Dự án Ellipse Tower: Tuyệt vọng ngày chờ giao nhà

Dân trí Dù đã cất nóc từ 2 năm trước nhưng không hiểu lý do gì đến nay người dân tại dự án Ellipse Tower vẫn mòm mỏi chờ nhà trong vô vọng. Quá bức xúc, những người “cơm đóng, gạo góp” vào dự án nhiều lần đến gặp chủ đầu tư để đòi hỏi quyền lợi, tuy nhiên, câu trả lời vẫn im lặng từ tháng này qua tháng khác.
>>Quyết “trảm” chủ đầu tư dự án nhà thu nhập thấp chậm tiến độ
>>Đòi lại tiền mua nhà bị chậm tiến độ khó hơn… lên trời

Quá thời hạn 4 năm nhưng không bàn giao

Dự án Ellipse Tower có tên cũ là Chung cư cao cấp Sông Đà – Hà Đông City tower tọa lạc tại số 110 Trần Phú, Q.Hà Đông, Hà Nội. Chủ đầu tư dự án này là Công ty Cổ phần Bất động sản Thăng Long. Dự án được khởi công từ năm 2009, với tổng diện tích 2.600 m2, trong đó diện tích xây dựng là 1.555 m2. Dự án gồm 33 tầng nổi, 03 tầng hầm, trong đó tầng 1 đến tầng 5 là trung tâm thương mại, siêu thị, còn lại là các căn hộ thương mại.

Dự án Ellipse Tower bị chậm tiến độ khá lâu khiến nhiều người dân mua nhà đang rất bức xúc
Dự án Ellipse Tower bị chậm tiến độ khá lâu khiến nhiều người dân mua nhà đang rất bức xúc

Theo hợp đồng mua bán nhà với các khách hàng, chủ đầu tư này cam kết bàn giao nhà theo tiến độ sớm nhất là quý III/2012 với những căn hộ thấp tầng và những căn hộ cuối cùng sẽ là quý IV/2014. Theo ghi nhận thì hết năm 2014, dự án đã xây xong thô, cất nóc, bước cuối cùng là hoàn thiện nhà. Nhưng đến nay, dự án này vẫn chỉ là khối bê tông. Về cơ bản dự án đã chậm tiến độ từ 2 - 4 năm so với quy định trong hợp đồng bàn giao cho khách hàng.

Điều đáng lo theo phần lớn khách hàng của dự án, trong quá trình chậm tiến độ, chây ỳ thời hạn bàn giao nhà, chủ đầu tư luôn hứa sẽ bàn giao cho khách vào các tháng tiếp theo khi được hỏi. Nhưng nhiều người mua nhà cho hay, đây chỉ cách “chống chế”, còn tiến độ bàn giao cho dân thì chưa biết bao giờ mới xong.

Theo anh Nguyễn Phương Duy, chủ căn hộ tầng 10 cho biết: Gia đình anh mua lại căn hộ từ tháng 7/2014, trong hợp đồng, chủ đầu tư cam kết quý IV năm 2014 sẽ giao nhà cho khách, tuy nhiên đến thời điểm bàn giao, không hề thống động tĩnh gì. “Tôi đã nhiều lần liên lạc, hầu như tháng nào cũng qua xem. Từ khi tôi mua hồi tháng 7/2014, dự án đã cất nóc rồi, nhưng đến nay vẫn chưa làm xong”, anh Duy cho hay.

Theo anh Duy, rất nhiều khách hàng có nhà ở đây đã nhiều lần đối thoại với chủ đầu tư mong muốn chủ đầu tư thực hiện đúng với hợp đồng, để bàn giao nhà cho khách. Tuy nhiên, cứ lần nữa, chủ đầu tư đều khất lần dân. Cho đến nay, không hiểu vì lý do gì mà dự án chưa thể hoàn thiện và bàn giao nhà cho dân.


Khung cảnh hàng rào tan hoang. Chỉ có một vài thợ, công nhân làm lấy lệ.

Khung cảnh hàng rào tan hoang. Chỉ có một vài thợ, công nhân làm lấy lệ.

Nhiều cư dân mua căn hộ tại dự án Ellipse Tower cho biết, họ đã mua dự án ngay từ năm 2009, 2010. Trong hợp đồng ghi rõ thời điểm giao nhà sớm nhất là năm 2011, 2012 và muộn nhất đối với các căn hộ tầng trên là năm 2014. Tuy nhiên, cho đến nay đã gần 6 năm thời hạn bàn giao nhà trong hợp đồng mà chưa ai được thấy ngôi nhà của mình.

