1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Fed cam kết "có hành động kịp thời", giá vàng tăng vọt

(Dân trí) - Giá vàng thế giới đã tăng vọt khi Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ phát biểu nhiều khả năng sẽ cắt giảm lãi suất để duy trì đà tăng trưởng kinh tế Mỹ. Theo đó, giá vàng SJC cũng tăng hơn 400 nghìn đồng mỗi lượng trong phiên sáng nay, 11/7.

Phiên giao dịch sáng nay 11/7, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của DOJI ở mức 39,12 triệu đồng/lượng (mua vào) - 39,42 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

Các mức giá này tăng 400 nghìn đồng và 420 nghìn đồng mỗi lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TP.HCM, giá vàng SJC được Công ty CP SJC niêm yết giao dịch ở mức 39,05 triệu đồng/lượng - 39,35 triệu đồng/lượng, tăng mỗi chiều 350 nghìn đồng và 420 nghìn đồng mỗi lượng ở 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày hôm qua.

Fed cam kết có hành động kịp thời, giá vàng tăng vọt - 1

Giá vàng thế giới đã tăng vọt khi Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ phát biểu nhiều khả năng sẽ cắt giảm lãi suất để duy trì đà tăng trưởng kinh tế Mỹ. Theo đó, giá vàng SJC cũng tăng hơn 400 nghìn đồng mỗi lượng trong phiên sáng nay, 11/7.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng 3,3 USD/ounce, giao dịch ở mức 1.421,7 USD/ounce.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8/2019 tăng mạnh 12 USD/ounce (tương đương 0,9%) lên 1.412,5 USD/ounce. Đây là mức giá cao nhất của giá vàng tính từ hôm 3/7 đến nay.

Trong khi giá vàng tăng, chỉ số đô la Mỹ DXY lại giảm 0,42% so với rổ 6 đồng tiền mạnh khác. Phiên hôm qua, đồng đô la Mỹ đã giao dịch thấp hơn 0,4% và đứng ở mức 97,08 điểm.

Hiện tại, giá vàng giao kỳ hạn đã tăng lên mức cao nhất một tuần sau khi Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell phát biểu nhiều khả năng sẽ cắt giảm lãi suất để duy trì đà tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Phát biểu trước phiên điều trần, ông Powell cho rằng, nền kinh tế Mỹ đang gặp phải những bất ổn và chịu áp lực từ căng thẳng thương mại, cũng như tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại. Ông cũng cam kết một lần nữa là Fed sẽ có hành động kịp thời.

Những phát biểu của ông Powell được đánh giá là ôn hòa và càng củng cố cho kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất.

Trong bối cảnh hiện nay, nhiều chuyên gia đưa ra dự báo lạc quan về vàng. Một số cho rằng, vàng sẽ tăng lên mức 1.500 USD/ounce vào cuối 2019, thậm chí có người kỳ vọng con số cao hơn, ở mức 2.000 USD/ounce.

Theo đó, cơ sở của các dự báo tăng giá là sự bất ổn của thị trường tài chính quốc tế và triển vọng kém sáng sủa về tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Thị trường tài chính được dự báo còn biến động mạnh bởi những xung đột sâu sắc giữa nhiều nước, nhiều khu vực, trong đó có quan hệ thương mại Mỹ-Trung.

An Hạ