Đầu hè bán chè online, mẹ bỉm sữa thu vài triệu đồng/ngày

(Dân trí) - Mới tập bán chè online từ đầu hè năm nay nhưng nhiều sinh viên và các mẹ bỉm sữa đã có thu nhập rất tốt, tới 4 triệu đồng mỗi ngày.

Nhiều sinh viên và các mẹ bỉm sữa thu từ 1-4 triệu đồng/ngày nhờ bán chè tự nấu trên chợ mạng. (Ảnh: Hồng Vân)
Nhiều sinh viên và các mẹ bỉm sữa thu từ 1-4 triệu đồng/ngày nhờ bán chè tự nấu trên "chợ mạng". (Ảnh: Hồng Vân)

Từ khoảng tháng 3 năm nay đã có nhiều ngày thời tiết oi nóng nên các loại đồ uống giải khát, các món chè giải nhiệt được tìm mua nhiều và cơn sốt bán chè trên “chợ mạng” cũng bắt đầu từ đó.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, chị Hồng Nhung (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, vì thấy năm nay rộ lên món chè dừa non rất được yêu thích nên chị cũng tự làm và rao bán trên trang Facebook cá nhân, thu nhập ổn định khoảng 1-3 triệu đồng/ngày.

“Đây là lần đầu tiên mình làm chè để bán online. Vì ở nhà trông 2 đứa con nhỏ nên cũng muốn kiếm thêm thu nhập. Những ngày đầu thì chưa được nhiều người biết đến nên lượng khách cũng không đều nhưng bây giờ thì trộm vía tạm ổn rồi, mỗi ngày cũng bán được khoảng 10-20 yến chè”, chị Nhung nói.

Theo đó, chị Nhung bán chè khúc bạch, chè bưởi, chè dừa non và thạch quả dừa non. Các loại chè chị đều bán theo cốc, giá từ 15.000 – 25.000 đồng/cốc, thạch quả dừa non thì có giá 50.000 đồng/quả.

Chè dừa non đang được ưa chuộng trong mùa hè năm nay có giá 25.000 đồng/cốc. (Ảnh: Hồng Vân)
Chè dừa non đang được ưa chuộng trong mùa hè năm nay có giá 25.000 đồng/cốc. (Ảnh: Hồng Vân)

Mẹ bỉm sữa này chia sẻ, tất cả các công thức nấu chè đều được chị học và làm theo hướng dẫn trên mạng rồi dần dần chỉnh theo khẩu vị cho hợp với số đông nên được mọi người từ trẻ nhỏ đến ông bà già đều thích thú.

Ông Đỗ Hoạch (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Nhà tôi cũng ở gần đây nên thỉnh thoảng khi đón cháu tôi đi học về thì tôi cũng ghé qua mua chè về hai ông cháu cùng ăn. Vì biết chè nhà nấu nên tôi cũng yên tâm về chất lượng và ăn cũng hợp khẩu vị, thấy thanh mát và không quá ngọt”.

Bên cạnh đó, nhiều bạn sinh viên năng động ngoài giờ học trên lớp cũng buôn chè bán để kiếm thêm thu nhập.

Bạn Linh Chi (Thanh Xuân, Hà Nội) đang là một sinh viên năm 3 cho biết đã bán chè được 2 mùa hè và năm nào cũng rất lãi.

“Năm trước mình chỉ bán chè bưởi thôi, mà bán theo cân nên số lượng chè bán mỗi ngày cũng phải lên đến cả tạ. Tính ra mỗi ngày riêng lãi cũng đến 3-4 triệu đồng”, Chi cho hay.

Dù bán online nhưng lượng hàng mỗi ngày lên đến cả tạ, có hôm còn cháy hàng. (Ảnh: Hồng Vân)
Dù bán online nhưng lượng hàng mỗi ngày lên đến cả tạ, có hôm còn "cháy hàng". (Ảnh: Hồng Vân)

Sang năm nay, Chi bắt đầu bán chè bưởi và chè khúc bạch từ đầu tháng 3 nhưng vì thời tiết chưa nắng nóng liên tục nên mỗi ngày chỉ bán được khoảng vài chục yến.

“Vì cũng có mối khách quen từ năm trước nên năm nay mình bắt đầu bán dễ dàng hơn, nhưng mới đầu mùa nên lượng khách cũng chưa được nhiều bằng khoảng tháng 6, tháng 7. Tuy nhiên bây giờ mỗi ngày cũng bán được khoảng 60-70 yến chè, thu về khoảng 2-3 triệu đồng”.

Theo đó, mỗi ngày cô sinh viên năm 3 này đều phải nấu chè từ đêm hôm trước hoặc sáng sớm để kịp giao cho khách trong ngày.

Chè bưởi được đóng vào các túi nilon 0,5kg hoặc 1kg với giá bán lẻ 60.000 đồng/kg đã bao gồm nước cốt dừa. Chè khúc bạch thì Chi bán theo cốc, mỗi cốc giá 25.000 đồng.

“Năm trước bán chè bưởi theo cân là mốt nhưng năm nay mình thấy cũng hạ nhiệt nhiều. Năm nay mọi người thích chè khúc bạch và chè dừa non hơn nên mình cũng đang tính học trên mạng cách làm và bán thêm vì bán hàng online là phải chạy theo xu hướng khách hàng mà”, Chi nói thêm.

Hồng Vân

Đầu hè bán chè online, mẹ bỉm sữa thu vài triệu đồng/ngày - 4

Tin liên quan
Ngày bán 2 tạ chè bưởi, cô sinh viên thu vài trăm triệu/tháng

Ngày bán 2 tạ chè bưởi, cô sinh viên thu vài trăm triệu/tháng

Để cạnh tranh nhau, thay vì bán chè bưởi theo cốc, nhiều người giờ chuyển qua bán theo cân. Nhờ đó, một số người bán được cả tạ chè, thậm chí là 2 tạ chè bưởi, thu về gần chục triệu đồng/ngày. Tính ra cả tháng doanh số đến cả trăm triệu. Khách hàng chính vẫn là chị em công sở, kinh doanh bán hàng hay các gia đình trên phố...
Đang được quan tâm