Đồng Lâm gắn kết với những ngôi nhà mới

Sau gần một tháng triển khai, chương trình “Hành trình bền vững- Gắn kết muôn nơi” của Công ty xi măng Đồng Lâm đã đáp ứng phần nào sự mong đợi của người dân miền Trung muốn xây xong nhà trước mùa mưa bão. PV đã có cuộc trò chuyện với ông Huỳnh Út Phi Châu, Giám đốc Kinh Doanh & Tiếp Thị của Công ty Xi măng Đồng Lâm về dự án hữu ích này.

Xin ông cho biết vài nét về chương trình “Hành trình bền vững- Gắn kết muôn nơi “ của Công ty xi măng Đồng Lâm?

Đồng Lâm gắn kết với những ngôi nhà mới - 1

Ông Huỳnh Út Phi Châu – Giám đốc Kinh doanh & Tiếp thị Công ty CP xi măng Đồng Lâm

 

Đây là lần đầu tiên chương trình “Hành trình bền vững- Gắn kết muôn nơi” của chúng tôi ra đời nhằm tư vấn miễn phí và trao tặng xi măng Đồng Lâm cho 1000 căn nhà của người dân trong khu vực. Dự án này sẽ diễn ra trong vòng 3 tháng từ 8/2015 cho đến hết tháng 10/2015, trước mùa mưa bão và đi qua địa phương của 4 tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.

Theo đó, suốt 3 tháng ròng, Đồng Lâm sẽ cử các chuyên gia lành nghề đến từng ngôi nhà trong số 1000 căn nhà đang xây dựng để tư vấn và trao tặng mỗi chủ nhà 1 tấn xi măng.

Mục đích chính của chương trình này là chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm từ các chuyên gia về xây dựng và vật liệu xây dựng cho những gia chủ đang xây dựng nhà. Đồng thời với việc này, chúng tôi còn dành tặng cho mỗi gia chủ một tấn xi măng. Ngoài ra, 100 gia chủ may mắn sẽ nhận được mỗi người 10 tấn xi măng, đáp ứng phần lớn lượng xi măng cần thiết để xây nhà.

Vậy hiện nay tiến độ của chương trình đã diễn ra như thế nào? Và người dân đã hưởng ứng chương trình này ra sao?

Tính đến thời điểm này, chương trình “Hành trình bền vững- Gắn kết muôn nơi” của chúng tôi đã đến được với 639 ngôi nhà. Trong đó có 300 căn nhà ở Đà Nẵng và 339 căn nhà ngụ tại TP. Huế. Như vậy, Xi măng Đồng Lâm chúng tôi chắc chắn sẽ đảm bảo tiến độ toàn chương trình như đã công bố.

Chương trình này thực sự đã đem lại niềm vui cho chúng tôi. Đó là vì chúng tôi rất bất ngờ khi thấy rằng người dân rất nhiệt tình hưởng ứng chương trình của Đồng Lâm. Qua hệ thống các cửa hàng vật liệu xây dựng, qua website hanhtrinhbenvung.com.vn, trang mạng xã hội facebook và đường dây nóng … chúng tôi đã nhận được rất nhiều thông tin đăng ký tham gia, mặc dù với số lượng 1.000 căn nhà dự kiến thực hiện trong năm 2015 là quá ít so với nhu cầu được tư vấn và chia sẻ thông tin của chủ nhà. Tuy nhiên, như cam kết, các chuyên gia của chúng tôi sẽ đến với 1.000 gia chủ, những người còn lại thì sẽ được tư vấn miễn phí qua các kênh liên lạc của chúng tôi.

Và sau gần một tháng thực hiện, kết quả chương trình bước đầu cho thấy nhu cầu được trợ giúp kinh nghiệm và kiến thức chọn vật liệu xây dựng sao cho tốt, phối trộn xi măng, bê tông sao cho đúng tỷ lệ cần thiết và giám sát thi công sao cho sát sao của người dân các tỉnh miền Trung là rất lớn. Người dân rất mong mỏi làm những gì tốt nhất để xây được những căn nhà bền vững, chắc chắn, không chỉ dùng một đời mà còn truyền đời mai sau.

