1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Giá dầu chỉ còn 62,65 USD/thùng

Giá dầu hôm nay (26/9) giảm mạnh, chỉ còn 62,65 USD/thùng khi đa số các cơ sở chế biến dầu của Mỹ đều tránh được thiệt hại sau bão Rita. Khảo sát ban đầu cho thấy các dàn khoan trên vùng biển hai bang Texas và Louisiana "đều ổn cả".

Valero Energy Corp, nhà máy lọc dầu lớn nhất nước Mỹ, cho biết các xưởng chế biến của mình tại vùng bão là thành phố Houston và Texas có thể sẽ phục hồi trong tuần này. Exxon Mobil Corp thừa nhận có thiệt hại tại các xưởng lọc đặt tại vùng Houston song không đến nỗi nghiêm trọng.

 

Một thông tin khác từ một đội tuần tra ven biển của Mỹ cho hay các giàn khoan trên vùng biển hai bang Texas và Louisiana "đều ổn cả".

 

Do vậy, giá dầu thô nhẹ giao tháng 11 trên thị trường giao dịch dầu mỏ New York đầu giờ sáng nay (26/9) đã giảm liền 1,54 USD, tức 2,4%, so với phiên giao dịch trước đó, xuống chỉ còn 62,65 USD/thùng.

 

Như vậy, chỉ trong một tuần kể từ ngày 20/6, khi giá dầu tăng đột biến lên mức 67,39 USD/thùng do bão lớn sắp về vịnh Mexico, giá dầu hôm nay đã giảm được tới 4,74 USD, một mức giảm ít thấy từ đầu năm 2005 tới nay.

 

Theo VietNamnet