Thứ hai, 07/12/2020 - 11:51

Doanh số giảm mạnh, Uniqlo đóng cửa hàng lớn nhất ở Hàn Quốc

Dân trí

Uniqlo tuyên bố đóng cửa hàng lớn nhất tại Hàn Quốc trong bối cảnh doanh số bán hàng giảm mạnh do đại dịch Covid-19 cũng như tranh chấp thương mại giữa Seoul và Tokyo.

Doanh số giảm mạnh, Uniqlo đóng cửa hàng lớn nhất ở Hàn Quốc - 1

Đây là cửa hàng Uniqlo lớn thứ hai trên thế giới, sau cửa hàng tại New York. Ảnh: Getty

Trên trang web của mình bằng tiếng Hàn, Uniqlo mới đây cho biết, cửa hàng chiến lược toàn cầu của hãng này ở khu Myeongdong, trung tâm Seoul, sẽ ngừng hoạt động vào ngày 31/1/2021. Đây là cửa hàng Uniqlo lớn thứ hai trên thế giới, sau cửa hàng tại New York.

Theo tuyên bố từ đại diện hãng, việc đóng cửa này diễn ra trong bối cảnh sức hút của mua sắm trực tuyến tăng lên do đại dịch Covid-19 và doanh số bán hàng của Uniqlo bị ảnh hưởng từ căng thẳng thương mại giữa hai nước trước đó.

Theo Yonhap, Fast Retailing Co., công ty mẹ của Uniqlo, đã lỗ 88,3 tỷ won (81,3 triệu USD) trong giai đoạn từ tháng 9/2019 đến tháng 8/2020.

Doanh số bán hàng của Uniqlo tại Hàn Quốc giảm mạnh khi người tiêu dùng nước này tẩy chay các sản phẩm Nhật kể từ tháng 7/2019. Làn sóng tẩy chay kéo dài khơi mào nhằm phản đối các hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản đối với một số nguyên liệu công nghiệp chính đến Hàn Quốc.

Năm 2018, căng thẳng quan hệ song phương giữa hai quốc gia láng giềng bắt đầu leo thang sau khi tòa án tối cao Hàn Quốc yêu cầu các công ty Nhật Bản bồi thường cho những người dân Hàn Quốc bị cưỡng bức lao động thời chiến tranh.

Một năm sau, lệnh hạn chế xuất khẩu của Tokyo chống lại Seoul càng làm trầm trọng hóa mâu thuẫn hai bên. Tuy nhiên, Uniqlo khẳng định, hãng không có ý định dừng hoạt động tại Hàn Quốc, và sẽ sớm mở lại cửa hàng mới tại đây.

Trước đó, Uniqlo từng tuyên bố sẽ đóng cửa 9 cửa hàng bán lẻ tại Hàn Quốc trong tháng 8 do doanh số tụt dốc vì đại dịch Covid-19 và tranh chấp thương mại Nhật-Hàn. Tính đến cuối tháng 8/2019, Uniqlo sở hữu 187 cửa hàng tại Hàn Quốc, nhanh chóng giảm xuống còn 174 cửa hàng trước khi có quyết định mới nhất này.

Hương Vũ

Theo Yonhap

Đáng quan tâm