Thứ sáu, 15/04/2011 - 13:20

Gia hạn đăng ký giá điện cho hộ nghèo, hộ thu nhập thấp đến 15/5

Dân trí Bộ Công Thương vừa có văn bản cho phép gia hạn thời gian đăng ký mua điện theo mức giá ưu đãi cho đối tượng các hộ nghèo, hộ thu nhập thấp thường xuyên có mức sử dụng điện không quá 50 kWh/tháng đến hết ngày 15/5/2011.

Số lượng đăng ký mua giá điện ưu đãi vẫn còn hạn chế (ảnh minh họa)

Tiếp theo đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có công văn yêu cầu 5 tổng công ty điện lực trên cả nước khẩn trương thực hiện nội dung trên. Riêng đối với khách hàng đang sử dụng điện có đăng ký mua điện theo mức giá áp dụng cho hộ nghèo, hộ thu nhập thấp thường xuyên sử dụng không quá 50 kWh/tháng từ ngày 1/4/2011 thì thực hiện áp dụng mức giá ưu đãi bắt đầu từ kỳ hóa đơn của tháng tiếp theo tháng đăng ký.

Theo báo cáo của EVN, tính tới ngày 31/3 mới có hơn 3 triệu khách hàng đăng ký áp dụng biểu giá cho hộ nghèo, hộ thu nhập thấp có mức sử dụng điện không qua 50 kWh/tháng.

So sánh với số lượng thống kê khách hàng sử dụng điện không quá 50kWh/tháng của EVN thì con số trên vẫn là thấp. EVN cho rằng do khả năng hộ nghèo, hộ thu nhập thấp chưa tiếp cận được thông tin về việc phải đăng ký để được hưởng ưu đãi. Bởi chỉ riêng hộ nghèo trên cả nước đã có khoảng 3,1 triệu, chưa kể đến các đối tượng thu nhập thấp.

EVN cho biết, từ nay đến hết ngày 15/5, để đăng ký mua điện theo mức giá áp dụng cho hộ nghèo, hộ thu nhập thấp, khách hàng chỉ cần đến các địa điểm tiếp nhận đăng ký của Điện lực, điền tên vào Giấy đăng ký, mang theo hóa đơn tiền điện hoặc hợp đồng mua bán điện, không cần thêm bất cứ giấy tờ hoặc có xác nhận của bất cứ cơ quan nào khác.

Lan Hương