1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Đồng Nai: Thị trường BĐS “sôi động” những tháng cuối năm

(Dân trí) - Càng gần đến ngày dự án sân bay Long Thành khởi công, thị trường bất động sản Đồng Nai càng trở nên sôi động. Giá BĐS tăng trưởng mạnh, đặc biệt là phân khúc đất nền tại Long Thành. Các chuyên gia dự báo, giá đất nền khu vực này sẽ còn tăng cao từ 5 đến 10 lần.

Giá đất tăng mạnh

Theo ghi nhận tính đến tháng 9/2019 giá đất khu vực gần dự án sân bay Long Thành tăng hơn 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Các dự án đất nền trở thành “hàng hiếm” thu hút đông đảo nhà đầu tư, không ít dự án “cháy hàng” trong đợt mở bán đầu tiên. Anh Nguyễn Minh Thăng một nhà đầu tư tại TP. HCM chia sẻ, “Một năm trước thông qua nhân viên môi giới, tôi mua hai nền đất với giá 7,5 triệu đồng/m2, đến nay lô đất của tôi có giá hơn 15 triệu/m2 nhưng tôi không bán. Theo kinh nghiệm của tôi với lợi thế như hiện nay chắc chắn giá đất khu vực này sẽ còn tăng cao”.

Đồng Nai: Thị trường BĐS “sôi động” những tháng cuối năm - 1

Một trong những dự án đất nền được giới chuyên môn đánh giá cao về tiềm năng sinh lợi.

Các chuyên gia nhận định cùng với Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 19/7/2019 của Thủ tướng chính phủ và những động thái của chính quyền tỉnh Đồng Nai trong việc đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, triển khai thực hiện khởi công xây dựng sân bay Long Thành vào năm 2020, là cú hích cho thị trường BĐS khu vực này phát triển vượt bậc, theo đó giá đất nền sẽ còn tăng cao từ 5 đến 10 lần. Tương tự như Phú Quốc, trước khi có sân bay giá BĐS 12 triệu đồng/m2, sau khi có sân bay giá đất lên 120 triệu đồng/m2. Cam Ranh từ 8 triệu đồng/m2 lên 45 triệu đồng/m2. Vân Đồn từ 15 triệu đồng/m2 lên 80 triệu đồng/m2.

Cùng với giá đất tăng cao, lượng giao dịch mua bán cũng tăng đột biến, số liệu thống kê từ Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Long Thành cũng cho thấy tình hình giao dịch gần đây tăng nhanh. Trong tháng 4 và 5.2019 văn phòng này tiếp nhận gần 2.800 hồ sơ xin chuyển nhượng đất, tăng gấp 1.5 lần so với trước đó và tăng gấp nhiều lần so với cùng kỳ. Điều này cho thấy từ đầu năm 2018 đến nay, giao dịch mua bán đất nền khu vực xung quanh sân bay Long Thành diễn ra sôi động.

Thời điểm vàng cho nhà đầu tư nhỏ, lẻ

Nhận định về tình hình BĐS tại TP. HCM trong quý IV, DKRA Việt Nam phân tích, đất nền tiếp tục là kênh lựa chọn đầu tư hàng đầu của giới đầu tư. Tuy nhiên, tại TP. HCM nguồn cung mới trong quý này tiếp tục duy trì sự khan hiếm khi không có nhiều dự án mới mở bán và quỹ đất nền ngày càng ít. Do đó, đây là cơ hội cho các tỉnh thành lân cận TP. HCM như Long An, Bình Dương và Đồng Nai… phát triển các dự án đất nền. Trong đó, Long Thành (Đồng Nai) là nơi được các nhà đầu tư chuyển hướng nhiều nhất. Anh Trần Hùng An (nhân viên kinh doanh BĐS) cho biết, xu hướng dịch chuyển đầu tư này thể hiện rõ nhất thông qua việc hàng loạt các “ông lớn” BĐS như: Novaland, Hưng Thịnh, Him Lam, Nam Long… đầu tư vào Long Thành và tỉ lệ hấp thụ của các dự án đạt luôn ở mức cao khoảng 80%. Giới chuyên gia cũng cho rằng, đây được xem là thời điểm tốt để nhà đầu tư nhỏ, lẻ nắm bắt cơ hội làm giàu. Bởi ngoài lợi thế sân bay Long Thành sắp khởi công xây dựng, nơi đây còn sở hữu một mạng lưới giao thông đồng bộ và hệ thống cao tốc như: TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây, Bến Lức - Long Thành, Biên Hòa - Vũng Tàu, Dầu Giây - Phan Thiết và Dầu Giây - Đà Lạt, hứa hẹn những đợt bùng nổ giá đất trong tương lai.

Đồng Nai: Thị trường BĐS “sôi động” những tháng cuối năm - 2

Đất nền Long Thành đang sôi động từng ngày và không ngừng thu hút sự quan tâm giới đầu tư.

BĐS Long Thành không chỉ đáp ứng nhu cầu đầu tư sinh lợi lâu dài mà còn là địa điểm lý tưởng để sinh sống. Từ Long Thành cư dân dễ dàng di chuyển đến TP. HCM và các địa điểm du lịch nổi tiếng lân cận như: Bình Châu, Hồ Cốc, Long Hải (Bà Rịa - Vũng Tàu), Phan Thiết, Đà Lạt… Mặt khác, theo quy hoạch Long Thành nằm trong khu đô thị vệ tinh hiện đại. Để phát triển trở thành Khu đô thị hiện đại chính quyền Long Thành đang đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp - dịch vụ, hoàn chỉnh hệ thống giao thông để trở thành khu đô thị loại 3. Đây chính là điều kiện thuận lợi để Long Thành trở thành điểm sáng của thị trường BĐS.

Theo ông Phan Hùng Cường, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Cường Thịnh (Cường Thịnh Corp), đây được xem là thời điểm để nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư ở các dự án mới, mang lại lợi nhuận tốt bởi giá bán khởi điểm của một số dự án còn khá “mềm” nên tiềm năng tăng giá còn rất cao.

Việc triển khai dự án sân bay Long Thành đến thời điểm hiện nay là chắc chắn. Theo đó, cơ hội và thời điểm đầu tư đã rất rõ ràng. Là một nhà đầu tư thông minh thì chắc chắn bạn cũng đã nhìn thấy cơ hội này.