Giá vàng sụt giảm gần nửa triệu đồng/lượng trong tuần

(Dân trí) - Phiên giao dịch sáng nay 26/3, giá vàng SJC không đổi so với chốt phiên hôm qua, nhưng cao hơn giá vàng thế giới 600.000 đồng/lượng. Tính chung cả tuần, giá vàng SJC sụt giảm gần nửa triệu đồng/lượng.

Lúc 9h30 sáng nay 26/3, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 33,28 triệu đồng/lượng (mua vào) - 33,36 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 33,29 triệu đồng/lượng - 33,35 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này không đổi so với chốt phiên hôm qua. Hiện các doanh nghiệp vàng niêm yết giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10.000 đồng/lượng.

Tại TPHCM, giá vàng miếng SJC tăng 10.000 đồng và 30.000 đồng/lượng mỗi chiều, lên 33,16 triệu đồng/lượng-33,43 triệu đồng/lượng.

Hiện giá vàng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 600.000 đồng/lượng.


Giá vàng sụt giảm gần nửa triệu đồng/lượng trong tuần

Giá vàng sụt giảm gần nửa triệu đồng/lượng trong tuần

Thị trường vàng trong nước vừa trải qua tuần biến động mạnh. Giá giảm hầu hết các phiên, có phiên giá nhích lên nhưng không đáng kể. Vì thế, tính chung tuần này, giá kim loại quý giảm tới 470.000 đồng/lượng, là tuần giảm mạnh nhất trong nhiều tuần trở lại đây.

Vào thời điểm này tuần trước, giá vàng giao dịch ở mức 33,75 triệu đồng/lượng - 33,83 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, xuyên suốt tuần này, kim loại quý chưa nhận được nhiều giao dịch từ phía khách hàng, bởi vậy thị trường vàng miếng đã liên tục ghi nhận những phiên “sóng yên biển lặng”. Cung cầu trong nước sẽ còn chờ đợi thêm những thông tin “nóng hổi” trong tuần tới để có những quyết sách cũng như chiến lược tham gia thị trường.

Đến với trên thị trường thế giới, phiên cuối tuần thị trường Lon don và nhiều thị trường khác đóng cửa nhân dịp lễ Phục sinh. Vì thế, giá vàng giao ngay hiện trên trang điện tử Kitco.com đang vẫn như sáng qua là biên độ giảm 3,4 USD, ở mức 1.216,2 USD/ounce. Tính chung trong tuần qua, giá thế giới vàng khoảng 2,6%, chủ yếu do giá sụt giảm mạnh hôm 23/3, là tuần có mức giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng 11/2015.

Theo kết quả khảo sát của hãng Kitco về giá vàng trong tuần tới với sự tham gia của 19 ý kiến từ các nhà kinh doanh kỳ hạn, phân tích kỹ thuật, ngân hàng đầu tư, chỉ 2 ý kiến dự đoán giá sẽ tăng; trong khi có tới 12 ý kiến cho rằng giá giảm, 5 ý kiến còn lại nghĩ giá đi ngang.

Những lời bình luận từ một số quan chức của Fed trong tuần đã khiến giới đầu tư cảnh giác hơn về khả năng tỷ giá tăng ít nhất 2 lần trong năm nay. Mức tăng đầu tiên khả năng sẽ diễn ra ngay trong tháng 4 tới đã gây ra sự điều chỉnh giảm trên diện rộng đối với hàng hóa được định giá theo đồng USD.

Hiện đồng USD đã tăng 0,09 % so với các đồng tiền chính trong rổ tiền tệ đây là phiên tăng giá thứ 5 liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất trong năm.

An Hạ

Tin liên quan
Đang được quan tâm