Theo anh Duy, trong hợp đồng mua bán có ghi rõ nếu dự án chậm tiến độ, chủ đầu tư phải trả người đi vay tiền ngân hàng để mua nhà số tiền lãi vay. "Bây giờ chúng tôi chưa hy vọng gì, chỉ cần nhà mà họ còn không đáp ứng được", anh nói.

Mòn mỏi đợi nhà và trả tiền lãi ngân hàng

Là khách hàng mua dự án ngay từ đợt đầu triển khai bán, ông Trương Tiến Tùng, chủ một căn hộ tầng 32 cho hay: “Tôi mua nhà bắt đầu từ năm 2010. Theo hợp đồng thì quý III/2012 chủ đầu tư sẽ bàn giao nhà. Tuy nhiên, đến thời điểm giao nhà, chủ đầu tư có ký phụ lục với khách hàng và chúng tôi đồng ý để chủ đầu tư giao nhà chậm hơn dự kiến, sang đến quý IV/2014. Tuy nhiên, sau rất nhiều lần gặp - hứa và gặp – hứa… nhưng cuối cùng đến hiện nay thời hạn giao nhà đã quá 4 năm trong hợp đồng nhưng chúng tôi chưa thấy nhà đâu”.

Theo anh Trần Ngọc Hưng, chủ căn hộ trên tầng 24: “Các thỏa thuận hay biên bản đều làm việc trực tiếp với chủ đầu tư. Hợp đồng quy định căn hộ của tôi phải được bàn giao trong quý IV/2014. Tuy nhiên, đến thời hạn thì không thấy đâu. Khi đề cập đến nguyện vọng muốn lấy nhà để tự hoàn thiện công trình phụ và nội thất nhưng chủ đầu tư cũng không đồng ý”.


Chủ đầu tư hứa bàn giao căn hộ cho khách tháng 7/2016. Nhưng hiện tại công trường xây dựng vẫn ngổn ngang

Chủ đầu tư hứa bàn giao căn hộ cho khách tháng 7/2016. Nhưng hiện tại công trường xây dựng vẫn ngổn ngang

Anh này cho hay: “Trong hợp đồng có đưa ra phụ lục, chủ đầu tư có quyền chậm giao nhà trong vòng 60 ngày kể từ hạn cuối cùng nhưng đến nay đã là 2 năm. Tôi sinh sống và làm việc tại Nhật hơn 8 năm qua, nơi người ta thượng tôn pháp luật giờ nghĩ đến hành trình đòi lại nhà thấy tuyệt vọng quá. Chủ đầu tư đưa ra rất nhiều lời hứa, hết lần này đến lần khác. Chúng tôi đã kiên nhẫn chờ đợi, song không thể chấp nhận hứa lèo. Không thể hợp đồng một kiểu, làm một kiểu thì pháp luật bảo vệ ai?”

Chị Phú Mỹ Hương, chủ căn hộ tại tầng 12 của tòa nhà này cũng tỏ ra rất bức xúc: “Khi mua nhà chúng tôi phải bỏ ra số tiền lớn để mong được về ở ngay, tôi và gia đình cầm cố để vay mượn ngân hàng hơn 1,3 tỷ đồng, mỗi tháng phải trả 19 triệu đồng cả gốc và lãi. Bọn tôi phải chạy hết việc nọ đến việc kia, chậm ngày đóng ngân hàng bị phạt".

"Ngày 20 hàng tháng đến hạn trả lãi ngân hàng là tôi phải đóng, nếu không đủ thì ngày 25, ngày 26 đóng lần 2 và lại bị ngân hàng phạt... Cứ muộn một ngày trả lãi, gốc thì ngân hang họ phạt, cảnh báo thu hồi nhà. Tuy nhiên, chủ đầu tư chậm giao nhà cho chúng tôi, vi phạm hợp đồng thì ai đứng ra bảo vệ người dân ?", chị này nói.

Nguyễn Tuyền

MỚI NHẤT
VNREA: Giá nhà đang tăng trở lại từ 5  -15%
VNREA: Giá nhà đang tăng trở lại từ 5 -15%

(Dân trí) - Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) vừa đưa ra báo cáo thị trường bất động sản 5 tháng đầu năm 2016, theo đó nhấn mạnh, giá nhà ở căn hộ, đất nền đang tăng trở lại nguyên do là nhu cầu nhà ở tăng, dòng tiền nhàn rỗi được chuyển sang kênh đầu tư nhà đất thay vì chứng khoán, vàng.

