“Đầu tàu” chuyển đổi số 1Office cập bến Thanh Hoá

(Dân trí) - Nằm trong chuỗi Hội thảo “Chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp”, sự kiện sắp diễn ra tại thành phố Thanh Hoá ngày 18/10 tới đây hứa hẹn sẽ là cơ hội “vàng” giúp các doanh nghiệp xứ Thanh bứt phá trên đường đua chuyển đổi số quốc gia.

“Đầu tàu” chuyển đổi số 1Office cập bến Thanh Hoá - 1
Hai diễn giả của sự kiện Chuyển đổi số tại Thanh Hoá

Trong những năm gần, chuyển đổi số ngày càng chứng minh được vị trí của mình - một bước tiến tất yếu của nhân loại trong kỷ nguyên công nghệ số. Theo Trung tâm Kinh doanh Kỹ thuật số MIT, Microsoft và IDC thống kê: 25% GDP châu Á năm 2019 là từ chuyển đổi số; một doanh nghiệp đã thực hiện chuyển đổi số sẽ có lợi nhuận cao hơn 26% so với các đối thủ cùng ngành chưa thực hiện; 84% các chủ doanh nghiệp lớn của Đông Nam Á thừa nhận chuyển đổi số là bước đi quan trọng để phát triển vững mạnh.

Có một sự thật là doanh nghiệp nào cũng mong muốn chuyển đổi số, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng chuyển đổi số thành công. Đây là thực trạng chung mà phần lớn các doanh nghiệp sẽ đối mặt trong bước đầu tiếp cuộc “cách mạng” này. Theo ông Lê Việt Thắng (Founder & CEO 1Office – Nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp), phần lớn những khó khăn này bắt nguồn từ các nguyên nhân: Lãnh đạo thiếu tầm nhìn, chưa nhận thức rõ “chuyển đổi số” là nhiệm vụ tất yếu nếu muốn doanh nghiệp tồn tại và tăng trưởng; nhân viên ngại thay đổi quy trình làm việc truyền thống; lo sợ chi phí tốn kém; hệ thống công nghệ chưa sẵn sàng để áp dụng, có thể gây ra các vấn đề bảo mật…

“Đầu tàu” chuyển đổi số 1Office cập bến Thanh Hoá - 2
6 lý do doanh nghiệp cần thưc hiện chuyển đổi số

Hiểu được những trở ngại đó, 1Offie với sứ mệnh là “đầu tàu” tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia đã nhận thấy tầm quan trọng của việc mang đủ - đúng thông tin về chuyển đổi số tới các doanh nghiệp với mọi quy mô, từ đó tổ chức chuỗi Hội thảo: “Chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp” dự kiến trên khắp các tỉnh thành của dải đất hình chữ S.

Chỉ trong 2 tháng với hai sự kiện Tour#01 và Tour#02 lần lượt diễn ra tại Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, 1Office đã giúp hơn 500 doanh nghiệp Việt cập nhật những thông tin và xu hướng mới nhất về chuyển đổi số cũng như số hoá doanh nghiệp thành công, góp phần thúc đẩy tiến trình công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Tiếp nối thành công đó, chuỗi hội thảo do 1Office chủ trì tiếp tục dừng chân tại thành phố Thanh Hoá với chủ đề: “Chuyển đổi số: Xu hướng tất yếu của doanh nghiệp xứ Thanh”. Đồng hành cùng sự kiện lần này sẽ là các Sở Ban Ngành, Hiệp hội uy tín tại địa phương: Sở Công Thương Thanh Hoá, Sở Khoa học & Công nghệ Thanh Hoá, VCCI Thanh Hoá, Hiệp hội doanh nghiệp Thành phố Thanh Hoá.

“Đầu tàu” chuyển đổi số 1Office cập bến Thanh Hoá - 3
Thanh Hoá được lựa chọn là điểm đến tiếp theo trong hành trình của Chuỗi hội thảo Chuyển đổi số

Về lý do lựa chọn Thanh Hoá là điểm đến thứ 3 trong chuỗi hội thảo chuyển đổi số sau 2 thành phố lớn nhất cả nước bởi Thanh Hoá đã cho thấy những con số ấn tượng chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019 (so với cùng kỳ quý II năm 2018): tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước đạt 22,18%; thành lập mới 1.218 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký 10.463 tỷ đồng; tăng 2,4% về số doanh nghiệp và tăng 7,9% về vốn đăng ký; số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn quay trở lại hoạt động tăng 76,2% (tăng 198 doanh nghiệp).

Đây là mức tăng cao nhất từ trước đến nay và cao nhất trong các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương.

Cơ cấu các ngành kinh tế của Thanh Hóa cũng có bước đột phá, chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

(Thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa và Cục thống kê Thanh Hoá trong báo cáo Tình hình kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2019)

Với mức tăng tưởng ấn tượng đó, tỉnh Thanh Hoá cần thêm những “cú hích” về chuyển đổi số nghiệp để “nhảy vọt” hơn nữa trong kinh tế và đến từ chính các doanh nghiệp.

Trong sự kiện lần này tại Thanh Hoá sẽ có sự dẫn dắt của hai diễn giả là các chuyên gia có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, chuyển đổi số và quản trị doanh nghiệp: Ông Nguyễn Thành Nam - Nguyên Tổng giám đốc FPT, Thành viên Hội đồng Sáng lập, Phó Chủ tịch Đại học FPT, Hiệu trưởng trường Đại học Trực tuyến FUNiX; Ông Lê Việt Thắng - CEO & Founder 1Office – Nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp.

Tại sự kiện, các doanh nghiệp sẽ được lĩnh hội những kiến thức, kinh nghiệm thực tế về áp dụng chuyển đổi số như: Hệ thống hoá kiến thức về xu hướng chuyển đổi số; các số liệu, thống kê về thực trạng của chuyển đổi số trên thế giới và tại Việt Nam; phương thức chuyển đổi số hiệu quả, tối ưu dành cho mọi doanh nghiệp.

Sự kiện hứa hẹn sẽ là cơ hội “vàng” dành riêng cho các doanh nghiệp Thanh Hoá nói riêng và miền Trung nói chung trên đường đua chuyển đổi số quốc gia đang ngày một “nóng”. Trong kỷ nguyên công nghệ, mọi luật chơi đều đã thay đổi, “cá lớn nuốt cá bé” giờ đã thành “cá nhanh nuốt cá chậm”. Cần chuyển đổi số ngay từ hôm nay để doanh nghiệp có bước đà phát triển thần tốc và vững mạnh.

Đăng ký tham dự: http://chuyendoiso.1office.vn/

THÔNG TIN SỰ KIỆN:

Hội thảo: “Chuyển đổi số: Xu hướng tất yếu của doanh nghiệp xứ Thanh” Thời gian: Thứ 6, 8h30 - 11h30 ngày 18/10/2019 Địa điểm: Hội trường tầng 3, Khách sạn Central, Số 1 Đại Lộ Nguyễn Hoàng, P.Đông Hải, TP. Thanh Hoá

Đang được quan tâm