Với tư cách là nhà sản xuất và cung ứng vật liệu xây dựng chuyên nghiệp hàng đầu, Đồng Lâm rất tự hào được phần nào khi mang những thông ti hữu ích này đến người dân miền Trung đang xây dựng nhà. Nhất là khi với nhiều người dân ở đây, căn nhà là một khoản đầu tư rất lớn, đôi khi là tiền dành dụm cả đời của họ. Trong khi phần đông chủ nhà chưa bao giờ có kinh nghiệm làm chủ một công trình xây nhà mới. Vì thế mà việc truyền đạt các kiến thức và kinh nghiệm của các chuyên gia trong chương trình “Hành trình bền vững- Gắn kết muôn nơi” thực sự hữu ích đối với các gia chủ và nhiều khi hữu ích cả chính với các nhà thầu xây dựng.

Và như vậy, Đồng Lâm sẽ tiếp tục chương trình này trong tương lai?

Đồng Lâm gắn kết với những ngôi nhà mới - 2

Người dân được trao tặng 1 tấn xi măng qua chương trình “Hành trình bền vững- Gắn kết muôn nơi”

Đúng là chúng tôi đang rất tự tin để tiếp tục “Hành trình bền vững- Gắn kết muôn nơi” kịp hoàn tất trước mùa mưa bão năm nay. Và cứ đà này, chúng tôi đã từng bước tính đến việc chuẩn bị cho những chương trình hỗ trợ giúp cư dân ở miền Trung cũng như các tỉnh thành khác trên toàn quốc xây nhà cửa của họ trong tương lai. Công ty xi măng Đồng Lâm của chúng tôi luôn muốn được gắn kết cùng những ngôi nhà mới.

Nguyễn Khánh

 

 

 

MỚI NHẤT
300 triệu đồng có mở được nhà hàng đồ ăn nhanh không?
300 triệu đồng có mở được nhà hàng đồ ăn nhanh không?

(Dân trí) - Tôi đang muốn mở một nhà hàng đồ ăn nhanh với vốn đầu tư dự kiến khoảng 300 triệu đồng. Tuy nhiên, tôi chưa biết nên chọn mô hình nào cho phù hợp và đỡ rủi ro.

Thứ hai, 28/09/2015 - 04:34

ANZ: Việt Nam sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ trong năm 2016
ANZ: Việt Nam sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ trong năm 2016

(Dân trí) - Cho rằng việc hạ lãi suất tiền gửi USD của NHNN xuống 0% chỉ mang tính kỹ thuật nhằm chống đô la hóa song theo ANZ, chính sách tiền tệ sẽ còn được nới lỏng do tác động từ suy thoái kinh tế khu vực.

Thứ hai, 28/09/2015 - 03:48

3 sự thật "ngoài sách vở" những người khởi nghiệp nên biết
3 sự thật "ngoài sách vở" những người khởi nghiệp nên biết

(Dân trí) - Thực tế có rất nhiều vấn đề các doanh nhân thường xuyên gặp phải nhưng lại không có trường đào tạo hay lớp học kinh doanh nào đề cập đến.

Thứ hai, 28/09/2015 - 02:42

Hàng nghìn tỷ vốn đầu tư ngoài ngành của DNNN sẽ “không cánh mà bay”?
Hàng nghìn tỷ vốn đầu tư ngoài ngành của DNNN sẽ “không cánh mà bay”?

(Dân trí) - Theo dự thảo của Bộ Tài chính, khoản đầu tư ngoài ngành của doanh nghiệp Nhà nước đánh giá lại có giá thị trị thấp hơn giá trị sổ sách sẽ được xác định lại theo giá trị thực tế. Điều này có thể khiến nhiều khoản đầu tư có giá trị nghìn tỷ khi đánh giá lại sẽ giảm sút đáng kể.

Thứ hai, 28/09/2015 - 02:12

“Rút ngoại tệ về để cất kho ư? Không có chuyện đó”
“Rút ngoại tệ về để cất kho ư? Không có chuyện đó”

Nhà điều hành nêu rõ, việc áp trần lãi suất USD 0%/năm là để ngăn chặn tình trạng găm giữ ngoại tệ...

Thứ hai, 28/09/2015 - 10:47

Tình tiết mới trước chuyến đi của nữ Phó Chủ tịch doanh nhân trẻ Lâm Đồng
Tình tiết mới trước chuyến đi của nữ Phó Chủ tịch doanh nhân trẻ Lâm Đồng

Trước chuyến đi định mệnh của bà Hà Thúy Linh, Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh, kiêm Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Lâm Đồng, người đứng đầu công ty này nhận được đề nghị hợp tác làm ăn của một người Trung Quốc.

