vàng, nhưng thị trường vẫn chưa biết những gói chi tiêu trên sẽ được tài trợ ra sao.

Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, nhưng lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng thường ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của vàng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm