Thứ ba, 08/03/2016 - 09:15

Đắt đỏ như chỗ đậu xe ô tô trong trung tâm thành phố

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, mua một chiếc xe ô tô có lẽ còn rẻ hơn mua một chỗ đậu xe ô tô. Tại Hong Kong, một chỗ đậu xe có giá khoảng 4,24 triệu đô la Hong Kong (tương đương 12 tỷ đồng Việt Nam). Tại Việt Nam, cơn sốt sở hữu chỗ đậu xe cũng bắt đầu “nóng” lên trong vài năm trở lại đây, nhất là tại các khu các khu vực trung tâm thành phố, khi một chỗ đậu xe có giá từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng.

Khan hiếm chỗ đậu xe trung tâm

Anh Trương Phúc, Q.Bình Thạnh, một doanh nhân chia sẻ: “Càng ngày việc tìm kiếm chỗ đậu xe ô tô càng trở nên khó khăn. Di chuyển trong trung tâm đã khó, kiếm được chỗ đậu còn khó gấp bội, đó là chưa kể phải chi một khoản tiền gần 20 triệu/năm để có một chỗ đậu xe gần khu nhà mình”.

Ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, viễn cảnh phí đậu xe gấp hai, ba lần chiếc xe đang sở hữu là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Mức phí cao ngất ngưỡng này do rất nhiều nguyên nhân: mật độ dân cư tại các khu đô thị tăng, giá nhà đất tăng, nguồn cung bến bãi hạn chế trong khi nhu cầu sở hữu ô tô càng cao. Chưa kể, từ sau Luật Nhà ở có hiệu lực từ ngày 1/7/2015, chỗ đậu xe có thể được mua đi bán lại, khiến nhu cầu đầu tư trỗi dậy. Rõ ràng, việc kinh doanh chỗ đậu xe tại khu căn hộ trung tâm đang trở thành thị trường mới nổi, thu hút không chỉ người mua có nhu cầu thực mà cả các nhà đầu tư địa ốc.

Mua căn hộ 3 phòng ngủ - Tặng chỗ đậu xe ô tô

Mới đây, Tập đoàn Novaland vừa công bố chương trình bán hàng mới khi mua căn hộ ba phòng ngủ của The Sun Avenue (Q.2): khách được tặng ngay chỗ đậu xe ô tô. Chương trình nhằm đáp ứng nhu cầu sở hữu chỗ đậu xe ngày càng tăng tại các khu căn hộ cao cấp. Đây cũng là lần đầu tiên Novaland chọn giải pháp tặng chỗ đậu xe cho khách hàng của mình, đồng thời tiên phong đón đầu lượng cư dân đang ồ ạt đổ về khu Đông.

Ngoài ra, khách mua căn hộ hai phòng ngủ The Sun Avenue được tặng ngay gói nâng cấp tủ bếp và gói smart home đến 90 triệu.

Tất cả khách mua trong giai đoạn này đều được nhận ngay lộc điền phiếu quà tặng lên đến 36 triệu đồng và chiết khấu đến 10% cho lịch thanh toán đặc biệt.


Cơ hội sở hữu căn 3 phòng ngủ The Sun Avenue nhận ngay một chỗ đậu xe ô tô giá trị

Cơ hội sở hữu căn 3 phòng ngủ The Sun Avenue nhận ngay một chỗ đậu xe ô tô giá trị

The Sun Avenue – Dự án có giá trị gia tăng ấn tượng ở khu Đông

Trải dài hơn 500m mặt tiền đường Mai Chí Thọ (Q.2), dự án The Sun Avenue của Tập đoàn Novaland sở hữu một vị trí khan hiếm - giữa lòng bán đảo Thủ Thiêm, cách Q.1 khoảng 10 phút di chuyển. Giới đầu tư đánh giá, với tốc độ phát triển hiện nay về hạ tầng của khu Đông - Thủ Thiêm, The Sun Avenue thực sự là dự án có giá trị cao với hiệu quả đầu tư tăng dần. Sở hữu The Sun Avenue ngày hôm nay, vừa nhận nhiều ưu đãi thiết thực, vừa chọn được tài sản khan hiếm giá trị cao và gia tăng bền vững.

Đắt đỏ như chỗ đậu xe ô tô trong trung tâm thành phố - 2

Đáng quan tâm