Thứ sáu, 24/06/2016 - 01:30

Dân "chơi" chứng khoán Việt Nam đặt cược may rủi Anh ở lại EU
Dân "chơi" chứng khoán Việt Nam đặt cược may rủi Anh ở lại EU

(Dân trí) - Mặc dù thị trường lao dốc mạnh trong phần lớn phiên giao dịch sáng nay (24/6), có lúc VN-Index mất tới 20 điểm, tuy nhiên, dòng tiền khổng lồ vẫn đổ vào thị trường chứng khoán Việt Nam khi giới đầu tư đặt cược vào khả năng Anh ở lại với EU.

Thứ sáu, 24/06/2016 - 11:12

"Dưa chuột mèo" to như phích: Hà thành tò mò ăn thử
"Dưa chuột mèo" to như phích: Hà thành tò mò ăn thử

Nhìn giống hệt quả dưa chuột nhưng trọng lượng của loại dưa này thuộc vào hàng khủng, từ 0,8-1kg/quả, có quả còn nặng tới gần 1,5-2kg. Loại dưa này đang khiến dân Hà Nội xôn xao với cái tên "dưa chuột mèo', đua nhau đặt mua ăn thử.

Thứ sáu, 24/06/2016 - 11:00

Las Vegas phiên bản Việt Nam sẽ bắt đầu hoạt động vào 2017
Las Vegas phiên bản Việt Nam sẽ bắt đầu hoạt động vào 2017

Sáng 23/6, Tập đoàn Empire chính thức tổ chức “Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Empire Group – Chủ đầu tư dự án Tổ hợp du lịch, giải trí Cocobay Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Xây dựng và kinh doanh địa ốc Hòa Bình (HBC)” tại văn phòng Tập đoàn Empire, TP.HCM.

Thứ sáu, 24/06/2016 - 10:20

Giá xăng đẩy CPI tháng 6 tăng mạnh nhất trong 5 năm
Giá xăng đẩy CPI tháng 6 tăng mạnh nhất trong 5 năm

(Dân trí) - Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6/2016 tăng 0,46% so với tháng trước, tăng 2,4% so với cùng kỳ năm trước khiến CPI bình quân 6 tháng đầu năm 2016 tăng 1,72% so với cùng kỳ năm trước.

Thứ sáu, 24/06/2016 - 10:08

Doanh nghiệp Việt: Hết thời "hữu xạ tự nhiên hương”
Doanh nghiệp Việt: Hết thời "hữu xạ tự nhiên hương”

(Dân trí) - "Các cụ ngày xưa thường bảo “hữu xạ tự nhiên hương” nhưng giờ thì không phải như vậy nữa. Trong xã hội hội nhập sâu sắc và cạnh tranh khốc liệt như ngày nay, nếu cứ ngồi chờ đợi thì không có ai biết, thay vào đó phải đổi mới, phải ra ngoài”, đại diện Bộ Công Thương phát biểu.

Thứ sáu, 24/06/2016 - 10:00

Giá vàng tăng vọt gần 2 triệu đồng/lượng phiên sáng nay
Giá vàng tăng vọt gần 2 triệu đồng/lượng phiên sáng nay

(Dân trí) - Tính đến 11 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á đã tăng gần 82 USD/ounce, "kéo" giá vàng trong nước tăng vọt gần 2 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, do mức tăng chưa tương xứng nên khoảng cách giữa hai thị trường cũng chênh lệch tới 800.000 đồng/lượng (nghiêng về giá thế giới).

Thứ sáu, 24/06/2016 - 09:49

Khi "giấy phép con" vẫn là nhà, là xe... cho cán bộ, công chức
Khi "giấy phép con" vẫn là nhà, là xe... cho cán bộ, công chức

(Dân trí) - "Cuộc chiến" chống giấy phép "con", giấy phép "cháu"... những khái niệm chỉ những điều kiện kinh doanh trái luật ở nhiều bộ, ngành dường như chưa có hồi kết. Dù trong cuộc họp do đích thân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, chỉ đạo về vấn đề này trong các ngày 22 và 23/6, đã có nhiều tuyên bố mạnh mẽ được đưa ra.

