Đâu là hàng “hot” chung cư?

Theo nhận định của đại diện Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, các chủ đầu tư tập trung nhiều vào phân khúc trung, cao cấp là có lý do xuất phát từ nhu cầu của người dân ngày càng cao. Tuy nhiên, tiêu chí về các loại phân khúc nhà ở cũng chưa thực sự rõ ràng. Chính những điều này đang tạo ra rủi ro rất lớn cho người mua nhà.

Năm 2016 khép lại với những tín hiệu khả quan trên thị trường BĐS. Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, thị trường BĐS duy trì tăng trưởng ổn định, lành mạnh, thanh khoản ở mức khá cả về số lượng và giá trị giao dịch. Cơ cấu hàng hóa BĐS cũng ngày càng phong phú, hướng tới nhu cầu, khả năng thanh toán thực. Các chuyên gia BĐS cũng đưa ra những nhận định khá lạc quan về sự khởi sắc của thị trường BĐS năm 2017 song không quên cảnh báo về nguy cơ mất cân – bằng giữa các phân khúc trung, cao cấp và giá thấp.


Những căn hộ đạt tiêu chuẩn đầy đủ tiện ích, đảm bảo một cuộc sống văn minh hiện đại trong khi có giá cả hợp lý luôn là những sản phẩm đắt khách trên thị trường

Những căn hộ đạt tiêu chuẩn đầy đủ tiện ích, đảm bảo một cuộc sống văn minh hiện đại trong khi có giá cả hợp lý luôn là những sản phẩm đắt khách trên thị trường

Về vấn đề này, từng có ý kiến cho rằng, nhiều doanh nghiệp chỉ tập trung vào phân khúc trung, cao cấp mà “quên” căn hộ bình dân, nhà ở giá rẻ, trong khi nhu cầu thực đang rất cần. Tuy nhiên, không ít lần, cả phía Bộ Xây dựng lẫn Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đều thừa nhận chúng ta chưa có khái niệm rõ ràng thế nào là phân khúc cao cấp, trung cấp. Ngay cả việc Bộ Xây dựng trước đây từng có văn bản xếp hạng tiêu chí căn hộ thì ngay khi vừa ra đời cũng đã lộ rõ không ít bất cập.

Bên cạnh đó, việc các chủ đầu tư tập trung nhiều vào phân khúc trung cao cấp là có lý do xuất phát từ nhu cầu về chất lượng sống của người dân ngày càng cao. Không chỉ về giá sản phẩm, mà khách hàng khi mua nhà rất quan tâm đến vị trí, chất lượng, tiện ích, kiến trúc và hạ tầng xã hội trong khu đô thị. Bởi vậy, nếu như trước đây cứ nói đến dự án cao cấp là người ta thường nghĩ đến quy mô hàng trăm mét/căn hộ thì bây giờ số lượng căn hộ có diện tích trung bình tại các dự án này chiếm khá lớn. Và chính sự điều chỉnh này đang tạo ra cơ hội cho người dân sở hữu những căn hộ tiện nghi và tiêu chuẩn với một mức giá hợp lý.

Tòa căn hộ A5 của An Bình City chuẩn bị ra hàng tới đây sẽ có tầm nhìn rộng thoáng view hồ điều hòa 15ha.
Tòa căn hộ A5 của An Bình City chuẩn bị ra hàng tới đây sẽ có tầm nhìn rộng thoáng view hồ điều hòa 15ha.

Một trong những dự án đang được quan tâm trên phân khúc căn hộ tại thị trường Hà Nội theo xu hướng đó phải kể đến An Bình City, hiện có tốc độ giao dịch thành công lên tới gần 1000 căn với 70% các tòa căn hộ mở bán đã có chủ nhân. Lý giải về sức hấp dẫn của dự án, nhiều khách hàng cho rằng, An Bình City có ưu điểm về vị trí khi tọa lạc trên đường Phạm Văn Đồng, với hệ thống giao thông liên hoàn, thông suốt, dễ dàng tiếp cận với hệ thống các trường đại học lớn, siêu thị, bệnh viện, bến xe… Đặc biệt, UBND TP. Hà Nội đang gấp rút mở rộng tuyến đường vành đai 3 đoạn qua Mai Dịch – cầu Thăng Long, sẽ tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho các cư dân nhận bàn giao căn hộ tại dự án An Bình City trong quý IV/2018.

Căn hộ An Bình City được thiết kế thông minh, đón nắng và đón sáng tự nhiên
Căn hộ An Bình City được thiết kế thông minh, đón nắng và đón sáng tự nhiên

Bên cạnh đó, dự án còn nằm ở vị trí đẹp nhất trong lòng Khu đô thị thành phố Giao lưu rộng 95ha đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng và các dịch vụ tiện ích khép kín: khu vui chơi ngoài trời, khu nhà trẻ, sân bóng, sân tennis… Và tòa căn hộ A5 chuẩn bị ra hàng tới đây sẽ có tầm nhìn rộng thoáng view hồ điều hòa 15ha. Các căn hộ A5 - An Bình City có diện tích linh hoạt từ 74,3 – 114,5m2 với từ 2 – 3 phòng ngủ với mức giá chỉ từ 2 tỉ đồng/căn hộ. Các phòng được thiết kế liên thông, với khu bếp mở rộng và lô – gia rộng thoáng, rất phù hợp với việc sinh hoạt của các gia đình Việt. Chủ đầu tư còn áp dụng chính sách ưu đãi lãi suất 0% cho đến khi có thông báo bàn giao nhà từ chủ đầu tư…

Rõ ràng, một căn hộ có chất lượng xây dựng tiêu chuẩn nằm trong một khu đô thị không chỉ sở hữu vị trí đẹp mà còn có hạ tầng đồng bộ, tiện nghi, giao thông thuận tiện… trong khi chi phí mua nhà hợp lý là mục tiêu của đại đa số khách hàng. Và theo họ, đây mới chính là hàng hot trên thị trường hiện nay, xét ở cả khía cạnh đầu tư và tiêu dùng.

Minh Phương

Đang được quan tâm