Thứ năm, 09/07/2020 - 13:58

Quảng Bình:

Gần 200 sản phẩm tiêu biểu tham gia kết nối cung cầu hàng Việt Nam

Dân trí

Hội nghị Kết nối cung cầu hàng Việt Nam tại thị trường trong nước có sự tham gia của hơn 190 sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của các địa phương khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Sáng 9/7 tại Quảng Bình đã diễn ra Hội nghị Kết nối cung cầu hàng Việt Nam tại thị trường trong nước. Tham dự có hơn 190 doanh nghiệp sản xuất OCOP, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và các nhà phân phối.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Hội nghị ngành Công Thương khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2020. Sự kiện do Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Quảng Bình tổ chức.

Gần 200 sản phẩm tiêu biểu tham gia kết nối cung cầu hàng Việt Nam - 1

Hội nghị kết nối cung cầu hàng Việt Nam tại thị trường trong nước diễn ra tại Quảng Bình

Tham dự hội nghị có các doanh nghiệp, cơ sở tiểu thủ công nghiệp của 15 tỉnh thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của hội nghị ngành công thương được giới thiệu tại Quảng Bình với mục đích hỗ trợ phát triển hệ thống phân phối hàng Việt Nam cố định và bền vững.

Cũng tại hội nghị, nhiều ý kiến của doanh nghiệp được đưa ra cho đại diện Bộ Công thương, Sở công thương các địa phương nhằm tìm ra các giải pháp cụ thể, hiệu quả nhất để hỗ trợ mở rộng các kênh phân phối, tìm đầu ra ổn định cho các sản phẩm trên thị trường nội địa.

Gần 200 sản phẩm tiêu biểu tham gia kết nối cung cầu hàng Việt Nam - 2

Nhiều sản phẩm tiêu biểu trưng bày tại hội nghị

Ngoài ra, sự kiện còn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong khu vực Miền Trung – Tây Nguyên gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác, xúc tiến đầu tư, thương mại, tăng cường các hoạt động liên kết đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh giao thương giữa các địa phương trong khu vực, góp phần phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Gần 200 sản phẩm tiêu biểu tham gia kết nối cung cầu hàng Việt Nam - 3

Tham dự sự kiện có hơn 190 doanh nghiệp sản xuất OCOP, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn, nông thôn tiêu biểu và các nhà phân phối.

Phát biểu tại sự kiện, ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương cho biết, dịch bệnh Covid-19 trên thế giới còn diễn biến phức tạp, khó lường, tác động tiêu cực đến các mặt của đời sống kinh tế xã hội, đòi hỏi chúng ta phải tập trung ưu tiên phòng, chống dịch, đồng thời có các chính sách, giải pháp trước mắt và lâu dài nhằm giảm thiểu tác động của dịch bệnh, vượt qua khó khăn, thách thức, tận dụng cơ hội để sớm phục hồi và đầy mạnh sản xuất.

Cũng từ hôm nay cho đến hết ngày 13/7 “Hội chợ hàng công nghiệp, nông thôn tiêu biểu 2020 khu vực Miền Trung – Tây Nguyên 2020” sẽ mở cửa miễn phí tại thành phố Đồng Hới với nhiều mặt hàng là các sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp nông thôn tiêu biểu của nhiều tỉnh thành.

Tiến Thành