Thứ sáu, 24/06/2016 - 07:17

Ám ảnh "hàng nóng": Nguy cơ tiêu tán hàng trăm tỷ
Ám ảnh "hàng nóng": Nguy cơ tiêu tán hàng trăm tỷ

Thiếu thông tin minh bạch theo quy định và đã ngừng hoạt động nhưng Công ty cổ phần Mỏ và XNK khoáng sản miền Trung (MTM) vẫn lên sàn UPCoM với vị thế “hàng nóng”, trước khi rớt giá 80% và bất ngờ bị ngừng giao dịch chỉ 2 tháng sau khi chào sàn trước sự bàng hoàng của nhiều nhà đầu tư.

Thứ sáu, 24/06/2016 - 06:40

Quảng Ninh phấn đấu thành trung tâm du lịch chất lượng cao
Quảng Ninh phấn đấu thành trung tâm du lịch chất lượng cao

“Việc nhiều nhà đầu tư lớn vào Quảng Ninh sẽ tạo sức mạnh lan tỏa, dẫn dắt, tạo cơ hội rộng mở hơn cho các nhà đầu tư khác, hiện thực hóa mục tiêu đưa Quảng Ninh thành trung tâm du lịch chất lượng cao”, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chia sẻ.

Thứ sáu, 24/06/2016 - 06:25

Căn hộ hạng sang tìm cách khẳng định lợi thế “độc”
Căn hộ hạng sang tìm cách khẳng định lợi thế “độc”

Một số lượng lớn các nhà đầu tư bước vào thị trường bất động sản đã mang đến cho TP. HCM nhiều lựa chọn hấp dẫn. Thị trường bất động sản trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết. Vì vậy, để thu hút người mua, nhiều căn hộ hạng sang tự tìm cách khẳng định lợi thế “độc”.

Thứ sáu, 24/06/2016 - 06:22

Thêm 5 công ty đa cấp bị phạt gần 1,4 tỷ đồng
Thêm 5 công ty đa cấp bị phạt gần 1,4 tỷ đồng

(Dân trí) - Cục Quản lý cạnh tranh vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm đối với một số công ty bán hàng đa cấp, trong đó công ty bị xử phạt ít nhất là 190 triệu đồng và nhiều nhất là 430 triệu đồng.

Thứ sáu, 24/06/2016 - 06:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Yêu cầu xác định ngưỡng an toàn trong vay vốn ODA
Yêu cầu xác định ngưỡng an toàn trong vay vốn ODA

(Dân trí) - Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Bộ Tài chính được giao chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, xác định ngưỡng an toàn trong vốn vay ODA và vốn vay ưu đãi, không ảnh hưởng đến trần nợ công...

Thứ năm, 23/06/2016 - 08:45

Văn bản ban hành có sai sót, Bộ trưởng phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng
Văn bản ban hành có sai sót, Bộ trưởng phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng

(Dân trí) - Kết thúc phiên họp về chuyên đề xây dựng pháp luật hôm nay (23/6), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Văn bản nào mà sau này ban hành có sai sót, phải sửa đổi thì Bộ trưởng chủ trì soạn thảo phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ”.

Thứ năm, 23/06/2016 - 07:16

Lãi lớn, Petrolimex chi đậm chia cổ tức
Lãi lớn, Petrolimex chi đậm chia cổ tức

(Dân trí) - Lên kế hoạch cho năm 2016, Petrolimex dự kiến sẽ nâng lợi nhuận trước thuế hợp nhất lên xấp xỉ 4.000 tỷ đồng, tăng 30% so với 2015. Trước đó, trong năm 2015, lợi nhuận của Petrolimex đạt gần 3.750 tỷ đồng, vượt kế hoạch đặt ra 53%; tỷ lệ chia cổ tức lên tới 15,9% đạt 200% kế hoạch.

Thứ năm, 23/06/2016 - 04:11

Bộ Công Thương "tuýt còi" sai phạm của Trung tâm vùng Nam Bộ
Bộ Công Thương "tuýt còi" sai phạm của Trung tâm vùng Nam Bộ

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng vừa ký Quyết định hủy bỏ toàn bộ hai Quyết định cho phép Trung tâm Khảo nghiệm phân bón vùng Nam Bộ (Trung tâm vùng Nam Bộ) là đơn vị được chỉ định kiểm nghiệm và chứng nhận phân bón mà Bộ này đã cấp trong năm 2014.

