Diện mạo mới của ngành MICE hậu Covid-19

Trường Thịnh

(Dân trí) - Hiện Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhưng Đài Loan đang đi vào giai đoạn phục hồi nhờ sớm giải pháp tốt. Theo đó, tùy đặc thù ngành nghề, Đài Loan đang tích cực hỗ trợ doanh nghiệp tìm ra diện mạo mới, đặc biệt là MICE-Du lịch kết hợp hội nghị…

Cục Thương mại Quốc tế, Hiệp Hội Phát Triển Ngoại Thương Đài Loan đã tuyên bố các hoạt động Triển lãm và Hội nghị trong nước chính thức bắt đầu trở lại. Các hội trường tổ chức triển lãm ở Đài Bắc đã rất nhanh chóng chuẩn bị, bố trí và các công tác phòng dịch, để khôi phục lại những hoạt động bị ảnh hưởng, đẩy lùi do dịch bệnh. Tạo điều kiện cho ngành MICE Đài Bắc sẽ trở lại một cách nhanh chóng.

Nhờ thực hiện tốt công các phòng chống dịch bệnh mà “Hội nghị thường niên lần thứ 26” của Tổng hội Thương gia Đài Loan Thế giới vẫn được tổ chức đúng thời hạn, vào ngày 29/9 tại Khách sạn YuanShan. Hội nghị có sự tham gia của hơn 500 vị khách mời và 400 đại diện doanh nghiệp từ các nước tề tựu. Thị trưởng Đài Bắc - ông Ko Wen-Je đã có mặt và phát biểu tại lễ khai mạc.

Ông đặc biệt vui mừng và gửi lời cảm ơn tới Hiệp Hội Phát Triển Ngoại Thương Đài Loan đã khắc phục mọi khó khăn để tổ chức hội nghị đúng thời hạn. Ông cũng cho rằng Đài Bắc là địa điểm thích hợp để tổ chức các cuộc họp, hội nghị quốc tế. Bên cạnh đó ông cũng bày tỏ mong muốn được gặp đại diện của các doanh nghiệp vào năm sau.

Đại sứ Hội nghị Đài Bắc và chủ tịch Liên minh Hội nghị và Triển lãm Châu Á ông Walter Yeh chia sẻ: “Lần này, Đài Loan đã có những phản ứng kịp thời, hiệu quả đối với dịch bệnh. Đó cũng là nhờ việc có sự chuẩn bị từ trước và sự giúp đỡ của các chuyên gia Y tế, những đường hướng đúng đắn và sự phối hợp, cảnh giác cao của người dân.” Đài Bắc trở thành nơi khôi phục ngành du lịch nhanh nhất toàn châu Á. Dịch bệnh phát tán lần hai khiến tình hình trở nên lại đáng lo ngại nhưng với công tác và chính sách phòng chống dịch bệnh của Đài Loan, ngành du lịch Đài Bắc đã khôi phục một cách nhanh chóng.

Đài Bắc là nơi nổi tiếng với nhiều các hoạt động văn hóa nghệ thuật đa sắc màu, thích hợp để tổ chức hoạt động. Các hoạt động thú vị có thể kể đến như lễ hội “Đêm trắng” một sự kiện đa quốc gia bắt nguồn từ lễ hội “Đêm trắng” (Nuit Blanche) Paris (Pháp), lần đầu tổ chức tại Đài Bắc vào năm 2016. Hoạt động này đã diễn ra liên tiếp 5 năm và được tổ chức xuyên khắp các khu phố náo nhiệt ở Đài Bắc. Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, tuy nhiên Đài Bắc là một trong bốn địa điểm trên toàn cầu tổ chức “Đêm trắng” đúng như dự kiến nhờ công tác phòng dịch an toàn.

Năm nay lễ hội “Đêm trắng 2020” được tổ chức vào ngày mùng 3, 4 tháng 10 tại khu Nangang với sự phối hợp với trung tâm nhạc trẻ, văn phòng Điện Đài, xưởng sản xuất nắp bình Nangang, bến ga tàu Nangang, trung tâm thể dục Taipei Extreme, công viên NanXing và 6 địa điểm khác. Hoạt động triển lãm 18 tác phẩm nghệ thuật cùng 50 đội diễn, 9 hoạt động khác nhau được diễn ra cùng lúc. Tất cả mang đến một bữa tiệc nghệ thuật hấp dẫn trải dài suốt 12 giờ, biến Đài Bắc thành một bảo tàng nghệ thuật đại chúng trong một đêm duy nhất và thu hút hơn 400 nghìn người tham gia.

Diện mạo mới của ngành MICE hậu Covid-19 - 1
Lễ hội “Đêm trắng Đài Bắc” thu hút hơn 400 nghìn người tham gia

Những năm gần đây, Đài Bắc ra sức hỗ trợ ngành MICE, thành lập văn phòng phát triển du lịch kết hợp hội nghị và triển lãm. Ngoài ra còn tích cực quảng bá môi trường của các địa điểm tổ chức hội nghị, triển lãm cũng như các trạm dịch vụ: dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, cung cấp các thông tin liên quan đến công tác tổ chức cho các đơn vị nước ngoài.

Các công ty như công ty quản lý lưu trú và công ty quản lý sự kiện đã chuẩn bị một cách chu đáo và toàn diện, sẵn sàng trợ giúp cho các đơn vị tổ chức. Bao gồm cả các công tác quy hoạch, định hướng hoạt động sau dịch bệnh và sắp xếp chương trình hoạt động. Họ còn cung cấp và đưa ra những biện pháp, ý kiến cho các địa điểm du lịch an toàn hay những quy hoạch theo yêu cầu phù hợp cho những doanh nghiệp MICE khi tổ chức các hoạt động.

Bên cạnh đó các công ty đang tìm kiếm và lên kế hoạch hoạt động có thể thông qua trang web phòng chống dịch bệnh Quốc gia để có được thông tin hữu ích về những chính sách mới nhất, những phương thức phòng chống dịch bệnh tốt nhất từ các chuyên gia.

Để biết thêm thông tin, vui lòng xem tại: expopark.taipei hoặc anticovid19tw.org