Điều gì khiến các công ty toàn cầu bắt tay ví điện tử Việt?

(Dân trí) - Nhờ có ví điện tử, việc thanh toán cho các dịch vụ của Google Play, Apple Store, AirAsia, Agoda, Spotify... trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi không còn rào cản phải sở hữu thẻ thanh toán quốc tế.

Từ khi được biết có thể thanh toán các dịch vụ của Google Play thông qua ví điện tử MoMo, chị Ngọc Hà (Quận Phú Nhuận, TPHCM) dễ dàng mua thêm dung lượng của Gmail mà không cần phải nhờ người khác mua hộ vì không có thẻ thanh toán quốc tế. Theo chia sẻ của chị Hà, dùng thẻ thanh toán quốc tế phải đóng phí duy trì hàng năm mà chị lại ít dùng nên thấy lãng phí. Ngoài thanh toán trên Google Play, chị cũng dùng Ví MoMo để thanh toán các dịch vụ khác như thanh toán hóa đơn điện, nước, mua vé xem phim, thẻ điện thoại, đặt vé bay, phòng khách sạn…

Điều gì khiến các công ty toàn cầu bắt tay ví điện tử Việt? - 1
Từ tháng 9/2019, MoMo có thể thanh toán cho các giao dịch trên App Store, Apple Music, ứng dụng Apple TV, iTunes Store, dung lượng iCloud...

Thống kê cuối năm 2018 của PwC cho thấy dưới 5% người Việt Nam có sở hữu thẻ tín dụng quốc tế. Trong khi đó, ví điện tử như MoMo có thể liên kết trực tiếp với hầu hết các ngân hàng nội địa và cả thẻ quốc tế, khiến các công ty toàn cầu có thể tiếp cận với người dùng Việt dễ dàng hơn, đặc biệt khi thị trường Việt Nam được đánh giá là rất tiềm năng với gần 40% dân số có smartphone.

Tại thị trường Việt Nam, MoMo là ví điện tử liên kết với nhiều đối tác quốc tế nhất, “phủ sóng” các dịch vụ từ chợ ứng dụng của cả hai hệ điều hành iOS, Android đến giải trí, đặt phòng khách sạn, vé bay… của những nhà cung cấp hàng đầu thế giới. MoMo cũng là ví đặt nền móng đầu tiên cho hàng loạt những tên tuổi hàng đầu trong nước cung cấp sản phẩm, dịch vụ ngay trên nền tảng ví điện tử như Vietnam Airlines, Vietjet Air, CGV, BHD, Tiki, Adayroi, Bảo Việt… hay thanh toán bằng MoMo tại hàng trăm nghìn cửa hàng, dịch vụ.

Điều gì khiến các công ty toàn cầu bắt tay ví điện tử Việt? - 2

Làm nghề thiết kế đồ họa tự do, yêu thích du lịch, anh Quốc Trương (Cầu Giấy, Hà Nội) mua các ứng dụng, công cụ hỗ trợ việc thiết kế ngay trên thiết bị di động và dùng Ví MoMo như một trợ lý lên kế hoạch di chuyển, đặt chỗ ăn ở, giải trí. Khi cần khoản vay hỗ trợ cho công việc, anh đăng ký tại Home Credit và chọn giải ngân ngay trên Ví MoMo. Anh Trương nhận định việc các hãng lớn là đối tác của một ví điện tử Việt không chỉ tạo sự tiện lợi tối đa cho người dùng mà còn khiến anh yên tâm hơn khi dùng Ví MoMo.

Vốn nổi tiếng toàn cầu với sự khắt khe trong từng sản phẩm, dịch vụ khi ra mắt người dùng, những ông lớn sừng sỏ hẳn đã “soi” ví điện tử này rất kỹ càng. Không những có hệ sinh thái thanh toán đa dạng, lượng người dùng đông đảo, MoMo còn đáp ứng những chuẩn bảo mật cao cấp nhất trong ngành tài chính ngân hàng quốc tế.

Ông Branislav Vargic - Giám đốc vận hành (COO) Home Credit từng chia sẻ: “MoMo đáp ứng được nhiều tiêu chí của Home Credit, đó là: Được sử dụng rộng rãi; Có tính bảo mật cao; Sáng tạo và đặc biệt, MoMo mang trong mình tinh thần của một startup thực thụ, sẵn sàng đón nhận những thách thức từ thị trường để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng”.

MoMo liên tục xếp vị trí số 1 ứng dụng tài chính phổ biến nhất trên chợ ứng dụng Google Play, nhiều lần lọt Top 5 các ứng dụng miễn phí hàng đầu của App Store. MoMo cũng là ví điện tử có lượng người dùng đông đảo nhất, đạt hàng chục triệu người. Ngoài ra, với những đầu tư rót vốn của các nhà đầu tư tài chính hàng đầu thế giới như Goldman Sachs, Standard Chartered Private Equity (SCPE), Warburg Pincus..., MoMo có nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng thanh toán kỹ thuật số, đầu tư công nghệ thúc đẩy tài chính toàn diện và mở rộng hệ sinh thái.

Ví điện tử này hiện liên kết trực tiếp với 23 ngân hàng và xây dựng hệ sinh thái phủ rộng nhiều lĩnh vực, với hơn 8.000 đại lý, 12.000 đối tác kinh doanh và hơn 100.000 điểm chấp nhận thanh toán MoMo trên cả nước.

Điều gì khiến các công ty toàn cầu bắt tay ví điện tử Việt? - 3
Minh họa một số tính năng nổi bật trên Ví MoMo

Về bảo mật, MoMo là nền tảng thanh toán điện tử chuẩn PCI DSS, không lưu thông tin thẻ khách hàng. PCI DSS là tiêu chuẩn bảo mật xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI Security Standards Council) gồm các thành viên: Visa, MasterCard, American Express, Discover Financial Services và JCB International. Để được cấp chứng chỉ này, nhà cung cấp dịch vụ phải kiểm tra mạng lưới hạ tầng hàng tháng, Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật tới kiểm tra bảo mật hàng năm, nhằm đảm bảo đáp ứng và tuân thủ các nguyên tắc vàng về bảo mật.

Được coi là ví điện tử tiết kiệm, tiện lợi, an toàn “đo ni đóng giày” riêng cho người Việt với phần lõi công nghệ “made in Vietnam”, việc MoMo bắt tay hợp tác với các đối tác hàng đầu trong nước và quốc tế là minh chứng cho chất lượng sản phẩm công nghệ của Việt Nam và vị thế dẫn đầu của ví điện tử này.

MoMo được ghi nhận trong các báo cáo thị trường độc lập của các quỹ đầu tư, nghiên cứu, công ty kiểm toán và các giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế. Tạp chí The Asian Banker (Singapore) 3 năm liền vinh danh MoMo là Sản phẩm thanh toán di động tốt nhất Việt Nam 2017 - 2018 và Ví điện tử của năm 2019. 2 năm liên tiếp 2018 - 2019, MoMo cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam có tên trong xếp hạng Fintech100 theo công bố của quỹ đầu tư H2 Ventures và KPMG.

Người tiêu dùng chưa có Ví MoMo, tải MoMo tại https://momo.vn/download, nhập mã HELLOMOMO để nhận gói quà 500.000 đồng khi liên kết Ví với tài khoản ngân hàng.

Đang được quan tâm