Thứ năm, 23/06/2016 - 02:17

Người Việt dùng hơn 3 ngày mỗi tuần để lướt web
Người Việt dùng hơn 3 ngày mỗi tuần để lướt web

(Dân trí) - Mỗi tuần, người Việt sử dụng trung bình 24,7 giờ vào mạng Internet để làm việc, đọc báo, xem phim và mua sắm... Việc người Việt thường xuyên truy cập mạng khiến thị trường buôn bán các phương tiện kết nối thông minh như: điện thoại, máy tính bảng, tivi thông minh phát triển nhanh chóng...

Thứ năm, 23/06/2016 - 02:09

Nóng cùng Euro, dịch vụ cầm đồ vào mùa "hốt bạc"
Nóng cùng Euro, dịch vụ cầm đồ vào mùa "hốt bạc"

(Dân trí) - Thời điểm vòng 1/8 (vòng loại trực tiếp) của 16 đội bóng Euro 2016 chuẩn bị diễn ra, các cửa hàng cầm đồ tại Hà Nội bỗng trở nên tấp nập hẳn. Tại nhiều điểm cầm đồ trên các con phố lớn của Hà Nội, người, xe nườm nượp ra vào đông như trẩy hội.

Thứ năm, 23/06/2016 - 02:00

Vào TPP, nhà đầu tư được khởi kiện Chính phủ ra trọng tài quốc tế
Vào TPP, nhà đầu tư được khởi kiện Chính phủ ra trọng tài quốc tế

(Dân trí) - Theo đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, về giải quyết tranh chấp tại trọng tài quốc tế khi gia nhập TPP, với cam kết, nhà đầu tư được khởi kiện Chính phủ tại trọng tài quốc tế, tuy nhiên nhà đầu tư khởi kiện không căn cứ sẽ bị phạt.

Thứ năm, 23/06/2016 - 11:40

Doanh nghiệp Đài Loan muốn xây khu nuôi trồng tỷ đô tại Hà Tĩnh
Doanh nghiệp Đài Loan muốn xây khu nuôi trồng tỷ đô tại Hà Tĩnh

(Dân trí) - Quy hoạch khu phát triển tổng hợp nuôi trồng Hà Tĩnh được Công ty Wei Yu Engineering (Đài Loan) đề xuất với tổng vốn đầu tư dự kiến 1 tỷ USD xây dựng trên diện tích đất 800 ha bao gồm kho chứa ngũ cốc hoạt động tự động hóa; các chuồng gia súc, các lò giết mổ tự động hóa; cơ sở sản xuất rau quả hữu cơ...

Thứ năm, 23/06/2016 - 09:42

VietinBank hợp tác toàn diện với Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam
VietinBank hợp tác toàn diện với Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam

Ngày 23/6/2016, Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam và Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội.

Thứ năm, 23/06/2016 - 08:38

Lãi suất huy động bất ngờ tăng trở lại
Lãi suất huy động bất ngờ tăng trở lại

(Dân trí) - Động thái tăng lãi suất huy động của một số ngân hàng cổ phần được đánh giá là khá bất ngờ, trong bối cảnh thanh khoản dồi dào và những nỗ lực giảm lãi suất cho vay của Chính phủ.

Thứ năm, 23/06/2016 - 08:15

Đi trước đón sóng hạ tầng khu Nam
Đi trước đón sóng hạ tầng khu Nam

Những dự án đẳng cấp được triển khai tại khu Nam Sài Gòn đang được xem là lựa chọn “đi trước đón đầu” những giá trị gia tăng của bất động sản khu vực với sự ráo riết trong việc lên kế hoạch và đầu tư hàng loạt công trình về hạ tầng, cải tạo giao thông.

Thứ năm, 23/06/2016 - 08:00

Phó Thủ tướng lưu ý nghĩa vụ thuế với lãnh đạo Coca Cola
Phó Thủ tướng lưu ý nghĩa vụ thuế với lãnh đạo Coca Cola

(Dân trí) - "Chính phủ Việt Nam sẽ kiên quyết yêu cầu các doanh nghiệp tuân thủ nghiêm túc quy định của pháp luật Việt Nam trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế, nghĩa vụ bảo vệ môi trường và khuyến khích các doanh nghiệp có nhiều đóng góp hơn cho cộng đồng sở tại", Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh trong buổi tiếp Phó Chủ tịch Coca Cola Irial Finan.

Thứ năm, 23/06/2016 - 07:20