Thứ bảy, 06/06/2015 - 07:03

Dùng 4,2 tấn tiền xu đi mua ô tô

Số tiền mà người đàn ông này dùng để thanh toán khi mua xe hầu hết bằng tiền xu và nặng tới 4,2 tấn.

Một khách hàng tại Trung Quốc vừa khiến các nhân viên tại một cửa hàng ô tô một phen ‘bở hơi tai’ khi dùng 4,2 tấn tiền xu để thanh toán chiếc xe ông vừa mua.

Số tiền xu nặng 4,2 tấn được ông Gan chất đầy lên xe tải
Số tiền xu nặng 4,2 tấn được ông Gan chất đầy lên xe tải

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:
 
Ông Gan, nhân viên một cửa hàng xăng ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, được công ty cử đi mua một chiếc Toyota Land Cruiser đời mới với giá 680.000 nhân dân tệ (tương đương 2,38 tỷ đồng), trong đó có 660.000 nhân dân tệ (tương đương 2,31 tỷ đồng) bằng tiền xu và 20.000 nhân dân tệ (khoảng 70 triệu đồng) bằng tiền giấy.

Số tiền xu này được đóng thành 1.320 cọc tiền xu, và có trọng lượng xấp xỉ 4,2 tấn. Được biết, chỉ riêng việc chuyển số tiền xu từ xe tải vào đại lý đã mất hơn 1 tiếng đồng hồ của hơn 10 nhân viên đại lý xe.

“Chúng tôi đã số tiền xu đó trong gần 3 tháng” ông Gan giải thích. “Trạm xăng của chúng tôi ở ngoại thành, và có rất ít ngân hàng quanh đó. Vì vậy. chúng tôi không đã không gửi tiền vào ngân hàng và quyết định dùng tiền xu để mua xe chung cho công ty".

Số tiền xu này chất thành những hàng dài trước quầy giao dịch của công ty này
Số tiền xu này chất thành những hàng dài trước quầy giao dịch của công ty này

Hồi tháng 4 vừa qua, một người phụ nữ tại thành phố Trịnh Trâu cũng đã dùng 100.000 tờ tiền giấy với mệnh giá nhỏ để mua một chiếc BMW. Cũng trong tháng 3 năm nay, một người đàn ông ở tỉnh Phúc Kiến dùng 100.000 đồng xu một Nhân dân tệ mua căn hộ ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây.

Như vậy có thể thấy, chuyện dùng tiền xu, và tiền giấy với mệnh giá thấp để mua những món đồ giá trị tại Trung Quốc là chuyện khá bình thường. Có lẽ đó đều là những đồng tiền họ tích góp trong quãng thời gian dài, hoặc trong quá trình giao dịch họ chỉ nhận được những đồng tiền lẻ, và không có chuyện họ dùng tiền lẻ để gây khó dễ cho các cửa hàng.

Số tiền xu này chất thành những hàng dài trước quầy giao dịch của công ty này
10 nhân viên tại cửa hàng ô tô đã mất hơn 1 giờ đồng hồ để vận chuyển số tiền xu từ cửa và trong quầy

Các nhân viên này đã có một ngày đếm tiền bở hơi tai
Các nhân viên này đã có một ngày đếm tiền "bở hơi tai"
 
Theo
 
Theo Nguyễn Thanh
Dân Việt
 

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”