Dân mạng thích thú với bánh mì cá sấu siêu to khổng lồ

(Dân trí) - Chiếc bánh mì có trọng lượng 1,5kg, dài 60cm với tạo hình cá sấu đang gây sốt trên mạng. Hiện giá bán ra cho mỗi chiếc bánh là 50.000 đồng.

Cách đây vài ngày, trên các diễn đàn, chợ mạng bỗng dậy sóng trước hình ảnh về chiếc bánh mì cá sấu siêu to khổng lồ do tài khoản facebook Thanh Nguyễn chia sẻ. Chiếc bánh nặng khoảng 1,5kg, dài 60cm và có giá bán là 50.000 đồng. Ngay sau thông tin được đăng tải, nhiều "thượng đế" tỏ ra thích thú, tò mò trước sản phẩm độc lạ, có 1-0-2.

Dân mạng thích thú với bánh mì cá sấu siêu to khổng lồ - 1

Chiếc bánh mì cá sấu khổng lồ đang làm mưa làm gió trên các diễn đàn ẩm thực tại An Giang

Trao đổi với PV, anh Thành, chủ nhân quán bánh mì cho hay, anh rất vui mừng khi mọi người đón nhận sản phẩm nồng nhiệt. Nhiều khách sau khi biết thông tin đã đổ xô đến quán mua về dùng thử. Nhờ thế mà lượng đơn đặt hàng của nhà anh tăng chóng mặt. Trung bình mỗi ngày, xưởng xuất ra thị trường 150 - 200 chiếc bánh mì cá sấu.

"Thực ra, chiếc bánh mì cá sấu là sản phẩm mà tôi dùng để trưng bày ở cửa hàng trong ngày khai trương. Nhưng không ngờ, mọi người đến thăm quan thích quá, hỏi mua liên tục nên nhà tôi mới mở rộng sản xuất, tăng thêm số lượng" - anh nói.

Dân mạng thích thú với bánh mì cá sấu siêu to khổng lồ - 2

Thực khách thích thú khoe chiếc bánh mì độc đáo

So với các dòng sản phẩm phổ thông, bánh mì cá sấu vẫn chọn bột mì làm nguyên liệu chính. Thời gian để hoàn thành 1 chiếc bánh mì siêu to khổng lồ là khoảng 3 giờ đồng hồ và dùng tới 1,5kg bột. 

Anh Thành cho biết, gia đình anh có truyền thống làm bánh mì gần 17 năm. Thế nên việc tạo hình, xử lý bánh cũng không gặp mấy khó khăn, ngoại trừ việc làm phải kỳ công, tỉ mỉ hơn so với các loại khác. 

Không những thế, ông chủ quán bánh còn nhận định: "Do có kích thước lớn, nên mỗi lần nướng chỉ được 5 - 6 con cá sấu bánh mì/mẻ. Mỗi con nặng khoảng 1,5kg, dài 60cm và đủ lượng ăn cho 3 - 4 người".

Dân mạng thích thú với bánh mì cá sấu siêu to khổng lồ - 3

Giá cho mỗi chiếc bánh mì cá sấu là 50.000 đồng

Chị Ngọc Hoa (An Giang) cho biết, sau khi được cháu gái giới thiệu về chiếc bánh gây sốt trên mạng, chị đã tìm tới tận nơi để mua hàng. Sau khi ăn thử, chị thấy bánh rất thơm, ngon, ruột đặc và khá vừa miệng. 

"Nói chung là tôi cũng rất tò mò muốn xem bánh ở ngoài đời thực thế nào, ăn ra sao, có khác loại bánh mì thông thường không. Tiện thể, tôi mua luôn 2 - 3 chiếc về làm quà cho các cháu" - chị Hoa nói.

Trước đó, ngoài bánh mì cá sấu, ở An Giang còn xuất hiện những chiếc bánh mì dài 1m gây ấn tượng trên các báo nước ngoài.

An Chi

Tin liên quan