Dừng các chuyến bay chở khách từ TPHCM đến Quảng Bình vì Covid-19

Châu Như Quỳnh

(Dân trí) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) thống nhất chủ trương tạm dừng các chuyến bay chở khách từ TPHCM đến Đồng Hới - Quảng Bình và ngược lại, từ ngày hôm nay (23/6).

Dừng các chuyến bay chở khách từ TPHCM đến Quảng Bình vì Covid-19 - 1

Các chuyến bay chở khách từ TPHCM đến Quảng Bình và ngược lại bị dừng từ ngày 23/6 (Ảnh: Tiến Tuấn).

Văn bản về việc tạm dừng khai thác đường bay này được Bộ GTVT gửi UBND tỉnh Quảng Bình, Cục Hàng không Việt Nam, Cục Y tế GTVT.

Bộ GTVT thống nhất tạm dừng các chuyến bay chở khách từ TPHCM đi Đồng Hới - Quảng Bình và ngược lại.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo đến hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị có liên quan đến việc khai thác chở khách từ TPHCM đi/đến Đồng Hới và ngược lại để biết và thực hiện.

Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế đồng thời chủ trì, phối hợp với Cục Y tế GTVT và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh Quảng Bình theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi đến tỉnh Quảng Bình kịp thời.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Bình có công văn đề nghị tạm dừng khai thác đường bay TPHCM - Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình để hạn chế lây lan dịch bệnh Covid-19.