Điện thoại, tablet "lậu" lọt vào trung tâm thương mại?

(Dân trí) - Ngày 25/2, nguồn tin từ phòng Cảnh sát kinh tế (PC46), Công an TP Cần Thơ cho biết, đơn vị này vừa phát hiện một vụ kinh doanh điện thọai, máy tính bảng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Nhiều điện thoại không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, bị công an tạm giữ
Nhiều điện thoại không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, bị công an tạm giữ

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

"Cách tính diện tích sàn chung cư chưa hợp Luật nhà ở"

Chưa hoàn tất Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương

Ghế sếp ngân hàng lớn nào “nóng” nhất?

Sacombank muốn chia 100 triệu cổ phiếu quỹ cho cổ đông

Sau một thời gian theo dõi, PC46 đã bất ngờ kiểm tra gian hàng L3-05 trên lầu 3 tại Trung tâm Thương mại Sense City (Số 1, đại lộ Hòa Bình, quận Ninh Kiều) thì phát hiện 58 chiếc điện thoại, máy tính bảng gắn nhãn iPhone, Samsung, Nokia, Vertu… không hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

 Hiện lô hàng này đang bị PC46 Cần Thơ tạm giữ để điều tra, xử lý theo qui định của pháp luật. Được biết lô hàng trên do ông Từ Văn Đức làm chủ. Trung tâm Thương mại Sense City Cần Thơ vừa khai trương chưa đầy một tháng.
 
Trao đổi với Dân trí, đại diện trung tâm thương mại này cho biết, số hàng nói trên được bán trong gian hàng do Sense City cho thuê, và Sense City đang chờ kết luận của công an, nếu đúng là hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ thì sẽ cắt hợp đồng với đơn vị thuê mặt bằng vì vi phạm cam kết với Sense City.  

Hoàng Tùng

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước