Đề xuất mở đường bay charter từ Thanh Hóa đi Băng Cốc

(Dân trí) - Tỉnh Thanh Hóa nhận thấy, việc mở đường bay charter (cho thuê chuyến) từ Thanh Hóa đi Băng Cốc (Thái Lan) là rất quan trọng, nhằm tạo điều kiện phát triển du lịch, thúc đẩy giao thương, hợp tác đầu tư, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội. Đây cũng là tiền đề để đưa Cảng hàng không Thọ Xuân thành Cảng hàng không quốc tế trong tương lai.

Đó là những nội dung được đề cập trong thông báo kết luận của ông Lê Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc triển khai các thủ tục mở đường bay charter từ Thanh Hóa đi Băng Cốc (Thái Lan).

Cảng hàng không Thọ Xuân, Thanh Hóa
Cảng hàng không Thọ Xuân, Thanh Hóa

Theo đó, sau khi nghe Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa báo cáo kế hoạch khai thác đường bay Thanh Hóa - Băng Cốc (Thái Lan) của Công ty cổ phần du lịch và tiếp thị GTVT Việt Nam (Vietravel), ý kiến tham gia của các ngành, đơn vị, ông Lê Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa kết luận, việc đề xuất mở đường bay charter từ Thanh Hóa đi Băng Cốc (Thái Lan) là rất quan trọng.

Đồng thời, ông Tuấn cho biết, tỉnh Thanh Hoá sẽ tạo điều kiện phát triển du lịch, thúc đẩy giao thương, hợp tác đầu tư, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa, của khu vực và là tiền đề để đưa Cảng hàng không Thọ Xuân thành Cảng hàng không quốc tế trong tương lai.

Theo đề xuất kế hoạch sẽ thực hiện khoảng 10 chuyến bay (20 lượt bay) quốc tế vận chuyển hành khách du lịch đi/đến giữa Thanh Hóa và Băng Cốc (Thái Lan) trong khoảng thời gian từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 9/2017.

UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao Sở Giao thông vận tải là cơ quan chủ trì, đầu mối, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu cho UBND tỉnh báo cáo Thường trực Tỉnh ủy; tham mưu cho UBND tỉnh Thanh Hóa văn bản báo cáo Bộ Giao thông vận tải, Bộ Quốc phòng, Cục hàng không Việt Nam cho khai thác đường bay charter Thanh Hóa - Băng Cốc sau khi có ý kiến thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy.

Đồng thời, UBND tỉnh Thanh Hoá cũng giao cho Sở Giao thông vận tải làm việc với Trung đoàn Không quân 923, Cảng hàng không Thọ Xuân để có kế hoạch khai thác nhà ga hành khách cũ phục vụ đưa đón khách quốc tế. Tham mưu, tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm khai thác đường bay quốc tế có mô hình hoạt động tương tự tại Cảng hàng không Vinh (Nghệ An).

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng giao các sở, ngành, đơn vị liên quan theo chức năng nhiệm vụ của mình tham mưu cho UBND tỉnh các nội dung liên quan đến công tác phục vụ khai thác đường bay nêu trên.

Duy Tuyên