Thứ hai, 28/09/2015 - 10:27

Vốn ngoại đang vào đến ngõ!
Vốn ngoại đang vào đến ngõ!

Quan sát động thái giao dịch của khối nhà đầu tư nước ngoài trên TTCK cho thấy, họ vẫn có xu hướng bán ròng. Mức độ bán ròng ít hơn so với giai đoạn trước, khi Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ, nhưng động thái này gây thất vọng cho nhiều nhà đầu tư nội.

Thứ hai, 28/09/2015 - 09:52

Giá vàng tiếp tục đi xuống
Giá vàng tiếp tục đi xuống

(Dân trí) - Nối tiếp tuần sụt giảm vừa qua, phiên giao dịch sáng nay 28/9, giá vàng SJC giảm nhẹ mỗi chiều 30.000 đồng/lượng và 20.000 đồng/lượng. Theo đó, vàng SJC đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 3 triệu đồng/lượng.

Thứ hai, 28/09/2015 - 08:25

Rùng mình công nghệ "lên đời" thực phẩm thối
Rùng mình công nghệ "lên đời" thực phẩm thối

Những con gà trắng nhợt, thịt heo thối rữa chỉ cần ngâm vào hóa chất một thời gian ngắn sẽ trở nên tươi ngon, bắt mắt sau đó tung ra thị trường tiêu thụ. Thời gian gần đây, cơ quan chức năng liên tục phát hiện những cơ sở sử dụng hóa chất để ngâm, tẩm chất độc hại để “lên đời” thực phẩm bẩn khiến người tiêu dùng khiếp sợ.

Thứ hai, 28/09/2015 - 07:45

Vì sao người Việt khó “yêu” hàng Việt?
Vì sao người Việt khó “yêu” hàng Việt?

Người tiêu dùng cho rằng, hàng Việt rất khó “yêu” bởi giá không rẻ hơn hàng ngoại mà chất lượng lại chưa được khẳng định rõ ràng.

Thứ hai, 28/09/2015 - 07:20

Vingroup ra mắt mẻ rau sạch đầu tiên
Vingroup ra mắt mẻ rau sạch đầu tiên

Ngày 1/10/2015, Công ty VinEco – Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt thị trường mẻ rau sạch đầu tiên. Toàn bộ rau của VinEco được phân phối trong hệ thống siêu thị Vinmart, Vinmart+ trên toàn quốc.

Thứ hai, 28/09/2015 - 07:05

Báu vật rùa vàng 400 triệu đổi đời nông dân miền rừng
Báu vật rùa vàng 400 triệu đổi đời nông dân miền rừng

Rùa vàng là loài cực quý hiếm, giá rất đắt đỏ, được đồn thổi là "thần dược" chữa bệnh. Không biết công dụng của chúng đến đâu nhưng nhiều đại gia Việt sẵn sàng bỏ ra cả trăm triệu để mua cho bằng được.

Thứ hai, 28/09/2015 - 06:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Lãi suất tiền gửi USD bất ngờ giảm về ...  0%/năm
Lãi suất tiền gửi USD bất ngờ giảm về ... 0%/năm

(Dân trí) - Kể từ ngày 28/9, Ngân hàng Nhà nước quy định lãi suất gửi USD với tổ chức giảm còn 0%/năm; lãi suất tiền gửi của cá nhân là 0,25%/năm. Theo đó, các mức lãi suất tiền gửi USD giảm từ 0,25%/năm - 0,5%/năm.

Chủ nhật, 27/09/2015 - 10:50

4 năm kinh doanh dầu nhớt “chui”, trốn hàng trăm triệu đồng tiền thuế
4 năm kinh doanh dầu nhớt “chui”, trốn hàng trăm triệu đồng tiền thuế

Suốt 4 năm (từ 2011- 2014), ông Tuấn không khai báo với bất kỳ cơ quan quản lý nào, kể cả cơ quan thuế và quản lý thị trường. Số tiền thuế ông Tuấn trốn nộp lên đến hàng trăm triệu đồng.

Chủ nhật, 27/09/2015 - 08:07

Quầy bánh trung thu ế khách: Các thượng đế trốn đi đâu?
Quầy bánh trung thu ế khách: Các thượng đế trốn đi đâu?

(Dân trí) - Mặc dù được quảng cáo khá rầm rộ từ đầu vụ nhưng năm nay vẫn được đánh giá là “buồn tẻ” với dân buôn bán bánh Trung thu.

