Bạc Liêu:
Đình chỉ cơ sở sản xuất da bì vi phạm về an toàn thực phẩm
(Dân trí) - Ngày 21/2, ông Hà Văn Buôi - Chánh Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Bạc Liêu cho biết, Sở vừa có quyết định xử phạt một cơ sở sản xuất da bì trên địa bàn TP Bạc Liêu vi phạm về an toàn thực phẩm.
Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Hà Văn Buôi thông tin, sau khi kiểm tra và kiểm nghiệm mẫu da bì thu được tại cơ sở sản xuất và mua bán chả lụa, da bì của ông Lý Mạnh Khương, ngành chức năng phát hiện có vi phạm.
Lãnh đạo Sở NN&PTNT đã ra quyết định xử phạt số tiền 25 triệu đồng đối với hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định an toàn thực phẩm tương ứng, đối với cơ sở trên.
Ngoài phạt tiền, Sở này cũng đình chỉ hoạt động sản xuất da bì đối với cơ sở của ông Lý Mạnh Khương trong thời gian 2 tháng.
“Việc xử phạt được thực hiện đúng theo quy định tại Khoản 3, Khoản 8, Điều 6, Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013, quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm”, ông Buôi cho biết.
Như Dân trí đưa tin, ngày 24/1, Thanh tra Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu phối hợp cùng Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất và mua bán chả lụa, da bì do ông Lý Mạnh Khương (ngụ khóm 2, phường 8, TP Bạc Liêu) làm chủ.
Qua kiểm tra, đoàn thanh tra đã phát hiện hơn 2 tấn da bì nghi có sử dụng hóa chất bảo quản, tẩy trắng. Tại hiện trường, cơ quan chức năng ghi nhận có trên 40 thùng chứa da bì đang trong quá trình xử lý thành phẩm.
Huỳnh Hải