1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Doanh nghiệp nhập cả container máy đánh bạc cũ nhưng khai báo là “bàn làm việc”

(Dân trí) - Doanh nghiệp khai báo với hải quan là nhập khẩu bàn làm việc. Thế nhưng, qua kiểm tra bên trong thùng container thì toàn bộ hàng hóa là máy đánh bạc đã qua sử dụng.

Doanh nghiệp nhập cả container máy đánh bạc cũ nhưng khai báo là “bàn làm việc” - 1

Cả container máy đánh bạc cũ bị lực lượng hải quan phát hiện.

Cục Hải quan TPHCM vừa cho biết, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 trực thuộc đơn vị này đã phối hợp với Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam (Đội 3), Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) đã kiểm tra lô hàng nhập khẩu và phát hiện toàn bộ hàng chứa trong container là máy đánh bạc. 

Theo cơ quan hải quan, lô hàng trên do Công ty TNHH Sun World Logistics đứng tên nhập khẩu. Doanh nghiệp khai báo, lô hàng nhập khẩu là bàn làm việc bằng ván MDF, từ Úc về Việt Nam.

Lô hàng được hệ thống phân luồng Vàng (kiểm tra hồ sơ). Tuy nhiên, do có dấu hiệu nghi vấn nên Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã cho chuyển luồng lô hàng và phối hợp với Đội 3 kiểm tra thực tế toàn bộ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong container không có bàn làm việc như khai báo của doanh nghiệp. Toàn bộ hàng trong container là 37 chiếc máy đánh bạc đã qua sử dụng thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu.

Lực lượng hải quan đang thực hiện trưng cầu giám định số máy đánh bạc nêu trên để làm rõ vụ việc.

Đại Việt