Chủ nhật, 27/09/2015 - 04:14

Nhà nông "bắt" đất phèn "đẻ" tiền tỷ
Nhà nông "bắt" đất phèn "đẻ" tiền tỷ

Đồng bằng sông Cửu Long có diện tích đất phèn và đất phèn mặn khoảng 1,6 triệu ha, (chiếm 40% tổng diện tích tự nhiên của khu vực). Nhờ cần cù, sáng tạo, thuần hóa đất phèn, hàng ngàn nông dân đã có cuộc sống và thu nhập ổn định trên vùng đất tưởng chừng đã phải bỏ hoang này.

Chủ nhật, 27/09/2015 - 03:05

"Bê bối" tại quê nhà, Volkswagen muốn nhắm tới thị trường Việt Nam?
"Bê bối" tại quê nhà, Volkswagen muốn nhắm tới thị trường Việt Nam?

(Dân trí) - ​Volkswagen hiện đang làm việc với một doanh nghiệp Việt Nam để phát triển kế hoạch nhập khẩu, lắp ráp và phân phối các nhãn hiệu xe của hãng, biến Việt Nam thành thị trường xe hơi chính của ASEAN.

Chủ nhật, 27/09/2015 - 02:20

Bất ngờ hầu bao tiết kiệm của một gia đình thu nhập thấp
Bất ngờ hầu bao tiết kiệm của một gia đình thu nhập thấp

(Dân trí) - Tổng thu nhập của hai vợ chồng hàng tháng dưới 7 triệu đồng, lại có 2 con nhỏ; sau những khoản phải chi gia đình này vẫn tiết kiệm được 1 triệu đồng. Chia sẻ của một cặp vợ chồng trên diễn đàn đã khiến nhiều người vừa bất ngờ, vừa thán phục.

Chủ nhật, 27/09/2015 - 01:43

Đa cấp hay lừa đảo
Đa cấp hay lừa đảo

Kinh doanh đa cấp hoạt động bí mật, lừa hàng triệu người nên rất khó phát hiện? Câu trả lời là không phải như vậy! Họ không hoạt động bí mật, không hề tinh vi mà thậm chí còn quá đơn giản.

Chủ nhật, 27/09/2015 - 11:15

'Mận Sapa" tím bầm: Đích thị hàng Tàu đội lốt
'Mận Sapa" tím bầm: Đích thị hàng Tàu đội lốt

Mặc dù Lào Cai đã hết mùa từ tháng 7, song, gần hai tháng nay, dọc các tuyến phố ở Hà Nội, mận tím khủng Sapa (Lào Cai) vẫn được bày bán tràn lan.

Chủ nhật, 27/09/2015 - 10:30

Những loại bánh trung thu "cực độc" ở Trung Quốc
Những loại bánh trung thu "cực độc" ở Trung Quốc

Bánh nướng nhân mì ăn liền, nhân dưa muối chua hay bánh nướng xào cà chua… là những loại bánh trung thu kì lạ chỉ có ở Trung Quốc.

Chủ nhật, 27/09/2015 - 09:00

Bloomberg: Việt Nam tăng trưởng nhờ giá năng lượng thấp
Bloomberg: Việt Nam tăng trưởng nhờ giá năng lượng thấp

Bloomberg nhận định, tăng trưởng kinh tế Việt Nam được hỗ trợ tích cực từ giá năng lượng thấp.

Chủ nhật, 27/09/2015 - 07:45

Tỷ phú Trung Quốc bị bắt vì cáo buộc buôn lậu 4,5 triệu USD vào Mỹ
Tỷ phú Trung Quốc bị bắt vì cáo buộc buôn lậu 4,5 triệu USD vào Mỹ

(Dân trí) - Ng Lap Seng, một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới, vừa bị các nhà chức trách Mỹ bắt giam tại thành phố New York do cáo buộc buôn lậu 4,5 triệu USD vào Mỹ trong 2 năm qua.

Chủ nhật, 27/09/2015 - 07:31

Thị trường bánh Trung thu: Chen chúc đi mua bánh gia truyền
Thị trường bánh Trung thu: Chen chúc đi mua bánh gia truyền

(Dân trí) - Những ngày qua, thị trường bánh trung thu có những gam màu hoàn toàn trái ngược nhau, trong khi bánh gia truyền chen chúc nhau mua thì nhiều hãng bánh có thương hiệu chỉ thưa thớt khách ghé qua.

Chủ nhật, 27/09/2015 - 07:24