FPT Telecom gây ấn tượng tại Internet Day 2022

Tiến Thịnh

(Dân trí) - Không chỉ nhận giải thưởng top 5 "Doanh nghiệp Việt Nam có tầm ảnh hưởng đến Internet", FPT Telecom còn trình diễn sản phẩm công nghệ thông minh mới nhất như Foxpay, FPT Smart Home... tại Internet Day 2022.

Được sự ủng hộ của Bộ Thông tin và Truyền thông, chương trình 25 năm Internet Việt Nam & Internet Day 2022 được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày khai trương dịch vụ Internet Việt Nam (19/11/1997), hưởng ứng và tiếp nối ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10).

Với chủ đề "Phát triển bền vững trong Hệ sinh thái Internet", chương trình có sự đóng góp của các nội dung chuyên môn sâu về tương lai bền vững cho hệ sinh thái Internet Việt Nam nhằm nhìn lại chặng đường 25 năm đã qua của Internet Việt Nam và định hình tương lai của Internet Việt Nam trong thời gian tới.

Trong phiên tọa đàm diễn ra vào 11h35 cùng ngày, ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch hội đồng quản trị, đại diện FPT Telecom, cùng nhiều diễn giả khác đã có những chia sẻ về tương lai bền vững cho hệ sinh thái Internet Việt Nam.

FPT Telecom gây ấn tượng tại Internet Day 2022 - 1
Phiên tọa đàm với sự tham gia của các "ông lớn" trong ngành công nghệ số (Ảnh: FPT).

Chương trình diễn ra với 3 phiên thảo luận chính bao gồm một phiên toàn thể vào sáng với chủ đề "25 năm Internet Việt Nam: Tương lai bền vững cho hệ sinh thái Internet Việt Nam" và 2 phiên buổi chiều mang tên "Hạ tầng số xanh và bền vững" và "Kinh tế số xanh & bền vững".

Phiên toàn thể với các bài tham luận và tọa đàm chia sẻ về tương lai bền vững cho hệ sinh thái Internet Việt Nam, các phiên chuyên môn thể hiện các chủ đề liên quan đến thực trạng và thúc đẩy sự phát triển bền vững trong hệ sinh thái Internet, nhấn mạnh và thúc đẩy các lợi ích mà chuyển đổi số có thể mang lại cho khối doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam.

FPT Telecom gây ấn tượng tại Internet Day 2022 - 2
Ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Telecom - tại phiên tọa đàm với các diễn giả (Ảnh: FPT).

Khi được hỏi về cảm nhận của sự phát triển Internet trong suốt 25 năm, ông Hoàng Nam Tiến chia sẻ: "Nếu để nói rằng trong suốt 25 năm qua, có gì đáng nhớ thì tôi nghĩ rằng Internet là một trong những sự thay đổi lớn nhất đối với Việt Nam. Thế giới này hôm nay đã phẳng, đặc biệt trong mùa dịch vừa rồi càng chứng minh được Internet đã là một sứ mệnh chứ không phải kinh doanh nữa. Đó là sứ mệnh kết nối con người, trong giãn cách con người sẽ trở nên cô độc, cô đơn nếu không có Internet. Khi ấy tôi đã hiểu rằng, mất điện, mất nước và bây giờ là mất mạng là điều vô cùng kinh khủng đối với con người hiện nay".

Về viễn cảnh 25 năm tiếp theo của Internet, ông Hoàng Nam Tiến cho rằng Internet chính là công cụ giúp con người kết nối, dễ hơn. "Có thể sau này, chúng ta sẽ kết nối giữa con người với máy móc, trí thông minh nhân tạo. Có thể 25 năm nữa, chúng ta sẽ không trực tiếp có mặt tại đây mà sẽ cử những digital tween đến tham dự. Một lần nữa tôi muốn nhấn mạnh, Internet sẽ luôn là "Kết nối yêu thương" giữa con người", ông Tiến chia sẻ.

FPT Telecom lọt top 5 "Doanh nghiệp Việt Nam có tầm ảnh hưởng đến Internet"

Với những đóng góp cho sự phát triển của Internet tại Việt Nam trong 25 năm vừa qua, FPT Telecom đã mang lại kết nối giữa con người, rút ngắn khoảng cách địa lý. Trong năm 2021 và 2022, FPT Telecom phát triển cơ sở hạ tầng, nâng băng thông nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người.

Tại chương trình Internet Day 2022, FPT Telecom đã nhận chiếc cúp top 5 "Doanh nghiệp Việt Nam có tầm ảnh hưởng đến Internet".

FPT Telecom gây ấn tượng tại Internet Day 2022 - 3
Bà Vương Quỳnh Mai - Phó Ban Truyền thông của FPT Telecom- đại diện lên nhận giải thưởng (Ảnh: FPT).

Những sản phẩm công nghệ của FPT Telecom gây ấn tượng tại triển lãm

Trong khuôn khổ chương trình, triển lãm công nghệ đã mang tới những sản phẩm tiên tiến trong lĩnh vực viễn thông và Internet. Các sản phẩm mới nhất của FPT Telecom như FPT Camera, ví điện tử Foxpay, các sản phẩm trong hệ sinh thái nhà thông minh FPT Smart Home... cũng được trưng bày để người dùng trải nghiệm.

FPT Telecom gây ấn tượng tại Internet Day 2022 - 4
Gian hàng của FPT Telecom với nhiều sản phẩm công nghệ mới nhận được sự quan tâm của khách mời (Ảnh: FPT).

Nhiều khách dành ra 30 phút để tìm hiểu và lắng nghe các bạn nhân viên FPT Telecom chia sẻ về sản phẩm của mình. Anh Hoàng Văn Giang, nhân viên an ninh mạng, cho biết: "Tôi có mặt tại ngày hội Internet (Internet Day 2022) từ rất sớm để tham quan các gian hàng trước khi hội thảo bắt đầu. Tôi dành khá nhiều thời gian để tìm hiểu và lắng nghe tư vấn sản phẩm, khá ấn tượng với FPT Smart Home vì các tính năng tích hợp thông minh và hiện đại".