1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

F88 - làn sóng mới trong thị trường cầm đồ ở Việt Nam

Ngày 10/1 vừa qua, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Ký kết và họp báo Công bố đầu tư chiến lược của Mekong Capital và F88 - một làn sóng mới trong thị trường cầm đồ ở Việt Nam.

Buổi ký kết diễn ra trong bối cảnh, dịch vụ cầm đồ tại Việt Nam vẫn còn bị nhìn nhận với thái độ không mấy thiện cảm với các cửa hàng nhỏ lẻ, không chuyên nghiệp trong khi tại các nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc, Nhật, v..v, cầm đồ được nhìn nhận là dịch vụ tài chính phát triển chuyên nghiệp và rất phổ biến.

Ông Phùng Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc F88
Ông Phùng Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc F88

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phùng Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc F88 cho biết, để đạt được mục tiêu trở thành công ty chuyên về dịch vụ cầm đồ số 1 tại thị trường Việt Nam về thị phần, thương hiệu và chất lượng, đưa ngành cầm đồ Việt Nam phát triển không thua kém các thị trường cầm đồ lớn như Châu Âu, Châu Mỹ, Nhật Bản, v..v.. F88 đã không ngừng tìm kiếm đối tác đầu tư nước ngoài có kinh nghiệm đầu tư lâu năm ở thị trường Việt Nam trong lĩnh vực bán lẻ và tiêu dùng, có thể đồng hành cùng F88 xây dựng hệ thống cầm đồ chuyên nghiệp hơn và thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của xã hội về ngành nghề này.

Ông Chris Freund - Tổng giám đốc Công ty Quản lý Quỹ Mekong Capital
Ông Chris Freund - Tổng giám đốc Công ty Quản lý Quỹ Mekong Capital

Đánh giá về thị trường cầm đồ của Việt Nam thời điểm hiện tại, ông Chris Freund - Tổng giám đốc Công ty Quản lý quỹ Mekong Capital nhận định, nhìn chung hoạt động cầm đồ chưa chuyên nghiệp, chưa sát với quy định pháp luật nên dường như mô hình này vẫn chưa được nhìn nhận đúng nghĩa. F88 là một trong những điểm sáng, một làn sóng mới trong thị trường cầm đồ Việt Nam bởi F88 đã gây dựng để trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ cầm đồ kiểu mới hàng đầu tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Lợi thế cạnh tranh của công ty nằm ở đội ngũ sáng lập và quản lý tận tụy giàu kinh nghiệm, hệ thống công nghệ thông tin cùng mô hình quản trị doanh nghiệp tốt. Đầu tư vào F88, Mekong Capital kỳ vọng, với phương pháp gia tăng giá trị cho công ty dựa trên mô hình Đầu tư lấy tầm nhìn làm định hướng cùng với mạng lưới rộng lớn các chuyên gia và nguồn lực quốc tế của Mekong Capital, F88 sẽ tiếp tục cải thiện hoạt động của mình và thực hiện thành công kế hoạch mở rộng toàn quốc đầy tham vọng.

Đại diện F88 chính thức nhận khoản đầu tư từ Mekong Capital
Đại diện F88 chính thức nhận khoản đầu tư từ Mekong Capital

Khoản đầu tư hàng triệu USDcủa Mekong Capital hứa hẹn sẽ là bàn đạp tạo đà để F88 không ngừng phát triển và nhanh chóng thực hiện được những mục tiêu đề ra

Trả lời báo chí về việc làm thế nào để F88 phát triển và tạo nên làn sóng mới khác biệt so với những cửa hàng truyền thống, ông Phùng Anh Tuấn cho biết, F88 quyết tâm sẽ tạo ra một xu hướng cầm đồ kiểu mới tại Việt Nam bằng việc quy định hợp đồng cho vay rõ ràng, lãi suất niêm yết, thủ tục đơn giản cùng đội ngũ thẩm định với trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt dịch vụ khách hàng được F88 chú trọng với các nữ nhân viên được đào tạo bài bản về giao tiếp, hệ thống tổng đài tư vấn chuyên nghiệp, hệ thống kho bãi trông giữ miễn phí. Toàn bộ tài sản khi cầm đồ tại F88 được niêm phong, bảo quản tốt nhất trong các hệ thống kho lưu giữ 2000m2 và cam kết bồi thường 100% giá trị nếu xảy ra cháy, nổ.

F88 thành lập năm 2013, là đơn vị đi tiên phong tại thị trường cầm đồ Việt Nam với mô hình Hệ thống cầm đồ toàn quốc.

Hiện F88 sở hữu 15 cửa hàng tại 8 thành phố lớn, 100% cửa hàng có giấy phép kinh doanh cầm đồ, chứng nhận an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy

Mục tiêu năm 2020, F88 sở hữu chuỗi 300 cửa hàng cung cấp dịch vụ cầm đồ chuyên nghiệp tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc

Thông tin chi tiết tại đây