Thứ hai, 28/09/2015 - 06:40

Đồng Lâm gắn kết với những ngôi nhà mới

Sau gần một tháng triển khai, chương trình “Hành trình bền vững- Gắn kết muôn nơi” của Công ty xi măng Đồng Lâm đã đáp ứng phần nào sự mong đợi của người dân miền Trung muốn xây xong nhà trước mùa mưa bão. PV đã có cuộc trò chuyện với ông Huỳnh Út Phi Châu, Giám đốc Kinh Doanh & Tiếp Thị của Công ty Xi măng Đồng Lâm về dự án hữu ích này.

Xin ông cho biết vài nét về chương trình “Hành trình bền vững- Gắn kết muôn nơi “ của Công ty xi măng Đồng Lâm?

Đồng Lâm gắn kết với những ngôi nhà mới - 1

Ông Huỳnh Út Phi Châu – Giám đốc Kinh doanh & Tiếp thị Công ty CP xi măng Đồng Lâm

 

Đây là lần đầu tiên chương trình “Hành trình bền vững- Gắn kết muôn nơi” của chúng tôi ra đời nhằm tư vấn miễn phí và trao tặng xi măng Đồng Lâm cho 1000 căn nhà của người dân trong khu vực. Dự án này sẽ diễn ra trong vòng 3 tháng từ 8/2015 cho đến hết tháng 10/2015, trước mùa mưa bão và đi qua địa phương của 4 tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.

Theo đó, suốt 3 tháng ròng, Đồng Lâm sẽ cử các chuyên gia lành nghề đến từng ngôi nhà trong số 1000 căn nhà đang xây dựng để tư vấn và trao tặng mỗi chủ nhà 1 tấn xi măng.

Mục đích chính của chương trình này là chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm từ các chuyên gia về xây dựng và vật liệu xây dựng cho những gia chủ đang xây dựng nhà. Đồng thời với việc này, chúng tôi còn dành tặng cho mỗi gia chủ một tấn xi măng. Ngoài ra, 100 gia chủ may mắn sẽ nhận được mỗi người 10 tấn xi măng, đáp ứng phần lớn lượng xi măng cần thiết để xây nhà.

Vậy hiện nay tiến độ của chương trình đã diễn ra như thế nào? Và người dân đã hưởng ứng chương trình này ra sao?

Tính đến thời điểm này, chương trình “Hành trình bền vững- Gắn kết muôn nơi” của chúng tôi đã đến được với 639 ngôi nhà. Trong đó có 300 căn nhà ở Đà Nẵng và 339 căn nhà ngụ tại TP. Huế. Như vậy, Xi măng Đồng Lâm chúng tôi chắc chắn sẽ đảm bảo tiến độ toàn chương trình như đã công bố.

Chương trình này thực sự đã đem lại niềm vui cho chúng tôi. Đó là vì chúng tôi rất bất ngờ khi thấy rằng người dân rất nhiệt tình hưởng ứng chương trình của Đồng Lâm. Qua hệ thống các cửa hàng vật liệu xây dựng, qua website hanhtrinhbenvung.com.vn, trang mạng xã hội facebook và đường dây nóng … chúng tôi đã nhận được rất nhiều thông tin đăng ký tham gia, mặc dù với số lượng 1.000 căn nhà dự kiến thực hiện trong năm 2015 là quá ít so với nhu cầu được tư vấn và chia sẻ thông tin của chủ nhà. Tuy nhiên, như cam kết, các chuyên gia của chúng tôi sẽ đến với 1.000 gia chủ, những người còn lại thì sẽ được tư vấn miễn phí qua các kênh liên lạc của chúng tôi.

Và sau gần một tháng thực hiện, kết quả chương trình bước đầu cho thấy nhu cầu được trợ giúp kinh nghiệm và kiến thức chọn vật liệu xây dựng sao cho tốt, phối trộn xi măng, bê tông sao cho đúng tỷ lệ cần thiết và giám sát thi công sao cho sát sao của người dân các tỉnh miền Trung là rất lớn. Người dân rất mong mỏi làm những gì tốt nhất để xây được những căn nhà bền vững, chắc chắn, không chỉ dùng một đời mà còn truyền đời mai sau.

Với tư cách là nhà sản xuất và cung ứng vật liệu xây dựng chuyên nghiệp hàng đầu, Đồng Lâm rất tự hào được phần nào khi mang những thông ti hữu ích này đến người dân miền Trung đang xây dựng nhà. Nhất là khi với nhiều người dân ở đây, căn nhà là một khoản đầu tư rất lớn, đôi khi là tiền dành dụm cả đời của họ. Trong khi phần đông chủ nhà chưa bao giờ có kinh nghiệm làm chủ một công trình xây nhà mới. Vì thế mà việc truyền đạt các kiến thức và kinh nghiệm của các chuyên gia trong chương trình “Hành trình bền vững- Gắn kết muôn nơi” thực sự hữu ích đối với các gia chủ và nhiều khi hữu ích cả chính với các nhà thầu xây dựng.

Và như vậy, Đồng Lâm sẽ tiếp tục chương trình này trong tương lai?

Đồng Lâm gắn kết với những ngôi nhà mới - 2

Người dân được trao tặng 1 tấn xi măng qua chương trình “Hành trình bền vững- Gắn kết muôn nơi”

Đúng là chúng tôi đang rất tự tin để tiếp tục “Hành trình bền vững- Gắn kết muôn nơi” kịp hoàn tất trước mùa mưa bão năm nay. Và cứ đà này, chúng tôi đã từng bước tính đến việc chuẩn bị cho những chương trình hỗ trợ giúp cư dân ở miền Trung cũng như các tỉnh thành khác trên toàn quốc xây nhà cửa của họ trong tương lai. Công ty xi măng Đồng Lâm của chúng tôi luôn muốn được gắn kết cùng những ngôi nhà mới.

Nguyễn Khánh