Đoàn thanh niên Vietcombank Quảng Bình đã tổ chức Lễ Bàn giao nhà tình nghĩa

Dân trí Hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 và thực hiện chương trình công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2018, góp phần phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ cũng như truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, sáng ngày 14/07/2018, Đoàn thanh niên Vietcombank Quảng Bình đã tổ chức Lễ Bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Ngô Thị Chít tại thôn Phong Nha, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Đến dự buổi lễ, có đồng chí Dương Viết Tiến – Phó Giám đốc Vietcombank Quảng Bình; đồng chí Hoàng Thị Lệ Thiết - Phó Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình; đồng chí Phan Thanh Luận – Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Trạch; đồng chí Hoàng Đức Tâm - Bí thư Chi đoàn Vietcombank Quảng Bình và đông đảo bà con hàng xóm đến chia vui với gia đình bà Ngô Thị Chít.

Đoàn viên Vietcombank Quảng Bình và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình bà Ngô Thị Chít
Đoàn viên Vietcombank Quảng Bình và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình bà Ngô Thị Chít

Trên cơ sở danh sách đề nghị của địa phương và kết quả khảo sát của Vietcombank Quảng Bình, Đoàn Thanh niên Chi nhánh đã xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình bà Ngô Thị Chít tại thôn Phong Nha, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Bà Chít sống một mình, thuộc diện hộ nghèo, là vợ liệt sĩ từng nuôi dưỡng mẹ VNAH với hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn. Bản thân bà già yếu ốm đau thường xuyên, nhà cửa xuống cấp không có điều kiện tu sửa, lo lắng nhất là mùa mưa bão sắp đến.

Ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng với trị giá 50 triệu đồng. Để có được nguồn kinh phí này, Chi đoàn Vietcombank Quảng Bình đã vận động các Đoàn viên thanh niên, Công đoàn và CBNV Vietcombank Quảng Bình đóng góp và hỗ trợ.

Đại diện gia đình bà Ngô Thị Chít phát biểu tại buổi Lễ bàn giao nhà tình nghĩa
Đại diện gia đình bà Ngô Thị Chít phát biểu tại buổi Lễ bàn giao nhà tình nghĩa

Phát biểu tại Lễ bàn giao nhà tình nghĩa, đại diện gia đình bà Ngô Thị Chít đã cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn viên thanh niên cũng như toàn thể cán bộ nhân viên Vietcombank Quảng Bình đã giúp đỡ xây dựng căn nhà mơ ước để ổn định cuộc sống.

Tag :