Thứ ba, 01/09/2020 - 16:32

Đưa 239 người Việt có hoàn cảnh đặc biệt từ Uckraine về nước

Dân trí

Công dân về nước chủ yếu là những người có hoàn cảnh đặc biệt như người cao tuổi, người đau ốm, có bệnh nền, trẻ em dưới 18 tuổi…

Sáng nay (1/9), chuyến bay VN28 chở 239 công dân Việt Nam từ Uckraine về nước đã hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM.

Đưa 239 người Việt có hoàn cảnh đặc biệt từ Uckraine về nước - 1
Hành khách chờ lấy hành lý tại sân bay

Chuyến bay do các cơ quan chức năng trong, ngoài nước phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức thực hiện. Chuyến bay khởi hành từ Hà Nội, quá cảnh tại Frankfurt (Đức), rồi đến Kiev (thủ đô của Uckraine) đón công dân Việt Nam và trở về TPHCM.

Tổng thời gian hành trình là hơn 29 tiếng. Vietnam Airlines sử dụng tàu bay Airbus A350 - một trong những dòng tàu bay lớn nhất, hiện đại nhất của hãng để thực hiện nhiệm vụ này.

Đây là chuyến bay hồi hương công dân Việt Nam từ Uckraine thứ 2 do Vietnam Airlines trực tiếp thực hiện. Công dân về nước chủ yếu là những người có hoàn cảnh đặc biệt như người cao tuổi, người đau ốm, có bệnh nền, trẻ em dưới 18 tuổi…

Công tác phòng dịch vẫn là ưu tiên hàng đầu của chuyến bay. Tất cả phi hành đoàn, hành khách đều trang bị bảo hộ y tế toàn thân, đồng thời được đo thân nhiệt trước khi lên tàu.

Đưa 239 người Việt có hoàn cảnh đặc biệt từ Uckraine về nước - 2

Máy bay từ Uckraine đáp tại sân bay Tân Sơn Nhất

Để hạn chế khả năng lây nhiễm qua vật tiếp xúc nhiều lần, chuyến bay chỉ phục vụ đồ ăn đóng gói sẵn và dụng cụ ăn uống dùng 1 lần. Ngay sau khi hạ cánh, hành khách, phi hành đoàn được tổ chức cách ly theo quy định, còn máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái.

Trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, các cơ quan chức năng trong nước, cơ quan đại diện ở nước ngoài sẽ tiếp tục phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước.

C.N.Q

Đáng quan tâm